เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

ศาลตัดสินให้ Cisco ชนะคดี Arista ฐานละเมิดสิทธิบัตรของ Cisco

U.S. International Trade Commission ได้ออกมาตัดสินว่า Arista ละเมิดสิทธิบัตรของ Cisco ด้วยกัน 3 เรื่องทางด้านเทคโนโลยีระบบเครือข่าย และเรื่องนี้อาจรุนแรงถึงขั้นมีการห้ามนำเข้า Arista ในสหรัฐอเมริกา

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Cisco ได้ฟ้อง Arista มาตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2014 หลังจากที่ Arista เข้า IPO เล็กน้อย ว่า Arista ละเมิดสิทธิบัตรของ Cisco มากถึง 14 เรื่องในระบบปฏิบัติการ Arista EOS และจากการตัดสินล่าสุดที่ผลออกมาว่า Arista ละเมิดสิทธิบัตร 3 เรื่องนี้ ก็อาจทำให้ Arista ถูกห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์ไปจนกว่าจะมีการแก้ไขให้ผลิตภัณฑ์ไม่ละเมิดสิทธิบัตรเหล่านั้น

สิทธิบัตรที่ถูกตัดสินว่า Arista ละเมิด Cisco นั้นได้แก่ระบบบริหารจัดการ Configuration บน Router บนฐานข้อมูลศูนย์กลาง 1 เรื่อง และอีก 2 เรื่องที่เหลือนั้นเกี่ยวกับ Private Virtual LAN

เดือนที่แล้ว Arista ก็ฟ้องกลับ Cisco ว่า Cisco พยายามอ้างว่า Command Line ของ Cisco นั้นเป็นมาตรฐานของวงการ และบังคับให้คู่แข่งต้องทำตาม

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าเรื่องราวของคู่นี้จะจบลงยังไงนะครับ

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3029383/lan-wan/arista-just-lost-a-patent-round-against-cisco-and-could-face-an-import-ban.html#tk.rss_all

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เข้าซื้อกิจการ Actifio เสริมแกร่งรุกตลาดด้าน Business Continuity

Google ได้ยกระดับขยายตลาดด้าน Backup และ DR ด้วยการประกาศเข้าซื้อกิจการ Actifio

AWS เปิดตัว EC2 Mac Instance ตอบโจทย์การพัฒนา App บนโลกของ Apple โดยเฉพาะ

AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Amazon Elastic Compute Cloud (EC2) Mac Instance ในแบบ GA แล้วอย่างเป็นทางการ เพื่อรองรับ macOS Workload ได้โดยมีค่าใช้จ่ายแบบ Pay-as-you-go