มาแล้ว! ‘True IDC Multi-Cloud Suite’ ระบบ Multi-Cloud แบบครบวงจร

True IDC ผู้นำการให้บริการ Data Center และระบบคลาวด์ เปิดตัวบริการใหม่ ‘Multi-Cloud Suite’ สำหรับบริหารจัดการและวางระบบ Multi-Cloud แบบครบวงจร เพื่อตอบรับความต้องการขององค์กรในยุคดิจิทัลที่ต้องการใช้ Public Cloud และ Private Cloud จากหลากหลายผู้ให้บริการ เพิ่มอิสระในการเลือกโซลูชันที่ดีที่สุด และลดความยุ่งยากในการดูแลระบบคลาวด์ทั้งหมด

Multi-Cloud: แนวคิดยุคใหม่ของการใช้บริการระบบคลาวด์

จากรายงาน State of the Cloud Report ปี 2019 ของ RightScale ระบุว่า องค์กรทั่วโลกโดยเฉลี่ยมีการใช้คลาวด์ไม่น้อยกว่า 5 ระบบ และ 84% ขององค์กรเหล่านี้ก็เริ่มวางกลยุทธ์ด้าน Multi-Cloud เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในขณะที่ Container และ Kebernetes ก็ถูกนำเข้ามาประยุกต์ใช้กับแอปพลิเคชันขององค์กรมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นที่แน่ชัดว่าในอนาคตทุกองค์กรมีแนวโน้มที่จะหันไปใช้บริการแบบ Multi-Cloud เนื่องจากตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรมากกว่า และมีความยืดหยุ่นสูงกว่าโดยไม่ต้องยึดติดกับผู้ให้บริการรายใดรายหนึ่ง

“MultiCloud เป็นแนวคิดในยุคถัดไปของการใช้บริการระบบคลาวด์ องค์กรสามารถเลือกใช้บริการได้จากผู้ให้บริการที่แตกต่าง ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ลดปัญหาการผูกขาดด้านเทคโนโลยี ยกระดับประสิทธิภาพและความทนทาน (Resiliency) ในการใช้ระบบคลาวด์ให้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญคือช่วยให้การลงทุนบนระบบคลาวด์เกิดประโยชน์สูงสุด” — คุณธนรรถ สังข์เกษม ประธานกรรมการผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ True IDC กล่าว

คุณธนรรถ สังข์เกษม ประธานกรรมการผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ True IDC

จับมือกับ Cloud Providers ชั้นนำ เลือกใช้บริการได้อย่างหลากหลาย

True IDC นอกจากจะให้บริการโซลูชัน Private Cloud แก่องค์กรทั่วประเทศแล้ว ยังจับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการ Public Cloud ชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AWS, Microsoft Azure, Google Cloud, Huawei Cloud, Tencent Cloud และอื่นๆ เพื่อส่งมอบบริการทั้งแบบ IaaS, PaaS และ SaaS ให้แก่ลูกค้าได้อย่างครอบคลุม นอกจากนี้ยังมีบริการ Value-Added Services พร้อมให้บริการอีกมากมาย เช่น Backup as a Service, Disaster Recovery as a Service, Load Balance as a Service, Firewall as a Service, Storage as a Service เป็นต้น

จุดเด่นคือการให้บริการโซลูชันแบบ One-Stop Shop ที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการระบบคลาวด์ทั้งหมดที่กล่าวไปได้แบบครบวงจรผ่าน True IDC เพียงเจ้าเดียว รวมถึงมีทีมวิศวกรมากประสบการณ์ที่คอยให้คำปรึกษาตั้งแต่การวิเคราะห์ความต้องการเชิงธุรกิจ การออกแบบ ติดตั้ง และพร้อมดูแลรักษาตลอดเวลาแบบ 24/7 ช่วยให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้โซลูชันระบบคลาวด์ที่ตอบโจทย์ความต้องการในแบบที่คุ้มค่าที่สุด

