Cisco เพิ่มฟีเจอร์ ‘People Insights’ ให้ WebEx

หลังจากโควิดเกิดขึ้นโลกเราก็เข้าสู่ยุคการทำงานจากที่บ้าน อย่างไรก็ดีกลับกลายเป็นว่าทำให้หลายคนเข้าประชุมบ่อยขึ้น หรือประชุมนอกเวลา ด้วยเหตุนี้เอง Cisco จึงได้ประกาศเพิ่มความสามารถให้แก่ WebEx ซึ่งเป็น Insights ในระดับ บุคคล ทีม และองค์กร ให้นำไปใช้วางแผนเพื่อปรับปรุงการประชุมร่วมกันให้เกิดประโยชน์สูงสุด

credit : cisco

People Insights แบ่งเป็น 3 ระดับคือ

  • Personal Insights – เป็นข้อมูลผู้ใช้งานคนเดียวเท่านั้นที่จะเห็นได้ โดยจะบอกแนวโน้มรายวันให้เราดูได้ว่า โดดประชุมกี่ครั้ง รับประชุมมาเยอะเกินไปไหม หรือประชุมซ้อนกี่ครั้ง รวมถึงไม่แชร์วีดีโอ โดยผู้ใช้งานจะสามารถนำข้อมูลตรงนี้ไปจัดตารางให้แก่ประชุมที่สำคัญจริงๆ ตระหนักให้สนใจกับการประชุมมากขึ้น 
  • Team Insights – บอกข้อมูลการเชื่อมต่อและพฤติกรรมของการประชุม ดูภาพรวมว่าการประชุมกินเวลาส่วนตัวของทีมไหม ให้วางกลยุทธ์ในการประชุมได้อย่างรัดกุมและไม่กินเวลาชีวิตของพนักงานมากจนเกินไป
  • Organization Insights – ดูภาพรวมขององค์กรให้เห็นได้ว่ายังมีกำแพงการทำงานอยู่ในส่วนไหน ทีมไหนไม่คุยกันหรือการประชุมเกิดประโยชน์กับส่วนใดในองค์กร

สำหรับ People Insights ได้ถูกออกแบบมาให้รักษาความเป็นส่วนอยู่แล้ว โดยจะเริ่มทยอยเปิดให้ใช้งานได้ในภูมิภาคอื่นภายในปีนี้เริ่มต้นที่อเมริกาก่อน

ที่มา : https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=2151037


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า