Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

ปิดดีล! Cisco ซื้อกิจการ AppDynamics เสร็จแล้วที่มูลค่า 129,500 ล้านบาท

การเข้าซื้อกิจการของ AppDynamics โดย Cisco ได้เสร็จสิ้นลงแล้วที่มูลค่า 3,700 ล้านเหรียญหรือราวๆ 129,500 ล้านบาท ทำให้ปัจจุบัน Cisco สามารถนำเสนอโซลูชัน IT Monitoring ที่ครอบคลุมตั้งแต่ระดับล่างสุดของ IT Infrastructure ขึ้นมาจนถึงระดับของ Application ได้แล้ว

Credit: ShutterStock.com

 

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ทำให้ AppDynamics ต้องล้มเลิกแผนการเข้า Initial Public Offering (IPO) ไป และเมื่อนำศักยภาพของ Cisco และ AppDynamics มารวมกัน ก็ทำให้ทั้งสองสามารถสร้างระบบ IT Monitoring ที่ครอบคลุมทั้ง Network, Data Center, Security และ Application ได้ในหนึ่งเดียว รองรับต่อการมาของ Digital Transformation ที่ระบบ IT Infrastructure และ Application จะมีบทบาทเป็นอย่างมากต่อทุกๆ ธุรกิจ

ในขณะเดียวกัน Partner ของ Cisco เองก็จะสามารถนำเสนอโซลูชันที่กว้างขึ้นได้ ด้วยการ Integrate ระบบตรวจสอบการทำงานของ IT Infrastructure และ Application เข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ถัดจากนี้ไป Developer กับ Network Engineer คงได้เถียงกันน้อยลงแล้วครับว่า Application มีปัญหาเพราะระบบเครือข่ายหรือไม่

 

ที่มา: http://www.crn.com/news/networking/300084278/cisco-closes-3-7-billion-acquisition-of-appdynamics-to-build-the-next-software-franchise.htm?itc=hp_todays_newsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …