CSA ออก eBook เรื่อง 100 Best Practices in Big Data Security and Privacy พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรี

csa_logo

Cloud Security Alliance (CSA) องค์กรอิสระไม่แสวงผลกำไรที่มุ่งเน้นการนำเสนอ Best Practices สำหรับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud ออกหนังสือคู่มือทางด้าน Security และ Privacy สำหรับ Big Data ชื่อว่า “100 Best Practices in Big Data Security and Privacy”

image

สาระสำคัญของ eBook ดังกล่าว คือ รวมแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดที่ Big Data Service Provider ทุกแห่งควรนำไปใช้เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้แก่โครงสร้างเครือข่ายของตนเอง

** คำว่า Big Data หมายถึงปริมาณข้อมูลเชิงดิจิทัลขนาดใหญ่ขององค์กรที่รวบรวมพฤติกรรมของผู้ใช้และสภาวะแวดล้อม ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณเพิ่มขึ้น 2 เท่า ทุกๆ 2 ปี จาก 2,500 Exabytes ในปี 2012 ไปเป็น 40,000 Exabytes ในปี 2020

โครงสร้างระบบ Cloud ขนาดใหญ่ ความหลากหลายของแหล่งที่มาและรูปแบบของข้อมูล การสตรีมข้อมูล และการปรับระบบไปใช้งานแบบ Inter-cloud เหล่านี้ ก่อให้เกิดช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud ทั้งสิ้น

eBook นี้ประกอบด้วยลิสต์รายการแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดจำนวน 100 รายการ ครอบคลุมความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์หลายมุมมอง ไม่ว่าจะเป็น Authentication, Access Control และ Cryptography เป็นต้น โดยเนื้อหาจะระบุถึงความสำคัญของการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเหล่านี้ รวมไปถึงวิธี Implement

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด eBook ได้ที่: https://downloads.cloudsecurityalliance.org/assets/research/big-data/BigData_Security_and_Privacy_Handbook.pdf

ที่มา: https://www.helpnetsecurity.com/2016/08/29/big-data-security-best-practices/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM เผยแผนคืนชีพศิลปินชื่อดังในอดีตด้วย Cognitive Computing

ในงาน Mobile World Congress Conference ทาง IBM ได้ออกมาเผยแผนถึงการใช้เทคโนโลยี Cognitive Computing เพื่อเรียนรู้แนวทางการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของศิลปินในอดีตแต่ละคน และสร้าง AI ที่เรียนรู้แนวทางของศิลปปินคนนั้นๆ ขึ้นมาเพื่อสร้างสรรค์งานศิลปะชิ้นใหม่ๆ …

100 Gbps ระบบเครือข่ายไร้สายยุคใหม่ บนย่านความถี่ Terahertz

ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮิโรชิมา สถาบันด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่น ประสบความสำเร็จในการสาธิตการรับส่งข้อมูลบนย่านความถี่ระดับ 300 GHz หรือที่เรียกว่า Terahertz ภายในงานสัมมนา IEEE โดยได้ความเร็วสูงสุดถึง 100 Gbps เรียกได้ว่าเป็นการเบิกทางสู่ระบบเครือข่ายไร้สายยุคใหม่