Cisco เข้าซื้อกิจการ Sentryo เสริมทัพโซลูชัน IoT

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก ประกาศเตรียมเข้าซื้อกิจการของ Sentryp เจ้าของแพลตฟอร์ม Industrial Internet of Things (IIoT) เพื่อสนับสนุนการวางระบบและเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้แก่โครงข่าย IoT ในอุตสาหกรรมต่างๆ

Cisco ระบุว่า แพลตฟอร์์ม IIoT ของ Sentryo นั้นช่วยตอบโจทย์ความท้าทายของธุรกิจในปัจจุบันที่ต้องการวางระบบ IoT ทั้งในส่วนของการขยายระบบ Production และการบริหารจัดการ รวมไปถึงการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของโครงข่าย โดยหลังจากควบรวมกิจการแล้ว Cisco จะผสานโซลูชันของ Sentryo เข้าด้วยกันกับเทคโนโลยี Intent-based Networking ซึึ่งบูรณาการโซลูชันสำหรับองค์กรไว้ทั้งหมด

“โซลูชันเทคโนโลยี Industrial IoT/OT ของ Sentryo ช่วยให้องค์กรทางด้านพลังงาน อุตสาหกรรมการผลิต น้ำมันและแก๊สธรรมชาติ และการคมนาคม มั่นใจได้ว่าโครงข่ายของตนมีความทนทาน (Resiliency) และได้รับการปกป้องจากการโจมตีไซเบอร์ เมื่อผสานรวมกับสถาปัตยกรรม Intent-based Network ของ Cisco จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จาก IoT ทั้งในส่วนของการบริหารจัดการเครือข่ายและอุปกรณ์ปริมาณมหาศาล การผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง IT และ OT และการปกป้องทรัพย์สินและข้อมูลของตน” — Rob Salvagno รองประธานของ Cisco ระบุ

จนถึงตอนนี้ Cisco ยังไม่เปิดเผยมูลค่าให้การเข้าซื้อกิจการ และคาดว่าจะปิดดีลสำเร็จภายในเดือนตุลาคมนี้

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/cisco-to-acquire-industrial-iot-company-sentryo/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Collaboration Platform: หัวใจสำคัญสำหรับการทำ Digital Transformation ของธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager แห่ง Alcatel-Lucent Enterprise Thailand ถึงประเด็นเรื่องแนวโน้มด้านการทำ Digital Transformation ของธุรกิจไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่หลายธุรกิจนั้นต้องเริ่มสร้าง Collaboration Platform สำหรับใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารทั้งภายในองค์กรและกับลูกค้าภายนอกองค์กรขึ้นมาเอง เพื่อควบคุมการสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารและให้บริการที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้าน Data Privacy ที่กำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในหลายๆ ประเทศในยามนี้

[Guest Post] โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (VBE) “Cheaper price Guarantee”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ รับประกันถูกชัวร์ 100% สำหรับลูกค้าทุกท่าน เพียงนำใบเสนอราคาหรือ PO ของคู่แข่ง มาแลกซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition หรือ V-Ray Edition ได้ในราคาต่ำกว่า คู่แข่ง อย่างต่ำ 100 บาท จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ **** ฟรี ติดตั้ง Backup Exec แบบรีโมท **** **** ฟรี บริการ ถาม-ตอบ ปัญหาด้านเทคนิค โดยตรงกับผู้เชี่ยวขาญคนไทย