Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Cisco เพิ่มความสามารถให้ Network Insights ยกระดับการป้องกันปัญหาแบบ Proactive

Cisco ได้เเผยความสามารถใหม่ในฟังก์ชัน Network Insights ใน Data Center Network Assurance ให้สามารถรวบรวมข้อมูลในเครือข่าย แจ้งเตือน และระบุปัญหา ได้ก่อนเกิดเหตุ

credit : cisco

Cisco Data Center Network Assurance and Insights Suite เป็นองค์กรประกอบสำคัญที่ตอบสนองคอนเซปต์ Intent-based Networking โดยการทำให้แน่ใจว่าการทำงานของเครือข่ายเป็นไปตามที่องค์กรคาดหวัง

โดยสำหรับ Network Insights คือซอฟต์แวร์สำหรับลูกค้าของ Cisco ที่ใช้เพื่อติดตามและบันทึกข้อมูล Telemetry ของ Hardware และ Software เพื่อนำไปหาพฤติกรรมผิดปกติหรือทำการ Troubleshoot และหาต้นตอปัญหา เพื่อการแก้ไขปัญหา ซึ่งเบื้องหลังมีการใช้ข้อมูลเช่น รูปแบบการใช้งาน และ Audit Log Event และความผิดพลาดต่างๆ ที่รองรับได้ทั้ง Cisco Application Centric Infrastructure (ACI) หรือ Data Center Network Manager (DCNM)

สำหรับความสามารถใหม่ใน Network Insights คือการที่สามารถรับข้อมูลในระดับระบบจากสวิสซ์ทุกตัวของ Cisco เพื่อนำไปค้นหาพฤติกรรมผิดปกติ พร้อมกับแจ้งเตือนผู้ปฏิบัติงานถึงปัญหาก่อนเกิดเหตุที่ส่งผลกระทบต่อระบบ นอกจากนี้ยังสามารถให้อัปเดตคำแนะนำสำหรับแต่ละอุปกรณ์ในโครงข่ายได้ (Fabric) ไม่เพียงเท่านั้น Cisco ยังเผยว่าตอนนี้กำลังเพิ่มฟีเจอร์ให้ Assurance สามารถสร้างโมเดลจำลองถึงผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงใดต่อระบบให้ผู้ปฏิบัติงานเข้าใจภาพก่อนลงมือทำจริงด้วย

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3515713/cisco-adds-proactive-problem-solving-to-data-center-software.html และ  https://blogs.cisco.com/datacenter/transforming-day-2-operations-with-cisco-data-center-network-assurance-and-insightsAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

SolarWinds Webinar: เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน

SolarWinds ร่วมกับ Westcon Group (Thailand) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วม SolarWinds Webinar เรื่อง “เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน” พร้อมอัปเดตเทคโนโลยีด้าน IT Operation Management (ITOM) ล่าสุดให้สอดคล้องกับ New Normal ของการทำงานในองค์กร เช่น การพลิกโฉมธุรกิจ, การเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน หรือการทำงานจากภายนอกสถานที่ ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 - 15:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล