CDIC 2023

CU Webinar : WACOM for Education & Remote Work ทำงานหรือเรียน สะดวกทุกที่ด้วย วาคอม

Computer Union ขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมฟังงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อเรื่อง “WACOM for Education & Remote Work ทำงานหรือเรียน สะดวกทุกที่ด้วย วาคอม” โดยทีมงานจาก Computer Union ซึ่งท่านจะได้เรียนรู้กับประโยชน์และการใช้งานเมาส์ปากกา WACOM ไม่ว่าจะในกรณีของเรียนหรือทำงานผ่านทางไกล ในวันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม 2021 เวลา 14.00 -15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: WACOM for Education & Remote Work ทำงานหรือเรียน สะดวกทุกที่ด้วย วาคอม

ผู้บรรยาย :  ทีมงานจาก บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด

วันและเวลา: วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม 2021 เวลา 14.00 -15.30 น.

ช่องทางการจัดงาน: ผ่านช่องทาง Live Webinar (ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย)

ภาษา: ไทย

ปัจจุบันด้วยสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของคนในประเทศและทั่วโลก ทำให้การการจะทำงานของพนักงานต่าง ๆหรือการเรียนของนักเรียนและครูผู้สอน เป็นไปอย่างยากลำบาก ซึ่งไม่เหมือนวิธีการทำงานปรกติที่ต้องไปทำงานที่สำนักงานหรือที่สถานศึกษา และเป็นไปได้ยากที่จะย้ายอุปกรณ์หรือเครื่องมือต่าง ๆ ที่อาจจะมีขนาดและจำนวนที่ยากต่อการเคลื่อนย้ายหรือจะนำไปใช้งานเฉพาะบุคคล และมีต้นทุนที่สูงหากจะทำเช่นนั้น รวมถึงเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคแต่กระนั้นเราสามารถเลี่ยงและแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยเทคโนโลยีทางเครือข่าย เช่น อินเทอร์เน็ต ซึ่งสามารถช่วยให้เราทำงานได้จากทุกที่ที่เครือข่ายสัญญาณสายสัญญาณหรือไร้สายเข้าถึงได้ ซึ่งพฤติกรรมของคนเริ่มเปลี่ยนไปสู่ยุค New Normal สามารถทำงานหรือสอนและเรียนไปพร้อม ๆ กันจากที่บ้าน โดยไม่จำเป็นจะต้องเข้าไปที่สำนักงานหรือพื้นที่เสี่ยงเสมอไป และยังช่วยลดต้นทุน ลดมลภาวะต่าง ๆ ได้อีกด้วย

Session 1 Work from Home

เรียนรู้เทคโนโลยีช่วยในการผลิตผลงานและการนำเสนอแบบมืออาชีพ ปัจจุบันการทำงานระยะไกล จะมีประสิทธิผลมากแค่ไหนเมื่อทำงานจากที่บ้าน และโซลูชันสำหรับการทำงานระยะไกลเป็นที่ต้องการสูงมากขึ้นทุกวัน ในปัจจุบันความท้าทายในการสร้างความมั่นใจให้กับผลผลิตในการทำงาน มีเกณฑ์ที่สูง เมื่อทำงานจากระยะไกล ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับพนักงานจำนวนมากทั่วโลก ไม่ว่าจะทำงานในบทบาทไหนหรือขนาดของธุรกิจที่พวกเขาทำงานอยู่จะเล็กหรือใหญ่ มาดูโซลูชันเพื่อแก้ไขปัญหา Wacom for Business ขอนำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานระยะไกล

ลงทะเบียนกับเรา! เพื่อที่คุณจะได้รับฟังเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับเราดังต่อไปนี้:

 1. การสร้างสรรผลงานดิจิทัล
 2. นำเสนอแนวคิดที่โดดเด่น การแสดงข้อคิดเห็น ก่อนประชุมหรือระหว่างประชุมทีม
 3. การประยุกช์ใช้งานร่วมกับ Microsoft Office, PDF Annotator, Openboard
 4. การลงนามเอกสารอย่างรวดเร็วผ่านลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์
 5. การลดเวลาและต้นทุนด้วย Wacom Technology

Session 2 Remote Education

เรียนรู้เทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการเรียนและการสอนระหว่างครูและนักเรียนผ่านการสอนทางไกล โซลูชันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเรียนการสอนทางไกลและประยุกต์ใช้งานร่วมกับอีเลิร์นนิงซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก ในปัจจุบันผู้เรียนและผู้สอนได้รับความท้าทายในการพัฒนาแนวคิดเกี่ยวกับวิธีการสอนแบบดิจิทัลซึ่งมีความจำเป็นต้องดำเนินการจากที่บ้าน Wacom for Business นำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับการสอนทางไกล (Remote education)

ลงทะเบียนกับเรา! เพื่อที่คุณจะได้รับฟังเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับเราดังต่อไปนี้:

 1. การเสริมสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างผู้เรียนและผู้สอน
 2. การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของ Wacom สำหรับเรียนหรือสอนระยะไกลจากที่บ้านหรือห้องเรียน
 3. การทำงานร่วมกันในชั้นเรียนแบบดิจิทัล
 4. การแปลงห้องสอบสู่ยุคดิจิทัล
 5. การเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสม
 6. การประยุกช์ใช้งานร่วมกับ Microsoft Office, PDF Annotator, Openboard

ลงทะเบียนเข้าร่วม Webinar ได้ทันที

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม Webinar ในหัวข้อนี้ได้ทันทีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_8pzXJPmUQVywnvoEEDcLKw โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …