Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

ซิสโก้เปิดตัว Cisco® ASA พร้อมบริการ FirePOWER Services “ครั้งแรกในอุตสาหกรรม” กับไฟร์วอลล์รุ่นอนาคต (Next-Generation Firewall – NGFW)

มุ่งเน้นป้องกันภัยคุกคามสำหรับ ธุรกิจขนาดกลาง สำนักงานสาขา และโรงงานอุตสาหกรรม

cisco-asa-firepower-services

กรุงเทพฯ, 25 พฤษภาคม 2558 – ซิสโก้เปิดตัว Cisco® ASA รุ่นใหม่สี่รุ่น พร้อม FirePOWER Services ซึ่งนับเป็น “ครั้งแรกในอุตสาหกรรม” กับไฟร์วอลล์รุ่นอนาคต (Next-Generation Firewall NGFW) ที่มุ่งเน้นป้องกันภัยคุกคาม ช่วยให้บริษัทขนาดกลาง สำนักงานสาขา และโรงงานอุตสาหกรรมได้รับความสามารถในการป้องกันมัลแวร์ และการตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูง “เทียบเท่าองค์กรขนาดใหญ่”

นาย วัตสัน ถิรภัทรพงศ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนของซิสโก้ กล่าวว่า: “ระหว่างปี 2527 ถึงปี 2556 ไอพีแทรฟฟิกทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึง 1.3 เซตตาไบท์ และภายในปี 2563 (อีก 5 ปีจากนี้) ซิสโก้ประเมินว่าจะมีสิ่งของ 5 หมื่นล้านสิ่ง เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต องค์กรทุกขนาดจึงต้องมีการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะข้อมูลสำคัญ สินทรัพย์ และทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทตกอยู่ในภาวะเสี่ยงต่อภัยคุกคาม”

ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย (ThaiCERT) รายงานว่า Malicious Code คือ ภัยคุกคามออนไลน์ที่พบมากสุดถึง 43.4% จากภัยคุกคามทั้งหมดที่พบในประเทศไทย ตามด้วย Fraud ที่ 25.2% และ Intrusion 17.7% จะเห็นได้ว่า ฝ่ายคุกคามมีความเชี่ยวชาญมากขึ้น และได้รับแรงจูงใจจากผลกำไรต่อการคุกคามมากขึ้น “ธุรกิจขนาดกลาง สำนักงานสาขา และโรงงานอุตสาหกรรม” จึงกลายเป็นเป้าหมายสำคัญ  องค์กรจึงจำเป็นต้องปกป้องตนเองและคู่ค้า ดังนั้นจึงต้องการโซลูชั่นที่ผสานรวมเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ และความเรียบง่ายเข้าด้วยกัน ควบคู่ไปกับการลดค่าใช้จ่าย TCO

ผลการศึกษาล่าสุดของ PwC ระบุว่า ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในบริษัทขนาดกลางเพิ่มขึ้น 64% ในปี 2557 โดยองค์กรเหล่านี้ประสบปัญหาท้าทายเดียวกันกับองค์กรขนาดใหญ่ในเรื่องของการปกป้องเครือข่ายและข้อมูล แต่มักจะพึ่งพาแพลตฟอร์มความปลอดภัยรุ่นเก่าที่ล้าสมัย ซึ่งไม่สามารถให้การปกป้องทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการโจมตี  ผู้โจมตีพบว่าสำนักงานสาขาและโรงงานอุตสาหกรรมเป็นเป้าหมายที่น่าสนใจ เพราะเป็นช่องทางที่ง่ายกว่าสำหรับการเข้าถึงข้อมูลสำคัญทั้งในระบบของสำนักงานสาขา และเครือข่ายขององค์กร

“สิ่งที่องค์กรต้องการคือ การป้องกันการโจมตีที่สมบูรณ์ที่สุด ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการโจมตี   โดยการใช้แนวทางที่ใช้ภัยคุกคามเป็นจุดศูนย์กลาง (Threat-Centric Approaches) และแนวทางปฏิบัติการที่มุ่งรักษาความปลอดภัย (Operation Approaches to Security) องค์กรจะสามารถควบคุมภัยคุกคามความภัยได้อย่างต่อเนื่อง ลดความซับซ้อน และพัฒนาวิธีป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงบนเครือข่ายอย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามถ้าเราไม่มีความชำนาญเรื่องการลงทุนด้านความปลอดภัย เทคโนโลยีก็ไม่ได้นำมาใช้ได้อย่างถูกต้อง และไม่สามารถสร้าง productivity ตามที่คาดการณ์ไว้ได้ ประเทศไทยก็ยังอาจไม่สามารถเพิ่มขีดการแข่งขันในเศรษฐกิจระดับโลกได้” นายวัตสัน กล่าว

การป้องกันภัยคุกคามระดับองค์กร

Cisco ASA พร้อมด้วย FirePOWER Services นำเสนอ NGFW รุ่นแรกในอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นการป้องกันภัยคุกคาม โดยผสานรวมไฟร์วอลล์, การตรวจสอบและควบคุมแอพพลิเคชั่น (Application Visibility and Control – AVC), การป้องกันมัลแวร์ขั้นสูง (Advanced Malware Protection – AMP) และการป้องกันการบุกรุกรุ่นอนาคต (Next-Generation Intrusion Prevention – NGIPS) ไว้บนอุปกรณ์เดียว จึงป้องกันภัยคุกคามได้อย่างต่อเนื่องและครบวงจร และสามารถปรับใช้อย่างกว้างขวางกับองค์กรทุกขนาดและสถานที่ตั้งที่หลากหลาย รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรม

Cisco AMP ทำหน้าที่ตรวจจับและควบคุมการโจมตีขั้นสูงที่เพิ่งค้นพบ รวมไปถึงภัยคุกคามขั้นสูงแบบต่อเนื่อง และการโจมตีแบบเจาะจงเป้าหมาย Cisco ASA พร้อมด้วย FirePOWER Services คือโซลูชั่นป้องกันภัยคุกคามแบบหลายเลเยอร์ ช่วยแก้ไขปัญหาจุดบอดที่มักเกิดขึ้นในกรณีที่ใช้โซลูชั่นที่ครอบคลุมเฉพาะจุด ทั้งยังรองรับการตรวจสอบอย่างทั่วถึง ด้วยเทคนิคการตรวจจับมากมาย รวมถึงการวิเคราะห์อย่างต่อเนื่อง การวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้า และฐานข้อมูลข่าวกรองเกี่ยวกับภัยคุกคามของซิสโก้

ลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการดูแลรักษา

บริษัทและหน่วยงานขนาดกลางหลายแห่งยังคงใช้ระบบรักษาความปลอดภัยที่แยกเป็นส่วนๆ ทำให้ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากการลงทุนด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยได้อย่างเต็มที่  Cisco ASA พร้อมด้วย FirePOWER Services แก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยการผนวกรวมเทคโนโลยีด้านการป้องกันภัยคุกคามที่หลากหลายเข้าด้วยกันอย่างแน่นหนา พร้อมลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการดูแลรักษาระบบ  ความสามารถด้านการปรับแต่งและเชื่อมโยงโดยอัตโนมัติจะจัดลำดับความสำคัญของเหตุการณ์ และลดการแจ้งเตือนที่ผิดพลาด ลดความต้องการบุคลากรด้านไอที โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมที่มีการติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้อย่างกว้างขวางในรูปแบบของเซ็นเซอร์ตรวจจับภัยคุกคามตามจุดต่างๆ บนเครือข่าย  นอกจากนี้ Cisco ASA พร้อมด้วย FirePOWER Services ยังสามารถระบุมัลแวร์ที่ไม่เคยมีใครรู้จักมาก่อน จึงเพิ่มความรวดเร็วในการตรวจจับและแก้ไขปัญหาได้อย่างมาก จากเดิมที่ต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ แต่ตอนนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

เพิ่มความสะดวกในการจัดการด้านความปลอดภัย

Cisco ASA พร้อมด้วย FirePOWER Services มอบความยืดหยุ่น ด้วยระบบการจัดการแบบครบวงจรบนอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับการติดตั้งแบบอินสแตนซ์เดียว โดยผสานรวมการควบคุมนโยบายการเข้าถึง และการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง อินเทอร์เฟซผู้ใช้จะรองรับการตรวจสอบแนวโน้มอย่างรวดเร็ว พร้อมความสามารถในการเจาะลึกรายละเอียด การจัดการแบบรวมศูนย์ซึ่งเป็นออปชั่นเสริมจะช่วยขยายขีดความสามารถในการตรวจสอบภัยคุกคาม ข้อมูลเชิงบริบท และการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับองค์กรที่มีสาขาหลายแห่ง

บริการด้านการรักษาความปลอดภัยและการโยกย้ายระบบ

ซิสโก้นำเสนอบริการด้านการรักษาความปลอดภัย เพื่อเสริมสร้างระบบป้องกันภายในองค์กรของลูกค้า ด้วยการตรวจจับและจัดการภัยคุกคามเชิงรุกอย่างเป็นระบบตลอดเวลา  ส่วนลูกค้าที่ต้องการโยกย้ายจากไฟร์วอลล์รุ่นเก่าที่มีอยู่ หรือต้องการความช่วยเหลือในการติดตั้ง ซิสโก้ก็มีบริการโยกย้ายระบบ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรที่มีสำนักงานสาขาหลายแห่งสามารถเพิ่มความรวดเร็วในการติดตั้ง Cisco ASA พร้อมด้วย FirePOWER Services  นอกจากนี้ ซิสโก้ยังร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อจัดหาความเชี่ยวชาญในการกำหนดแผนติดตั้ง การทดสอบ และการปรับใช้โซลูชั่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์อย่างเห็นผล

ASA พร้อมด้วย FirePOWER Services รุ่นต่างๆ

  • 5506-X – ไฟร์วอลล์ NGFW แบบตั้งโต๊ะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและโฮมออฟฟิศ
  • 5506W-X – ไฟร์วอลล์ NGFW แบบตั้งโต๊ะ พร้อมแอ็คเซสพอยต์ไร้สายแบบในตัว
  • 5506H-X – ไฟร์วอลล์ NGFW แบบทนทาน เหมาะสำหรับการใช้งานในภาคอุตสาหกรรม
  • 5508-X และ 5516-X – ไฟร์วอลล์ NGFW แบบ 1RU สำหรับสำนักงานสาขาและธุรกิจขนาดกลาง

ราคาและการวางจำหน่าย

โซลูชั่นดังกล่าวมีวางจำหน่ายแล้ว ราคาเริ่มต้น $995 ประกอบด้วยอุปกรณ์ Cisco ASA พร้อมด้วย FirePOWER Services และระบบการจัดการ

เกี่ยวกับ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ จำกัด

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกด้านไอทีที่ช่วยให้ธุรกิจและบริษัทต่างๆสร้างสรรค์สิ่ง มหัศจรรย์และปรากฏการณ์ใหม่ๆที่เกิดจากการเชื่อมต่อ (connect) ดูข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้ได้ที่ http://thenetwork.cisco.com ผลิตภัณฑ์ซิสโก้ในประเทศไทยจัดจำหน่ายผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายโดยพาร์ทเนอร์ของ Cisco Systems International B.V ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทในเครือซิสโก้ ซีสเต็มส์ ทั้งหมดAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …