CU Webinar : WACOM for Education & Remote Work ทำงานหรือเรียน สะดวกทุกที่ด้วย วาคอม

Computer Union ขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมฟังงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อเรื่อง “WACOM for Education & Remote Work ทำงานหรือเรียน สะดวกทุกที่ด้วย วาคอม” โดยทีมงานจาก Computer Union ซึ่งท่านจะได้เรียนรู้กับประโยชน์และการใช้งานเมาส์ปากกา WACOM ไม่ว่าจะในกรณีของเรียนหรือทำงานผ่านทางไกล ในวันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม 2021 เวลา 14.00 -15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: WACOM for Education & Remote Work ทำงานหรือเรียน สะดวกทุกที่ด้วย วาคอม

ผู้บรรยาย :  ทีมงานจาก บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด

วันและเวลา: วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม 2021 เวลา 14.00 -15.30 น.

ช่องทางการจัดงาน: ผ่านช่องทาง Live Webinar (ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย)

ภาษา: ไทย

ปัจจุบันด้วยสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของคนในประเทศและทั่วโลก ทำให้การการจะทำงานของพนักงานต่าง ๆหรือการเรียนของนักเรียนและครูผู้สอน เป็นไปอย่างยากลำบาก ซึ่งไม่เหมือนวิธีการทำงานปรกติที่ต้องไปทำงานที่สำนักงานหรือที่สถานศึกษา และเป็นไปได้ยากที่จะย้ายอุปกรณ์หรือเครื่องมือต่าง ๆ ที่อาจจะมีขนาดและจำนวนที่ยากต่อการเคลื่อนย้ายหรือจะนำไปใช้งานเฉพาะบุคคล และมีต้นทุนที่สูงหากจะทำเช่นนั้น รวมถึงเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคแต่กระนั้นเราสามารถเลี่ยงและแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยเทคโนโลยีทางเครือข่าย เช่น อินเทอร์เน็ต ซึ่งสามารถช่วยให้เราทำงานได้จากทุกที่ที่เครือข่ายสัญญาณสายสัญญาณหรือไร้สายเข้าถึงได้ ซึ่งพฤติกรรมของคนเริ่มเปลี่ยนไปสู่ยุค New Normal สามารถทำงานหรือสอนและเรียนไปพร้อม ๆ กันจากที่บ้าน โดยไม่จำเป็นจะต้องเข้าไปที่สำนักงานหรือพื้นที่เสี่ยงเสมอไป และยังช่วยลดต้นทุน ลดมลภาวะต่าง ๆ ได้อีกด้วย

Session 1 Work from Home

เรียนรู้เทคโนโลยีช่วยในการผลิตผลงานและการนำเสนอแบบมืออาชีพ ปัจจุบันการทำงานระยะไกล จะมีประสิทธิผลมากแค่ไหนเมื่อทำงานจากที่บ้าน และโซลูชันสำหรับการทำงานระยะไกลเป็นที่ต้องการสูงมากขึ้นทุกวัน ในปัจจุบันความท้าทายในการสร้างความมั่นใจให้กับผลผลิตในการทำงาน มีเกณฑ์ที่สูง เมื่อทำงานจากระยะไกล ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับพนักงานจำนวนมากทั่วโลก ไม่ว่าจะทำงานในบทบาทไหนหรือขนาดของธุรกิจที่พวกเขาทำงานอยู่จะเล็กหรือใหญ่ มาดูโซลูชันเพื่อแก้ไขปัญหา Wacom for Business ขอนำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานระยะไกล

ลงทะเบียนกับเรา! เพื่อที่คุณจะได้รับฟังเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับเราดังต่อไปนี้:

 1. การสร้างสรรผลงานดิจิทัล
 2. นำเสนอแนวคิดที่โดดเด่น การแสดงข้อคิดเห็น ก่อนประชุมหรือระหว่างประชุมทีม
 3. การประยุกช์ใช้งานร่วมกับ Microsoft Office, PDF Annotator, Openboard
 4. การลงนามเอกสารอย่างรวดเร็วผ่านลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์
 5. การลดเวลาและต้นทุนด้วย Wacom Technology

