Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Cisco และ Apple เผยหนทางการรุกตลาดองค์กรร่วมกัน โดยทำให้ iOS Device สามารถใช้ทำงานในองค์กรได้เหนือกว่าอุปกรณ์อื่นๆ

Cisco และ Apple เริ่มเปิดเผยความคืบหน้าในการรุกตลาดองค์กรร่วมกันด้วยการทำให้ iOS Device สามารถถูกนำไปใช้ในการทำงานในองค์กรได้ดียิ่งกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ จากการ Integrate เทคโนโลยีร่วมกันในแง่ของ Wireless, Security และ Collaboration และทำให้การใช้งาน iOS Device เพื่อการทำงานในองค์กรเป็นไปได้ดีขึ้นด้วยการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายได้อย่างดียิ่งขึ้น

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ปัญหาหนึ่งที่ Cisco พยายามจะแก้ไขบน iOS Device ก็คือการที่เมื่อใช้ iOS Device ทำการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ขององค์กรแล้ว ถึงแม้ iOS Device จะทำการตรวจสอบความแรงของสัญญาณ Wi-Fi ก็ตาม แต่กลับไม่ได้ทำการตรวจสอบคุณภาพของสัญญาณนั้นๆ จริงๆ ว่าสามารถเชื่อมต่อได้ด้วยความเร็วในการใช้งานจริงแค่ไหน ซึ่ง Apple iOS Device ก็จะสามารถทำการ Integrate เข้ากับ Wi-Fi ของ Cisco เพื่อตรวจสอบเงื่อนไขเหล่านี้ และทำการเชื่อมต่อสัญญาณที่ดีที่สุดได้

ในทางกลับกัน Apple iOS Device ก็จะช่วยให้ Cisco สามารถเข้าถึง Community ของนักพัฒนาได้ และทำให้เทคโนโลยีต่างๆ ของ Cisco ถูกนำไปใช้โดยนักพัฒนาเหล่านี้ ส่งผลให้สุดท้ายแล้ว Application ต่างๆ ที่ทำงานอยู่บน iOS Device สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดบนระบบเครือข่ายของ Cisco อยู่ตลอดเวลา และทำให้ Application ของ Cisco เองที่อยู่บน iOS Device สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นไปด้วย ซึ่งหนึ่งใน Application นั้นก็คือ Cisco WebEx Telepresence นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ Apple ได้จับมือ IBM ในการนำเสนอ iOS Device สู่ตลาดขององค์กรด้วย Mobile Analytics Application สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ กว่า 55 App และยังมัการใช้งาน Mac กว่า 30,000 อุปกรณ์ทั่วโลกแล้ว ส่วนทางด้าน Apple เองก็ได้ประเมินว่ารายรับของ Apple จากตลาดองค์กรมากถึง 25,000 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ และเติบโตปีละ 40% และเป็นสัญญาณที่ดีของการเติบโตในอนาคต

 

ที่มา: http://www.channelregister.co.uk/2015/10/29/apple_cisco_love_in_corporate_apps/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gigamon Webinar: รวดเร็ว มั่นคงปลอดภัย พร้อมรับอนาคตใหม่กับ Gigamon

Gigamon ร่วมกับ nForce Secure ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Gigamon Webinar เรื่อง “รวดเร็ว มั่นคงปลอดภัย พร้อมรับอนาคตใหม่กับ Gigamon” พร้อมเรียนรู้การ Work from Home อย่างมั่นคงปลอดภัยภายใต้งบด้าน IT ที่ถูกจำกัดด้วยแนวคิด Do More with Less และการวางกลยุทธ์ Zero Trust บนระบบเครือข่ายที่ผันแปรอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการรับมือกับช่องทางการโจมตีที่เพิ่มมากขึ้น ในวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2020 เวลา 14:00 ผ่าน Live Webinar

ใช้ Storage จาก IBM ใน Data Center โดยคิดค่าใช้จ่ายรายเดือนตามพื้นที่การใช้งานจริง ด้วย IBM Storage Utility Offering

การมาของ Cloud ได้ทำให้ธุรกิจองค์กรเริ่มมองแนวทางในการลงทุนระบบ IT เปลี่ยนไป จากเดิมที่เคยต้องลงทุนซื้อเองทั้งหมดแบบ CAPEX มาสู่การจ่ายตามการใช้งานจริงและบริการที่ต้องการแบบ OPEX ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจองค์กรมีความยืดหยุ่นในการลงทุนเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และเติบโตได้อย่างมั่นคงโดยไม่มีค่าใช้จ่ายปริมาณมหาศาลเกิดขึ้นตั้งแต่แรก IBM ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจองค์กร จึงได้ทำการพัฒนา IBM …