SUSE by Ingram

Barracuda Web Application Firewall ได้รับรางวัล 5-Star Best Buy โดย SC Magazine

Barracuda_Logo_Color_Landscape

SC Magazine นิตยสารชื่อดังเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ระบบรักษาความปลอดภัย ได้จัดลำดับ Barracuda Web Application Firewall (WAF) เป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยสำหรับเว็บแอพพลิเคชันที่น่าซื้อที่สุด (Best Buy) พร้อมทั้งการันตีด้วย 5 ดาวจากการรีวิวโดย Application Security Product Group โดยมีจุดเด่น คือ ง่ายต่อการติดตั้ง และมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายในราคาที่แสนคุ้มค่า

“Barracuda WAF ง่ายต่อการเซ็ตอัพมาก หลังจากที่เราแกะกล่อง เราสามารถติดตั้งมันบน Rack ได้อย่างสบายๆ ตัวอุปกรณ์เองก็มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่แสนยอดเยี่ยม การตั้งค่าผ่าน Web GUI ก็ทำให้เราตั้งค่า Firewall Policies ได้อย่างไม่ยากนัก เพียงตั้งค่าเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำงานร่วมกับระบบเครือข่ายของเราได้ทันที” — ส่วนหนึ่งของการรีวิวโดย SC Magazine

barracuda_waf_1

นอกจากนี้ SC Magazine ยังกล่าวชื่นชมศักยภาพของ Barracuda WAF ด้วยว่า “สามารถจัดทำรายงานได้ง่ายโดยเพียงแค่กดปุ่มนิดหน่อยเท่านั้น” รวมทั้งกล่าวเกี่ยวกับคุณสมบัติเด่นทางด้านความปลอดภัย โดยระบุว่า “เอกลักษณ์เด่นของอุปกรณ์นี้ คือ ความสามารถในการรักษาความปลอดภัยให้ข้อมูลสำคัญ (Sensitive Data) เช่น หมายเลขบัตรเครดิต, หมายเลขบัตรประจำตัว รวมทั้งสามารถปรับแต่งรูปแบบได้อย่างอิสระ” ส่งผลให้ Barracuda ได้รับรางวัล “Best Buy” และ 5 ดาวจากการรีวิว

barracuda_waf_660

ไฮไลท์ฟังก์ชันที่สำคัญของ Barracuda WAF

  • ป้องกันการโจมตีเว็บแอพพลิเคชัน: สามารถป้องกันภัยคุกคาม OWASP ทั้ง 10 อันดับ เช่น SQL Injection, Cross-site Scripting (XSS) และ Cross-Site Request Forgery (CSRF)
  • ป้องกัน DDoS ระดับแอพพลิเคชัน: มีระบบตรวจจับ Botnet, IP Reputation และเทคนิคการประเมินความเสี่ยง ประกอบด้วย Application-centric Threshold, Protocol Check, Session Integrity และ Anomalous Idle Time Detection
  • การจัดการการเข้าถึงและระบุตัวตน: สนับสนุนความปลอดภัยและความเป็นส่วนบุคคล (Privacy) ด้วยระบบพิสูจน์ตัวตนและ Access Control ที่สามารถกำหนดขอบเขตการเข้าถึงแอพพลิเคชันหรือข้อมูลที่สำคัญได้
  • ระบบบริหารจัดการที่ใช้งานง่าย: สามารถติดตั้ง WAF ให้เข้ากับทุกสภาวะแวดล้อมได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งนำเสนอความปลอดภัยขั้นสูงที่เหมาะสมกับสภาวะแวดล้อมนั้นๆ นอกจากนี้ยังมีระบบเก็บ Log, ระบบแจ้งเตือน, ระบบจัดทำรายงาน เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถดูแลเว็บแอพพลิเคชันได้อย่างเต็มที่
  • ขยายการใช้งานครอบคลุมทั้ง Public และ Private Cloud: พร้อมติดตั้งเพื่อใช้งานร่วมกับ Private Cloud และ 3rd Party Cloud Platform เช่น Microsoft Azure หรือ Amazon Web Services

sc_magazine_best_buy_5-star

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://cuda.co/waf

ดาวน์โหลด Data Sheet สำหรับ Barracuda WAF

ที่มา: https://www.barracuda.com/news/press_release/184#.VJXetsgA

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Dashbase เสริมความสามารถ AppDynamics ติดตามวิเคราะห์ข้อมูล Real-Time Communication

Cisco ได้ออกมาเผยถึงเจตนาในการเข้าซื้อกิจการของ Dashbase ผู้พัฒนาโซลูชันวิเคราะห์ทราฟฟิกสำหรับระบบ Voice, Video และ Chat โดยเฉพาะ เพื่อนำความสามารถของ Dashbase ไปเสริมให้กับ Cisco AppDynamics โดยเฉพาะ

Cisco เผยแผนพัฒนา Co-Packaged Optics ความเร็ว 800Gbps ที่ประหยัดพลังงาน คาดพร้อมใช้งานได้ปี 2024

Cisco ได้ออกมาเผยถึงความร่วมมือกับ Inphi ในการพัฒนา Co-Packaged Optics (CPO) สำหรับใช้ใน Switch รุ่นที่รองรับความเร็ว 51.2Tbps ในอนาคตซึ่งจะมี Interface 800Gbps แบบ Pluggable โดยคาดว่าการพัฒนานี้จะแล้วเสร็จและพร้อมนำเทคโนโลยีออกสู่ตลาดได้ในปี 2024