Session 2 Remote Education

เรียนรู้เทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการเรียนและการสอนระหว่างครูและนักเรียนผ่านการสอนทางไกล โซลูชันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเรียนการสอนทางไกลและประยุกต์ใช้งานร่วมกับอีเลิร์นนิงซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก ในปัจจุบันผู้เรียนและผู้สอนได้รับความท้าทายในการพัฒนาแนวคิดเกี่ยวกับวิธีการสอนแบบดิจิทัลซึ่งมีความจำเป็นต้องดำเนินการจากที่บ้าน Wacom for Business นำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับการสอนทางไกล (Remote education)

ลงทะเบียนกับเรา! เพื่อที่คุณจะได้รับฟังเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับเราดังต่อไปนี้:

 1. การเสริมสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างผู้เรียนและผู้สอน
 2. การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของ Wacom สำหรับเรียนหรือสอนระยะไกลจากที่บ้านหรือห้องเรียน
 3. การทำงานร่วมกันในชั้นเรียนแบบดิจิทัล
 4. การแปลงห้องสอบสู่ยุคดิจิทัล
 5. การเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสม
 6. การประยุกช์ใช้งานร่วมกับ Microsoft Office, PDF Annotator, Openboard

ลงทะเบียนเข้าร่วม Webinar ได้ทันที

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม Webinar ในหัวข้อนี้ได้ทันทีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_8pzXJPmUQVywnvoEEDcLKw โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

“ฟอร์ติเน็ตจับมือมหาวิทยาลัยศรีปทุม” เพื่อลดช่องว่างด้านทักษะ เพื่อต่อสู้ภัยไซเบอร์ของบุคลากรไทย [Guest Post]

“เปิดโอกาสให้บุคลากรไทยเข้าถึงหลักสูตรความรู้ด้านความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลกล่าสุดของฟอร์ติเน็ต เพื่อปั้นผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพรุ่นเน็กซ์เจนเนอเรชั่น” ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจร ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อจัดหลักสูตรการฝึกอบรมและออกประกาศนียบัตรด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อันเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมระดับโลกให้นักศึกษาของไทย ความร่วมมือครั้งสำคัญนี้จะช่วยให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยศรีปทุมเพิ่มทักษะด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ที่ตรงกับความต้องการขององค์กรในประเทศไทยจากหลักสูตรที่ได้รับรางวัลของฟอร์ติเน็ต เพื่อเตรียมให้นักศึกษาพร้อมเป็นผู้เชี่ยวชาญ ลดช่องว่างด้านทักษะ ช่วยสร้างโลกดิจิทัลของไทยให้ปลอดภัย

รู้จัก digi.data.go.th แพลตฟอร์มคอมมูนิตี้ใหม่สำหรับคนสาย Data – เรียนรู้ แบ่งปัน ร่วมมือ เพื่อใช้ข้อมูลพัฒนาธุรกิจและประเทศ

เมื่อข้อมูลเข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตมากขึ้น ทั้งในแง่ของชีวิตประจำวันทั่วไป การทำงานของธุรกิจ และการให้บริการของภาครัฐ การส่งเสริมให้มีการใช้ข้อมูลอย่างถูกต้อง ปลอดภัย บริหารจัดการข้อมูลอย่างมีมาตรฐาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปมีทักษะที่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจและใช้ประโยชน์จากข้อมูล จึงได้กลายมาเป็นหนึ่งภารกิจของภาครัฐเช่นกัน  ในวันนี้ ขอเชิญทุกท่านมาทำความรู้จักกับแพลตฟอร์ม digi.data.go.th จากสถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล (DIGI) ที่จะเข้ามาช่วยส่งเสริมความรู้ให้กับธุรกิจและบุคคลทั่วไป …