เปิดตัว Dell EMC PowerEdge Server รุ่นใหม่ สำหรับงาน AI และ Machine Learning โดยเฉพาะ

ในงาน Dell Technologies World 2018 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นี้ ทาง Dell EMC ได้ออกมาประกาศโซลูชันของ Dell EMC PowerEdge รุ่นใหม่ สำหรับงานประมวลผลด้าน AI และ Machine Learning โดยเฉพาะถึง 4 โซลูชัน ดังนี้

 

Credit: Dell EMC

 

  • Dell EMC PowerEdge R940xa Server รุ่นประสิทธิภาพสูง รองรับ Intel Xeon Scalable Processor 4 ชุด พร้อมติดตั้ง GPU ได้ 4 ชุด รองรับ RAM สูงสุด 6TB และรองรับการใช้งาน FPGA เพื่อเร่งพลังการประมวลผลข้อมูลเพิ่มเติม (เปิดตัว 22 พฤษภาคม 2018 นี้)
  • Dell EMC PowerEdge R840 รุ่นสำหรับรองรับงาน In-database Analytics สามารถติดตั้ง NVMe SSD ได้จำนวนมากเป็นพิเศษ และใช้การเชื่อมต่อเครือข่ายผ่าน Ultra-path ความเร็วสูงเป็นหลัก (เปิดตัว 22 พฤษภาคม 2018 นี้)
  • Dell EMC Ready Solutions for HPC ใช้ Dell EMC PowerEdge R740 ที่มาพร้อมกับ FPGA เพื่อเร่งพลังการประมวลผลข้อมูล (พร้อมจำหน่ายแล้ว)
  • Dell Precision Optimizer 5.0 ปรับแต่งให้ Dell Precision รองรับการประมวลผลด้าน AI ให้เร็วขึ้น โดยสามารถรองรับการ Train Model ได้เร็วขึ้นถึง 394% และสามารถปรับแต่งประสิทธิภาพการทำงานของ Hardware ให้เหมาะสมกับ Application ต่างๆ ได้เองโดยอัตโนมัติ

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.dellemc.com/en-us/servers/index.htm

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/dell_emc_unveils_poweredge_servers_for_ai_mlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สัมภาษณ์พิเศษ Silver Peak : เมื่อ SD-WAN ตอบโจทย์ได้มากกว่าธุรกิจสาขา

SD-WAN เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในไม่กี่ปีมานี้ โดยจากสถิติหลายแห่ง เช่น Gartner เองยังคงเชื่อว่าการเติบโตดังกล่าวจะดำเนินต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเข้าใจว่า SD-WAN เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีสาขาจำนวนมากเท่านั้น ซึ่งวันนี้เองทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์ผู้บริหารของ Silver Peak ที่ …

พบ 25 แอปพลิเคชันบน Android แอบเก็บเงินค่าบริการหลังพ้นช่วงทดลองใช้

เมื่อหลายวันก่อน Sophos ได้รายงานเกี่ยวกับการค้นพบ 25 แอปพลิเคชันที่แอบเก็บค่าบริการผู้ใช้งานเมื่อไม่ทำการกดยกเลิกช่วงทดลอง โดยจากตัวเลขสถิติมีผู้ดาวน์โหลดรวมกันกว่า 600 ล้านครั้ง