ADPT

CSA ออก eBook เรื่อง 100 Best Practices in Big Data Security and Privacy พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรี

csa_logo

Cloud Security Alliance (CSA) องค์กรอิสระไม่แสวงผลกำไรที่มุ่งเน้นการนำเสนอ Best Practices สำหรับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud ออกหนังสือคู่มือทางด้าน Security และ Privacy สำหรับ Big Data ชื่อว่า “100 Best Practices in Big Data Security and Privacy”

image

สาระสำคัญของ eBook ดังกล่าว คือ รวมแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดที่ Big Data Service Provider ทุกแห่งควรนำไปใช้เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้แก่โครงสร้างเครือข่ายของตนเอง

** คำว่า Big Data หมายถึงปริมาณข้อมูลเชิงดิจิทัลขนาดใหญ่ขององค์กรที่รวบรวมพฤติกรรมของผู้ใช้และสภาวะแวดล้อม ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณเพิ่มขึ้น 2 เท่า ทุกๆ 2 ปี จาก 2,500 Exabytes ในปี 2012 ไปเป็น 40,000 Exabytes ในปี 2020

โครงสร้างระบบ Cloud ขนาดใหญ่ ความหลากหลายของแหล่งที่มาและรูปแบบของข้อมูล การสตรีมข้อมูล และการปรับระบบไปใช้งานแบบ Inter-cloud เหล่านี้ ก่อให้เกิดช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud ทั้งสิ้น

eBook นี้ประกอบด้วยลิสต์รายการแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดจำนวน 100 รายการ ครอบคลุมความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์หลายมุมมอง ไม่ว่าจะเป็น Authentication, Access Control และ Cryptography เป็นต้น โดยเนื้อหาจะระบุถึงความสำคัญของการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเหล่านี้ รวมไปถึงวิธี Implement

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด eBook ได้ที่: https://downloads.cloudsecurityalliance.org/assets/research/big-data/BigData_Security_and_Privacy_Handbook.pdf

ที่มา: https://www.helpnetsecurity.com/2016/08/29/big-data-security-best-practices/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ HPE Ezmeral Launch – ปลดล็อกพร้อมเสริมกำลังสำหรับข้อมูลของคุณ [วันที่ 29 กันยายน 2564]

HPE และ Veeam ขอเชิญคุณเข้าร่วม HPE Ezmeral Launch และค้นพบโอกาสที่องค์กรของคุณสามารถปลดล็อกได้ เร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของคุณด้วยแพลตฟอร์มแบบเปิดที่รวมเป็นหนึ่งเดียวเพื่อปรับปรุงแอปของคุณให้ทันสมัย ​​ทำให้การทำงานของคุณเป็นแบบอัตโนมัติ และปลดล็อกข้อมูลเชิงลึกจากข้อมูลของคุณ ในวันพุธที่ 29 กันยายน 2564 …

ป้องกัน DDoS ระดับ Tbps ด้วย Cloudflare Magic Transit

DDoS Attacks เป็นหนึ่งในการโจมตีที่น่าหวั่นเกรงที่สุดในโลกไซเบอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโจมตีระดับ Layer 3 ที่เน้นการยิงถล่มด้วยทราฟฟิกปริมาณมหาศาลจน Bandwidth เต็มและไม่สามารถให้บริการได้อีกต่อไป บทความนี้ จะมาทำความรู้จักกับ Cloudflare Magic Transit ที่ป้องกัน …