Barracuda Web Application Firewall ได้รับรางวัล 5-Star Best Buy โดย SC Magazine

Barracuda_Logo_Color_Landscape

SC Magazine นิตยสารชื่อดังเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ระบบรักษาความปลอดภัย ได้จัดลำดับ Barracuda Web Application Firewall (WAF) เป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยสำหรับเว็บแอพพลิเคชันที่น่าซื้อที่สุด (Best Buy) พร้อมทั้งการันตีด้วย 5 ดาวจากการรีวิวโดย Application Security Product Group โดยมีจุดเด่น คือ ง่ายต่อการติดตั้ง และมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายในราคาที่แสนคุ้มค่า

“Barracuda WAF ง่ายต่อการเซ็ตอัพมาก หลังจากที่เราแกะกล่อง เราสามารถติดตั้งมันบน Rack ได้อย่างสบายๆ ตัวอุปกรณ์เองก็มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่แสนยอดเยี่ยม การตั้งค่าผ่าน Web GUI ก็ทำให้เราตั้งค่า Firewall Policies ได้อย่างไม่ยากนัก เพียงตั้งค่าเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำงานร่วมกับระบบเครือข่ายของเราได้ทันที” — ส่วนหนึ่งของการรีวิวโดย SC Magazine

barracuda_waf_1

นอกจากนี้ SC Magazine ยังกล่าวชื่นชมศักยภาพของ Barracuda WAF ด้วยว่า “สามารถจัดทำรายงานได้ง่ายโดยเพียงแค่กดปุ่มนิดหน่อยเท่านั้น” รวมทั้งกล่าวเกี่ยวกับคุณสมบัติเด่นทางด้านความปลอดภัย โดยระบุว่า “เอกลักษณ์เด่นของอุปกรณ์นี้ คือ ความสามารถในการรักษาความปลอดภัยให้ข้อมูลสำคัญ (Sensitive Data) เช่น หมายเลขบัตรเครดิต, หมายเลขบัตรประจำตัว รวมทั้งสามารถปรับแต่งรูปแบบได้อย่างอิสระ” ส่งผลให้ Barracuda ได้รับรางวัล “Best Buy” และ 5 ดาวจากการรีวิว

barracuda_waf_660

ไฮไลท์ฟังก์ชันที่สำคัญของ Barracuda WAF

  • ป้องกันการโจมตีเว็บแอพพลิเคชัน: สามารถป้องกันภัยคุกคาม OWASP ทั้ง 10 อันดับ เช่น SQL Injection, Cross-site Scripting (XSS) และ Cross-Site Request Forgery (CSRF)
  • ป้องกัน DDoS ระดับแอพพลิเคชัน: มีระบบตรวจจับ Botnet, IP Reputation และเทคนิคการประเมินความเสี่ยง ประกอบด้วย Application-centric Threshold, Protocol Check, Session Integrity และ Anomalous Idle Time Detection
  • การจัดการการเข้าถึงและระบุตัวตน: สนับสนุนความปลอดภัยและความเป็นส่วนบุคคล (Privacy) ด้วยระบบพิสูจน์ตัวตนและ Access Control ที่สามารถกำหนดขอบเขตการเข้าถึงแอพพลิเคชันหรือข้อมูลที่สำคัญได้
  • ระบบบริหารจัดการที่ใช้งานง่าย: สามารถติดตั้ง WAF ให้เข้ากับทุกสภาวะแวดล้อมได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งนำเสนอความปลอดภัยขั้นสูงที่เหมาะสมกับสภาวะแวดล้อมนั้นๆ นอกจากนี้ยังมีระบบเก็บ Log, ระบบแจ้งเตือน, ระบบจัดทำรายงาน เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถดูแลเว็บแอพพลิเคชันได้อย่างเต็มที่
  • ขยายการใช้งานครอบคลุมทั้ง Public และ Private Cloud: พร้อมติดตั้งเพื่อใช้งานร่วมกับ Private Cloud และ 3rd Party Cloud Platform เช่น Microsoft Azure หรือ Amazon Web Services

sc_magazine_best_buy_5-star

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://cuda.co/waf

ดาวน์โหลด Data Sheet สำหรับ Barracuda WAF

ที่มา: https://www.barracuda.com/news/press_release/184#.VJXetsgA


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image