Breaking News

Cisco เปิดตัว Certificate ใหม่ ตอบโจทย์ยุค Digital Transformation

Cisco ประกาศเปิดตัวคอร์สอบรมพร้อมด้วย Certificate ใหม่ สำหรับสาย Business Architectures โดยเฉพาะ เนื่องจาก Cisco เห็นว่าในยุคปัจจุบันที่เป็นยุค Business Transformation ทุกธุรกิจทุกองค์กรต้องมีการปรับตัว แต่จากรายงานการวิเคราะห์ล่าสุดพบว่า มีองค์กรเพียง 15% เท่านั้น ที่มองว่ามีทรัพยากรหรือบุคคลากรที่มีความรู้ความสามารถจะขับเคลื่อนองค์กรไปสู่ Digital Transformation ได้

Credit: Cisco
สำหรับ Certificate ด้าน Business Architecture Specialists จะมีด้วยกันอยู่ 3 level ดังนี้
  • Cisco Business Architecture Analyst
    • Certificate พื้นฐานสำหรับการสร้าง Awareness เกี่ยวกับ Business Architecture
  • Cisco Business Architecture Specialist
    • สร้างพื้นฐานและความรู้เพื่อที่จะนำไปวิเคราะห์ ต่อยอด โดยจะโฟกัสที่ Change Management และการสร้าง Customized Transformation Roadmap สำหรับองค์กร
  • Cisco Business Architecture Practitioner
    • Certificate ที่เหนือกว่าขั้น Specialist โดยจะมอบให้ผู้ที่สามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องมือ วิธีการต่างๆ รวมไปถึงการนำ Best Practice ต่างๆ มาใช้ เพื่อเชื่อมระหว่าง IT Solutions กับ Business Goal ขององค์กรได้ หัวใจหลักของ Certificate ใบนี้คือการสร้าง Business Outcome

ทั้งนี้ Cisco จะถอด Certificate ทางด้าน Business Value ออก โดย Cisco Business Value Analyst และ Business Value Specialist จะสามารถสอบได้จนถึง 29 ธันวาคม 2017 ส่วน Certificate Cisco Business Value Practitioner จะสามารถสอบได้จนถึง 15 กุมภาพันธ์ 2018 เป็นวันสุดท้าย

สำหรับผู้ที่เคยได้ Certificate ในด้าน Business Value มาก่อน จะมีโอกาส Migrate ไปใช้ Business Architecture ได้ โดยสามารถติดต่อ Cisco ได้โดยตรง

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1880403About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

[Guest Post] Zendesk เผยโควิด-19 ดันยอดใบสั่งงานและคำร้องขอของลูกค้าพุ่ง แนะธุรกิจไทยใช้ซอฟต์แวร์รับมือ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

  Zendesk ซอฟต์แวร์แบบ Help Desk ที่ช่วยซัพพอร์ตการให้บริการลูกค้าและการบริหารความสัมพันธ์ของลูกค้ากับบริษัท (Customer Relationship Management หรือ CRM ) เผย ธุรกิจทั่วโลกต้องปรับตัวเพื่อรับมือกับจำนวนใบสั่งงาน คำสั่งยกเลิกของลูกค้า …

Forcepoint Webinar: เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์”

Forcepoint ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT ด้าน Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์” พร้อมเสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและโซลูชันสำหรับช่วยให้องค์กรสามารถโยกย้ายและปกป้องข้อมูลข้ามไปมาระหว่างเครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ ในวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2020 เวลา 10:30 - 12:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี