Black Hat Asia 2023

สร้าง Application ให้ทนทานสูงสุด ด้วย IBM PowerHA พร้อมประสิทธิภาพและความปลอดภัยบน IBM Power Systems

ibm_logo

สำหรับองค์กรต่างๆ ที่่วางแผนจะพัฒนา Mission Critical Application หรือ Application ที่มีความทนทานสูง รองรับความต้องการของธุรกิจระดับองค์กร รวมถึงยังต้องการประสิทธิภาพการประมวลผล และความปลอดภัย เครื่อง Server ประสิทธิภาพสูงอย่าง IBM Power Systems ที่มาพร้อมกับโซลูชั่น IBM PowerHA เพื่อเสริมสร้างความทนทานให้กับ Application ต่างๆ ที่พัฒนาอยู่บนระบบปฏิบัติการ IBM AIX และ IBM i จึงถือเป็นทางเลือกของเทคโนโลยที่น่าสนใจในการใช้งาน

ibm_powerha_power_system_servers_metro_mirror_cluster

ทนทานด้วย PowerHA SystemMirror รองรับทั้ง High Availability (HA) และ Disaster Recovery (DR)

ด้วยการออกแบบระบบทั้งหมดของ IBM ในแบบ Full Stack ตั้งแต่ Hardware อย่างหน่วยประมวลผล IBM POWER8 และเซิฟเวอร์ IBM Power System, Virtualization อย่าง IBM PowerVM และระบบปฏิบัติการอย่าง IBM AIX และ IBM i การพัฒนาระบบสำหรับการเพิ่มความทนทานอย่าง IBM PowerHA ให้สามารถตรวจสอบการเกิดเหตุการณ์ผิดปกติทั้งระดับของ Hardware และ Software จึงเป็นไปได้อย่างครอบคลุมและรัดกุมสูงสุด ความทนทานของ Application ที่ทำงานอยู่บน Platform IBM Power System จึงสูงขึ้นเป็นเงาตามตัวด้วยระบบ PowerHA ที่ทำงานแบบ Native

IBM PowerHA นี้รองรับทั้งการทำ High Availability ของระบบ Application ที่ทำงานอยู่บน Hardware คนละชุดภายใน Data Center สาขาเดียวกัน และการทำ Disaster Recovery สำหรับ Application ที่ทำงานอยู่บน Hardware ใน Data Center หลายสาขา โดยรองรับ Application ชั้นนำต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น IBM DB2, SAP, Oracle, WebSphere และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงยังรองรับการปรับแต่งค่าให้เหมาะสมกับ Application ใดๆ ที่ใช้งานอยู่ก็ได้ อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับ Hardware จากผู้ผลิตอื่นๆ นอกเหนือจาก IBM เช่น EMC และ HDS ได้เป็นอย่างดี ทำให้การเลือกใช้งานสามารถเป็นไปได้อย่างหลากหลาย ภายใต้ระบบจากผู้ผลิตมืออาชีพที่มีทั้งความน่าเชื่อถือและความทนทาน

ทั้งนี้การ Mirror ข้อมูลสามารถทำได้ในแบบ Synchronous สำหรับ Data Center ที่มีระยะห่างกันไม่เกินกว่า 40KM และ Asynchronous สำหรับกรณีนอกเหนือจากนั้น โดยการปกป้องข้อมูลและ Application นี้จะเป็นไปในแบบอัตโนมัติ ด้วยค่า Recovery Time Objective ในหลักนาที และ Zero Recovery Point Objective หรือไม่มี Data Loss เกิดขึ้นเลยนั่นเอง ทำให้ Downtime ของระบบต่ำลงมาก รวมถึง Operational Expense (OpEx) ในขณะที่ระบบมีปัญหาก็จะลดต่ำลงด้วยเช่นกัน

เสริมความทนทานให้ Linux Application ด้วย Tivoli System Automation

นอกจากการสนับสนุนเฉพาะระบบปฏิบัติการ IBM AIX และ IBM i บน IBM Power System แล้ว การเสริมความทนทานให้กับระบบ Linux ที่ทำงานอยู่บน IBM Power System ก็สามารถทำได้ด้วย IBM Tivoli System Automation for Multiplatforms เช่นกัน โดยจะมีจุดเด่นทางด้านการรองรับกับ Platform ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Physical หรือ Virtualization ต่างๆ โดยรองรับทั้งการทำงานในลักษณะ High Availability และ Disaster Recovery อย่างครอบคลุมเช่นกัน

ibm_powerha_for_power_systems_server_three_nodes_cluster

ครบทั้งความทนทาน ประสิทธิภาพ และความปลอดภัย

ด้วยระบบ IBM Power System ที่มีความทนทานด้วย IBM PowerHA ทั้งสำหรับการทำ HA และ DR, มีประสิทธิภาพระดับสูงด้วย CPU อย่าง IBM POWER8 ที่มีความเร็วสูงกว่า CPU x86 อยู่มาก พร้อมทั้งการเสริมสร้างความปลอดภัยด้วย IBM PowerSC สำหรับการรักษาความปลอดภัยให้กับระบบ Virtualization และการทำ Security Compliance โดยเฉพาะ บน Hardware ที่ถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงการใช้งานระดับองค์กรเป็นหลักอย่าง IBM Power System และการบริการมืออาชีพอย่างครบวงจรจากทีมงานของ IBM ก็ทำให้ภาพของการนำ IBM Power System ไปใช้งานในระดับองค์กร สามารถตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจอย่างครบครันได้ภายในระบบเดียว

สำหรับผู้ที่สนใจพัฒนาระบบ Application ที่มีความทนทานสูง สามารถติดต่อทีมงานมืออาชีพจาก IBM Partners ทั่วประเทศไทยได้ทันที

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์