CDIC 2023

Cisco เข้าซื้อกิจการ Sentryo เสริมทัพโซลูชัน IoT

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก ประกาศเตรียมเข้าซื้อกิจการของ Sentryp เจ้าของแพลตฟอร์ม Industrial Internet of Things (IIoT) เพื่อสนับสนุนการวางระบบและเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้แก่โครงข่าย IoT ในอุตสาหกรรมต่างๆ

Cisco ระบุว่า แพลตฟอร์์ม IIoT ของ Sentryo นั้นช่วยตอบโจทย์ความท้าทายของธุรกิจในปัจจุบันที่ต้องการวางระบบ IoT ทั้งในส่วนของการขยายระบบ Production และการบริหารจัดการ รวมไปถึงการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของโครงข่าย โดยหลังจากควบรวมกิจการแล้ว Cisco จะผสานโซลูชันของ Sentryo เข้าด้วยกันกับเทคโนโลยี Intent-based Networking ซึึ่งบูรณาการโซลูชันสำหรับองค์กรไว้ทั้งหมด

“โซลูชันเทคโนโลยี Industrial IoT/OT ของ Sentryo ช่วยให้องค์กรทางด้านพลังงาน อุตสาหกรรมการผลิต น้ำมันและแก๊สธรรมชาติ และการคมนาคม มั่นใจได้ว่าโครงข่ายของตนมีความทนทาน (Resiliency) และได้รับการปกป้องจากการโจมตีไซเบอร์ เมื่อผสานรวมกับสถาปัตยกรรม Intent-based Network ของ Cisco จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จาก IoT ทั้งในส่วนของการบริหารจัดการเครือข่ายและอุปกรณ์ปริมาณมหาศาล การผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง IT และ OT และการปกป้องทรัพย์สินและข้อมูลของตน” — Rob Salvagno รองประธานของ Cisco ระบุ

จนถึงตอนนี้ Cisco ยังไม่เปิดเผยมูลค่าให้การเข้าซื้อกิจการ และคาดว่าจะปิดดีลสำเร็จภายในเดือนตุลาคมนี้

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/cisco-to-acquire-industrial-iot-company-sentryo/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รับมือกับ Ransomware ด้วย Backup Solution จาก Nipa Cloud

Backup Solution เป็นแนวทางป้องกันเหตุฉุกเฉินสุดท้ายที่องค์กรพึงมี โดยเฉพาะเหตุโจมตีจาก Ransomware ตัวป่วนที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่เสมอ เชื่อแน่ว่าท่านคงจะได้ยินข่าวความเสียหายที่ธุรกิจองค์กรยังคงตกเป็นเหยื่อการโจมตีรายวัน แน่นอนว่าการเตรียมการไว้ล่วงหน้าอย่างสม่ำเสมอย่อมดีกว่าการแก้ปัญหาในภายหลัง ซึ่งเสียทั้งเวลา ความน่าเชื่อถือ และมูลค่าของธุรกิจ ในบทความนี้จะพาทุกท่านร่วมกันถอดบทเรียนจากกรณีศึกษาหนึ่งของผู้ใช้บริการ Backup Solution กับ …

Cisco เผย 3 กลยุทธ์สู่ภารกิจสร้างความยั่งยืน

Cisco ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีและโซลูชันเครือข่าย เผย 3 กลยุทธ์สร้างอนาคตแห่งความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ผ่านแนวคิด The Plan for Possible