CDIC 2023

เปิดตัว Dell EMC PowerEdge XE7100 ระบบ Storage Server ที่ใส่ Disk ได้ 100 ชุดในขนาด 5U รองรับ GPU

Dell Technologies ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Dell EMC PowerEdge XE7100 ระบบ 100-Drive Top Loading Storage Server แล้วอย่างเป็นทางการ เพื่อรองรับ Workload ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลปริมาณมากอย่างเช่นระบบ Big Data, Video หรือ Object Storage

Credit: Dell EMC

Server รุ่นนี้จะมีความสูงขนาด 5U โดยจะเป็นเครื่องที่ลึกเพียงแค่ 35.9 นิ้ว ต่างจากการออกแบบของค่ายอื่นๆ ที่มักเป็นเครื่อง 4 นิ้วที่มีความลึกมากกว่า และด้วยขนาดที่สั้นลงนี้ก็ทำให้สามารถติดตั้งในตู้ Rack ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องใช้ตู้ Rack ที่ลึกเป็นพิเศษอีกต่อไป

ตัวเครื่องนี้ใช้หน่วยประมวลผล 2nd Generation Intel Xeon Scalable Processor ได้ถึงจำนวน 2 ชุดต่อเครื่อง พร้อมแรมสูงสุด 128GB ต่อเครื่อง และสามารถเลือกซื้อได้ทั้งเครื่องแบบ Single Node และ Dual Node โดยสำหรับพื้นที่ใส่ Disk นั้นจะสามารถใส่ Disk ขนาด 3.5″ แบบ Top Load ได้ถึง 100 ชุด โดย 20 ชุดในนั้นสามารถเลือกติดตั้งเป็น 2.5″ SSD ได้ และยังมีช่องสำหรับ Boot Drive เป็น 2.5″ Slime SATA SSD ได้อีก 4 ช่องต่อ Node โดย 2 ช่องในแต่ละ Node สามารถใช้เป็น NVMe ได้ รวมถึงยังสามารถติดตั้ง GPU ในตัวได้ด้วยสำหรับรุ่น Single Node

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.delltechnologies.com/en-th/servers/specialty-servers/poweredge-xe-servers.htm#scroll=off

ก็ถือเป็นการเปิดตัว Server รุ่นเฉพาะทางที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวจาก Dell และฉีกแนวคิดออกมาจาก Storage Server ของผู้ผลิตรายอื่นๆ ได้พอสมควร

ที่มา: https://www.servethehome.com/dell-emc-poweredge-xe7100-100-drive-top-loading-storage-server/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว

ตอบโจทย์ “การควบคุมการเข้ารหัส” จากประกาศของ ก.ล.ต. ด้วยโซลูชันจาก Thales

เมื่อไม่นานมานี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้ออกประกาศเกี่ยวกับ “แนวปฏิบัติในการจัดให้มีระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ” ซึ่งพูดถึงแนวทางของธุรกิจภายใต้การดูแลของ ก.ล.ต. ว่าต้องมีวิธีการกำกับดูแลระบบไอทีและจัดหาการรักษาความมั่นคงปลอดภัย พร้อมกันนี้ยังต้องตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ แต่ที่น่าสนใจคือหมวดหนึ่งภายใต้ประกาศคือหัวข้อ “การควบคุมการเข้ารหัส” มาถึงตรงนี้คำถามสำคัญคือ แล้วธุรกิจใดที่ถูกควบคุมภายใต้ประกาศของกลต. และท่านจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรต่อไป โดยเฉพาะการควบคุมการเข้ารหัส ต้องมีอุปกรณ์หรือโซลูชันใดที่ถูกนำเข้ามา …