สะดวก ครบ จบ ในที่เดียว ด้วย True IDC Multi-Cloud Suite

ความท้าทายสำคัญของการใช้บริการระบบคลาวด์แบบ Multi-Cloud คือการบริหารจัดการและการติดตามการใช้ระบบคลาวด์ หลากหลายรูปแบบและต่างยี่ห้อ ที่ก่อให้เกิดความยุ่งยาก ซับซ้อน และสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายทั้งทางด้านเครื่องมือและบุคลากร ด้วยเหตุนี้ True IDC จึงเปิดให้บริการ Multi-Cloud Suite ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือและบริการสำหรับการบริหารจัดการ Multi-Cloud แบบครบวงจร ช่วยให้การติดตั้งและวางระบบแอปพลิเคชันบนคลาวด์หลากหลายแพลตฟอร์มกลายเป็นเรื่องง่าย ทั้งยังสามารถติดตามการใช้ระบบคลาวด์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Private Cloud หรือ Public Cloud จากผู้ให้บริการใดก็ตามได้จากศูนย์กลาง ลดภาระของผู้ดูแลระบบไอทีและทีมนักพัฒนาแอปพลิเคชัน

บริการ Multi-Cloud Suite ของ True IDC ประกอบด้วย

1. เครื่องมือสำหรับ Multi-Cloud แบบต่างๆ เช่น

  • Containerized Platform สำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชันโดยยึดหลักการพัฒนาตามกระบวนการ CI/CD
  • Multi-Cloud Management Platform ที่ช่วยในการวางระบบแอปพลิเคชันบนคลาวด์และจัดการทราฟฟิก
  • Multi-Cloud Security & Compliance service ช่วยดูแลระบบ สามารถตรวจสอบสถานะของคลาวด์ได้ตามมาตรฐานพร้อมทั้งให้คำแนะนำเพื่อให้ผ่านตามมาตรฐานและข้อกำหนด

2. Consulting Service – บริการให้คำปรึกษา ตรวจสอบ วิเคราะห์ปัญหา ประเมินโครงสร้างระบบ รวมถึงบริการออกแบบโซลูชันจากผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์

3. Professional Service – บริการติดตั้งและเคลื่อนย้ายระบบงานสู่คลาวด์โดยผู้ชำนาญการ พร้อมดูแลระบบแบบ 24/7

4. Multi-Cloud Managed Service – บริการ Value-Added Services ที่พร้อมใช้งานได้ทันที เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับระบบคลาวด์

5. Cloud Service – True IDC เป็นผู้จัดจำหน่ายบริการทั้ง Public Cloud จากผู้ให้บริการชั้นนำ ที่เป็นระบบคลาวด์ภายในประเทศและระบบคลาวด์ระหว่างประเทศ และ Enterprise Cloud สำหรับองค์กรที่สามารถเชื่อมต่อโครงข่ายตรงไปยังบริการต่างๆ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่เร็วกว่าอินเทอร์เน็ตถึง 3 เท่า

6. Billing Service & Optimization – เป็นบริการที่ช่วยวางแผนการชำระเงินและรับชำระค่าใช้จ่ายแบบวางบิล รวมไปถึงมีระบบที่ลูกค้าสามารถเข้ามาตรวจสอบและติดตามสถานะต่างๆในทุกขั้นตอนด้วยตนเอง

7. บริการเสริม VMware Cloud on AWS – เพื่อให้การใช้ระบบคลาวด์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น True IDC จึงเปิดให้บริการ VMware Cloud on AWS ในประเทศไทย โดยใช้เทคโนโลยี IT Infrastructure จาก VMware ภายใต้บริการของฝั่ง AWS ทำให้องค์กรสามารถย้ายการทำงานระหว่างระบบคลาวด์และ On-premises Data Center โดยไม่จำเป็นต้องวางระบบแอปพลิเคชันใหม่อย่างแต่ก่อน

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.trueidc.com/tidc-multi-cloud-suite/

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจกลุ่มสถาบันการเงิน พลังงาน และองค์กรเอกชนในประเทศไทยหลายแห่งใช้บริการ True IDC Multi-cloud Suite แล้ว ผู้ที่สนใจใช้บริการสามารถติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sales@trueidc.co.th หรือ โทร 02-980-6611


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …