Cisco เปิดตัว Catalyst 9100 AP Series มาตรฐาน Wi-Fi 6

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชั้นของโลก ประกาศเปิดตัว Catalyst 9100 Access Point Series มาตรฐาน Wi-Fi 6 หรือ 802.11ax รองรับคุณสมบัติ OFDMA และ MU-MIMO ซึ่งเพิ่มขีดความสามารถในการรับส่งข้อมูลด้วยอัตราสูงสุดถึง 5 Gbps ตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ที่มีผู้ใช้หนาแน่น

Cisco Catalyst 9100 AP Series ประกอบด้วย AP ทั้งหมด 3 รุ่น คือ Catalyst 9115, 9117 และ 9120 โดย 2 รุ่นแรกถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานในองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง และรุ่นหลังเหมาะสำหรับใช้งานในองค์กรขนาดใหญ่ภายใต้สภาวะแวดล้อมแบบ Mission Critical

AP ทั้ง 3 รุ่นรองรับมาตรฐาน Wi-Fi 6 โดยมีความเร็วรวมสูงสุด 5 Gbps สามารถใช้งานได้บนย่านความถี่ 2.4 GHz และ 5 GHz รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อแบบ BLE 5.0 สำหรับ Catalyst 9120 นั้นยังรองรับ Zigbee, Thread และอุปกรณ์มัลติโปรโตคอล 802.15.4 แบบอื่นๆ อีกด้วย AP ทั้ง 3 รุ่นมีพอร์ต Ethernet แบบ Multigigabit (NBASE-T) และสามารถเชื่อมต่อกับ Client ได้สูงสุดถึง 500 เครื่อง

Catalyst 9115 และ 9120 รองรับคุณสมบัติ OFDMA ทั้ง Downlink/Uplink และ MU-MIMO แบบ 4×4:4 ในขณะที่ Catalyst 9117 จะรองรับ OFDMA เฉพาะ Downlink เพียงอย่างเดียว แต่มี MU-MIMO แบบ 8×8:8

สำหรับ Catalyst 9120 นั้น ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานในองค์กรขนาดใหญ่และมีการเพิ่มคุณสมบัติสำคัญ ดังนี้

  • รองรับย่านความถี่ 5 GHz แบบ Dual Radio
  • Cisco RF ASIC ซึ่งเป็น Software-defined Radio แบบผสานสำหรับจัดการด้าน Advanced RF Spectrum Analysis, CleanAir, WIPS, Fast Locate และ DFS Detection
  • Intelligent Capture สำหรับทำงานร่วมกับ Cisco DNA โดยทำการวิเคราะห์ Packet บนระบบเครือข่ายเชิงลึกเพื่อค้นหาความผิดปกติมากกว่า 240 รูปแบบ
  • Flexible Radio Management สำหรับปรับแต่งสัญญาณ Wi-Fi ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดภายใต้สภาวะแวดล้อมนั้นๆ
  • รองรับ IOx Container สำหรับ IoT Apps

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.cisco.com/c/en/us/products/wireless/catalyst-9100ax-access-points/index.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาพิเศษ SAP S/4HANA สำหรับกลุ่มธุรกิจ Food and Beverage และ High Tech ในวันที่ 28 พ.ค. 2019

พลาดไม่ได้!! งานสัมมนาพิเศษสำหรับผู้บริหารประจำปี 2019 โดย SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 ของโลก ได้จัดร่วมกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ โดยในงานสัมมนาครั้งนี้จะเน้นย้ำเกี่ยวกับโซลูชั่นและแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของกลุ่มธุรกิจ Food, Beverage และ High Tech ให้เจริญเติบโตในยุคดิจิตอลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากธุรกิจทั่วโลก โดยมีรายละเอียด และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้