แจกฟรีเอกสาร Software-Define Parameter Architecture Guide

ทาง Cloud Security Alliance ได้แจกเอกสารเรื่อง ‘Software-Define Parameter Architecture Guide v2’ ให้ผู้สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีครับ

ขั้นตอนเพียงเข้าไปกรอกข้อมูลได้ที่  https://cloudsecurityalliance.org/artifacts/sdp-architecture-guide-v2 เมื่อเสร็จแล้วและกด Submit ก็จะปรากฏหน้าถัดไปตามรูปบนครับจากนั้นก็ดาวน์โหลดได้ฟรี! โดยเนื้อหาเอกสารมีจำนวน 39 หน้าสรุปย่อยๆ มีดังนี้ (รูปหน้าปกด้านล่าง)

  • ส่วนแรก – พูดถึง Software-Define Parameter เกี่ยวกับประโยชน์ต่อธุรกิจและ Security รวมถึงแนวทางการนำไปใช้งาน
  • ส่วนที่สอง – เจาะเข้าไปที่ Architecture ของ SDP ว่ามีโมเดลยังไงบ้าง การเชื่อมต่อเป็นอย่างไร
  • ส่วนที่สาม – เท้าความสั้นๆ เกี่ยวกับคอนเซปต์ Zero Trust และการนำไปใช้ของ Google ในโปรเจ็ค BeyondCorp
  • ส่วนสุดท้าย – กล่าวถึงการใช้งานจริงในองค์กรที่เกี่ยวข้องกับองค์ประกอบต่างๆ เช่น Firewall, WAF, IDS/IPS, SIEM, CASB, SDN, SaaS, IaaS และอื่นๆ
credit : cloudsecurityalliance.org


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Cisco แพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงใน Firepower Management และผลิตภัณฑ์อื่นกว่า 26 รายการแนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศ Advisory สำหรับช่องโหว่ต่างๆ กว่า 27 รายการ โดยมีช่องโหว่ร้ายแรง 1 รายการกระทบกับซอฟต์แวร์ Firepower Management Center จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดตครับ

Microsoft ประกาศเหตุคอนฟิค Rule ผิด เปิดเข้าถึงข้อมูลลูกค้าได้กว่า 250 ล้านรายการ

Microsoft ได้ประกาศถึงเหตุการความผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจสาเหตุจากการคอนฟิค Security Rule ของ Azure ที่เกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล Customer Support ส่งผลให้ข้อมูลกว่า 250 ล้านรายการสามารถถูกเข้าถึงได้ แต่ยังไม่มีรายงานพบการนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ไม่ดี