Dell ประกาศเพิ่มประสิทธิภาพ Dell EMC PowerStore พร้อมเสริมความสามารถด้าน Automation

Dell Technologies ได้ออกมาประกาศเปิดตัว PowerStoreOS 2.0 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Dell EMC PowerStore มากขึ้นถึง 25% พร้อมเพิ่มความสามารถทางด้าน Automation ด้วย AI และ Machine Learning ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลด Latency ลงได้ถึง 15% พร้อมเปิดตัว Dell EMC PowerStore 500 รุ่นราคาประหยัด

สำหรับจุดเด่นของระบบปฏิบัติการ PowerStoreOS 2.0 มีดังนี้

  • เพิ่มความเร็วในการทำงานสำหรับ Workload ขึ้นอีก 25% ส่งผลให้มี IOPS การทำงานเร็วขึ้น ขณะที่ยังคงรองรับการใช้งาน File Storage, Block Storage และ VMware vSphere Virtual Volumes
  • รองรับการใช้งาน NVMe over Fibre Channel (NVMe-FC) เพียงแค่อัพเกรดซอฟต์แวร์เท่านั้น
  • มีระบบ AppsON ช่วยให้สามารถนำ Workload ต่างๆไปทำงานบน VMware ESXi Hypervisor ที่ติดตั้งอยู่บน Storage ได้ ตอบโจทย์แอพพลิเคชันที่ต้องการความเร็วในการเข้าถึงหน่วยจัดเก็บข้อมูล เช่น Big Data Analytic
  • มีระบบ Intelligent Data Reduction ช่วยลดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลสูงสุดที่ระดับ 4:1 โดยไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของระบบ
  • มีระบบ Dynamic Resiliency Engine (DRE) ป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจาก Drive เสียหายพร้อมๆกัน ลดภาระในการบริหารจัดการลง 98% เมื่อเทียบกับ Traditional RAID system
  • มีระบบ Smarter Tiering ที่สามารถนำ Storage Class Memory (SCM) มาใช้เป็น Persistent Storage เพื่อทำเป็น Tiering ระหว่าง NVMe Drive ช่วยลด Latency ได้ถึง 15%

นอกจากนี้ Dell ยังประกาศเปิดตัว Dell EMC PowerStore 500 ซึ่งเป็นรุ่นเริ่มต้นราคาประหยัดอีกด้วย สามารถนำไปใช้งานได้กับ Workload ทุกรูปแบบ โดยมีพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 1.2 Petabytes รองรับ 2.4 ล้าน SQL Transaction ต่อนาที และรองรับการใช้งาน VDI สูงสุดถึง 1,500 Desktops ต่อ 1 Appliance

สำหรับ PowerStoreOS 2.0 จะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ ส่วน Dell EMC PowerStore 500 จะเริ่มเปิดให้สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคมเป็นต้นไป

ที่มา: https://corporate.delltechnologies.com/en-us/newsroom/announcements/detailpage.press-releases~usa~2021~04~20210420-dell-technologies-turns-up-the-power-on-dellemc-powerstore-with-greater-performance-and-automation.htm


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้