เปิดตัว Dell EMC PowerEdge XE7100 ระบบ Storage Server ที่ใส่ Disk ได้ 100 ชุดในขนาด 5U รองรับ GPU

Dell Technologies ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Dell EMC PowerEdge XE7100 ระบบ 100-Drive Top Loading Storage Server แล้วอย่างเป็นทางการ เพื่อรองรับ Workload ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลปริมาณมากอย่างเช่นระบบ Big Data, Video หรือ Object Storage

Credit: Dell EMC

Server รุ่นนี้จะมีความสูงขนาด 5U โดยจะเป็นเครื่องที่ลึกเพียงแค่ 35.9 นิ้ว ต่างจากการออกแบบของค่ายอื่นๆ ที่มักเป็นเครื่อง 4 นิ้วที่มีความลึกมากกว่า และด้วยขนาดที่สั้นลงนี้ก็ทำให้สามารถติดตั้งในตู้ Rack ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องใช้ตู้ Rack ที่ลึกเป็นพิเศษอีกต่อไป

ตัวเครื่องนี้ใช้หน่วยประมวลผล 2nd Generation Intel Xeon Scalable Processor ได้ถึงจำนวน 2 ชุดต่อเครื่อง พร้อมแรมสูงสุด 128GB ต่อเครื่อง และสามารถเลือกซื้อได้ทั้งเครื่องแบบ Single Node และ Dual Node โดยสำหรับพื้นที่ใส่ Disk นั้นจะสามารถใส่ Disk ขนาด 3.5″ แบบ Top Load ได้ถึง 100 ชุด โดย 20 ชุดในนั้นสามารถเลือกติดตั้งเป็น 2.5″ SSD ได้ และยังมีช่องสำหรับ Boot Drive เป็น 2.5″ Slime SATA SSD ได้อีก 4 ช่องต่อ Node โดย 2 ช่องในแต่ละ Node สามารถใช้เป็น NVMe ได้ รวมถึงยังสามารถติดตั้ง GPU ในตัวได้ด้วยสำหรับรุ่น Single Node

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.delltechnologies.com/en-th/servers/specialty-servers/poweredge-xe-servers.htm#scroll=off

ก็ถือเป็นการเปิดตัว Server รุ่นเฉพาะทางที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวจาก Dell และฉีกแนวคิดออกมาจาก Storage Server ของผู้ผลิตรายอื่นๆ ได้พอสมควร

ที่มา: https://www.servethehome.com/dell-emc-poweredge-xe7100-100-drive-top-loading-storage-server/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ชไนเดอร์ อิเล็คทริค อัดแคมเปญส่งใบเสร็จลุ้นรวยรับปีเสือ

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค(Schneider Electric) ในส่วนธุรกิจ Home & Distributions เดินเกมรุกตลาดพร้อมมอบโชคมหึมา อัดแคมเปญ “กิจกรรม 2000 ลุ้นทอง ฉลองปีเสือ” ง่ายๆ แค่ซื้อผลิตภัณฑ์ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วประเทศ โดยยอดซื้อทุกๆ  2,000 บาท รับทันที 1 สิทธิ์ และพิเศษ!!! รับฟรีอีก 2 สิทธิ์ รวมเป็น 3 สิทธิ์ เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์กลุ่ม Avatar …

Microsoft ขยายความร่วมมือ AI กับ Meta

ในวันที่ 2 ของการประชุมนักพัฒนา Microsoft Build 2022 ทาง Microsoft ได้แชร์รายละเอียดระหว่าง Microsoft และ Meta ว่าจะสานต่อการขยายขีดความสามารถด้าน AI ร่วมกันอย่างต่อเนื่อง …