CDIC 2023

Cisco เปิดตัว Catalyst 9100 AP Series มาตรฐาน Wi-Fi 6

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชั้นของโลก ประกาศเปิดตัว Catalyst 9100 Access Point Series มาตรฐาน Wi-Fi 6 หรือ 802.11ax รองรับคุณสมบัติ OFDMA และ MU-MIMO ซึ่งเพิ่มขีดความสามารถในการรับส่งข้อมูลด้วยอัตราสูงสุดถึง 5 Gbps ตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ที่มีผู้ใช้หนาแน่น

Cisco Catalyst 9100 AP Series ประกอบด้วย AP ทั้งหมด 3 รุ่น คือ Catalyst 9115, 9117 และ 9120 โดย 2 รุ่นแรกถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานในองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง และรุ่นหลังเหมาะสำหรับใช้งานในองค์กรขนาดใหญ่ภายใต้สภาวะแวดล้อมแบบ Mission Critical

AP ทั้ง 3 รุ่นรองรับมาตรฐาน Wi-Fi 6 โดยมีความเร็วรวมสูงสุด 5 Gbps สามารถใช้งานได้บนย่านความถี่ 2.4 GHz และ 5 GHz รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อแบบ BLE 5.0 สำหรับ Catalyst 9120 นั้นยังรองรับ Zigbee, Thread และอุปกรณ์มัลติโปรโตคอล 802.15.4 แบบอื่นๆ อีกด้วย AP ทั้ง 3 รุ่นมีพอร์ต Ethernet แบบ Multigigabit (NBASE-T) และสามารถเชื่อมต่อกับ Client ได้สูงสุดถึง 500 เครื่อง

Catalyst 9115 และ 9120 รองรับคุณสมบัติ OFDMA ทั้ง Downlink/Uplink และ MU-MIMO แบบ 4×4:4 ในขณะที่ Catalyst 9117 จะรองรับ OFDMA เฉพาะ Downlink เพียงอย่างเดียว แต่มี MU-MIMO แบบ 8×8:8

สำหรับ Catalyst 9120 นั้น ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานในองค์กรขนาดใหญ่และมีการเพิ่มคุณสมบัติสำคัญ ดังนี้

  • รองรับย่านความถี่ 5 GHz แบบ Dual Radio
  • Cisco RF ASIC ซึ่งเป็น Software-defined Radio แบบผสานสำหรับจัดการด้าน Advanced RF Spectrum Analysis, CleanAir, WIPS, Fast Locate และ DFS Detection
  • Intelligent Capture สำหรับทำงานร่วมกับ Cisco DNA โดยทำการวิเคราะห์ Packet บนระบบเครือข่ายเชิงลึกเพื่อค้นหาความผิดปกติมากกว่า 240 รูปแบบ
  • Flexible Radio Management สำหรับปรับแต่งสัญญาณ Wi-Fi ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดภายใต้สภาวะแวดล้อมนั้นๆ
  • รองรับ IOx Container สำหรับ IoT Apps

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.cisco.com/c/en/us/products/wireless/catalyst-9100ax-access-points/index.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …