Dell เปิดตัว Server รุ่นใหม่ Dell DSS Series รองรับ Intel E5 v3 เน้นตอบโจทย์ Data Center ขนาดใหญ่

dell_logo

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Dell ได้มีการเปิดตัว Business Unit ใหม่อย่าง Datacenter Scalable Solutions โดยมุ่งเน้นการตอบโจทย์องค์กรที่ต้องการ Data Center ขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ในวันนี้ Dell ได้ทำการเปิดตัว Server ชุดแรกภายใต้ Business Unit นี้ชื่อว่า Dell DSS Series และ Server ทั้งหมดนี้จะใช้หน่วยประมวลผล Intel E5 v3 โดยเปิดตัวด้วยกันก่อนทั้งสิ้น 4 รุ่น ได้แก่

dell_dss_series_banner

  • Dell DSS 1500 – Server 2 Socket สำหรับ Application ที่ต้องการพลังในการประมวลผลสูง
  • Dell DSS 1510 – Server 1 Socket สำหรับตอบโจทย์ระบบ Web, Hosting และ Electronic Desing Automation (EDA)
  • Dell DSS 2500 – Server 2U 2 Socket สำหรับระบบ Big Data และการประมวลผลประสิทธิภาพสูงที่ต้องการ Storage ภายในตัว
  • Dell DSS 7000 – 4U Storage Server ที่ติดตั้ง 3.5″ Hot-serviceable Drive ได้มากถึง 90 ชุด สำหรับ Scale-out File Storage และ Object Storage โดยเฉพาะ

Dell DSS นี้จะมุ่งเน้นการเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสร้างบริการบางอย่าง และลงทุนกับ Data Center ที่สามารถเพิ่มขยายแบบ Scale-out ได้โดยเฉพาะ ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้มักจะลงทุน Server Infrastructure ขนาดใหญ่ตั้งแต่แรกเลย และยังต้องการให้รองรับการเพิ่มขยายในอนาคตได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ซึ่งก็เป็นแนวคิดของการทำระบบที่เกือบจะเป็นแบบ Hyperscale แล้วนั่นเอง ในขณะที่ลูกค้าสำหรับกลุ่ม Dell PowerEdge นั้นก็ยังคงเป็นกลุ่มองค์กรขนาดเล็กถึงใหญ่ ที่ต้องการ Server ประสิทธิภาพสูงเพื่อรองรับกับ Application ที่ต้องการใช้งานอยู่เหมือนเดิม

ทั้งนี้ Dell DSS จะเปิดตัวขายผ่านทาง Channel Partner ในเร็วๆ นี้

ที่มา: http://en.community.dell.com/dell-blogs/dell4enterprise/b/dell4enterprise/archive/2015/10/20/datacenter-scalable-solutions-supporting-our-customers-large-scale-data-center-deployments About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …