Dell เปิดตัว Server รุ่นใหม่ Dell DSS Series รองรับ Intel E5 v3 เน้นตอบโจทย์ Data Center ขนาดใหญ่

dell_logo

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Dell ได้มีการเปิดตัว Business Unit ใหม่อย่าง Datacenter Scalable Solutions โดยมุ่งเน้นการตอบโจทย์องค์กรที่ต้องการ Data Center ขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ในวันนี้ Dell ได้ทำการเปิดตัว Server ชุดแรกภายใต้ Business Unit นี้ชื่อว่า Dell DSS Series และ Server ทั้งหมดนี้จะใช้หน่วยประมวลผล Intel E5 v3 โดยเปิดตัวด้วยกันก่อนทั้งสิ้น 4 รุ่น ได้แก่

dell_dss_series_banner

  • Dell DSS 1500 – Server 2 Socket สำหรับ Application ที่ต้องการพลังในการประมวลผลสูง
  • Dell DSS 1510 – Server 1 Socket สำหรับตอบโจทย์ระบบ Web, Hosting และ Electronic Desing Automation (EDA)
  • Dell DSS 2500 – Server 2U 2 Socket สำหรับระบบ Big Data และการประมวลผลประสิทธิภาพสูงที่ต้องการ Storage ภายในตัว
  • Dell DSS 7000 – 4U Storage Server ที่ติดตั้ง 3.5″ Hot-serviceable Drive ได้มากถึง 90 ชุด สำหรับ Scale-out File Storage และ Object Storage โดยเฉพาะ

Dell DSS นี้จะมุ่งเน้นการเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสร้างบริการบางอย่าง และลงทุนกับ Data Center ที่สามารถเพิ่มขยายแบบ Scale-out ได้โดยเฉพาะ ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้มักจะลงทุน Server Infrastructure ขนาดใหญ่ตั้งแต่แรกเลย และยังต้องการให้รองรับการเพิ่มขยายในอนาคตได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ซึ่งก็เป็นแนวคิดของการทำระบบที่เกือบจะเป็นแบบ Hyperscale แล้วนั่นเอง ในขณะที่ลูกค้าสำหรับกลุ่ม Dell PowerEdge นั้นก็ยังคงเป็นกลุ่มองค์กรขนาดเล็กถึงใหญ่ ที่ต้องการ Server ประสิทธิภาพสูงเพื่อรองรับกับ Application ที่ต้องการใช้งานอยู่เหมือนเดิม

ทั้งนี้ Dell DSS จะเปิดตัวขายผ่านทาง Channel Partner ในเร็วๆ นี้

ที่มา: http://en.community.dell.com/dell-blogs/dell4enterprise/b/dell4enterprise/archive/2015/10/20/datacenter-scalable-solutions-supporting-our-customers-large-scale-data-center-deployments 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้