เปิดตัว Dell EMC PowerStore ระบบ Storage ที่แรงกว่าเดิม 7 เท่าสำหรับธุรกิจองค์กร

Dell EMC ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Dell EMC PowerStore ระบบ Enterprise Storage กลุ่ม Midrage ล่าสุดที่มีความเร็วสูงกว่าเดิมถึง 7 เท่า และตอบสนองเร็วกว่าเดิม 3 เท่า

Credit: Dell EMC

Dell EMC PowerStore นี้ถูกออกแบบมาโดยใช้สถาปัตยกรรมของ NVMe แบบ End-to-End และรองรับการใช้งาน Dual-Port Intel Optane SSD ได้ ในขณะที่การเชื่อมต่อเครือข่ายนั้นสามารถทำได้ผ่าน 32Gb Fibre Channel และ 25GbE และรองรับการจัดเก็บข้อมูลได้ทั้งแบบ Block, File และ VMware vVols โดยสามารถรองรับการติดตั้ง 2.5″ Drive ได้ 25 ชุดในขนาด 2U (ใช้เป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 23 Drive) และสามารถใช้งาน NVMe SSD ที่ความจุ 375/750GB สำหรับ Optane SSD และ 1.92/15.36TB NVMe SSD

Dell EMC PowerStore แต่ละชุดสามารถมีความจุในการใช้งานจริงได้ถึง 2.8PB และสามารถนำอุปกรณ์หลายชุดมา Cluster ร่วมกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้สูงสุด 4 ชุดหรือ 8 Node อีกทั้งยังสามารถ Scale-Up ผ่าน SAS-based Expansion Enclosure เป็นอีกทางเลือกสำหรับการเพิ่มความจุได้อีกด้วย ส่วนการลดพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลด้วยการทำ Deduplication และ Compression นั้นจะเป็นแบบ 100% Inline และ Always On พร้อมระบุอัตราการบีบอัดข้อมูลโดยเฉลี่ยที่ 4:1

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือการรองรับ Automation Workflow ได้ด้วยการออกแบบระบบ Dell EMC PowerStore ให้เป็นแบบ Programmble Storage โดยสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง VMware ผ่านทาง vRO Plug-in และ Kubernetes ผ่านทาง CSI Driver พร้อมทั้งโมดูลสำหรับ Ansible อีกทั้งยังมีระบบ Machine Learning Engine ในตัวเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบโดยอัตโนมัติ และทำงานร่วมกับ Dell EMC CloudIQ ได้เป็นอย่างดี

ในอนาคต Dell EMC PowerStore นี้ก็มีแผนที่จะรองรับ NVMe-oF ด้วย

ที่มา: https://www.storagereview.com/news/dell-emc-powerstore-released-for-midrange


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …