CDIC 2023

Cisco เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Accompany 8,640 ล้านบาท นำ AI เสริมระบบ Colloboration

Cisco ได้ออกมาเผยถึงความประสงค์ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัท Accompany ผู้พัฒนาระบบ Artificial Intelligence (AI) สำหรับใช้ในงานทางด้านการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของผู้คนและธุรกิจ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจต่างๆ เป็นมูลค่า 270 ล้านเหรียญหรือราวๆ 8,640 ล้านบาท

 

Credit: Accompany

 

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะทำให้ Cisco สามารถเสริมจุดเด่นให้กับโซลูชันทางด้าน Collaboration ของตนเองได้ด้วย AI แบบใหม่ที่มีชื่อว่า Relationship Intelligence เช่น การนำเสนอข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าหรือองค์กรของลูกค้าที่กำลังประชุมกันอยู่บน WebEx เป็นต้น โดยการวิเคราะห์และนำเสนอข้อมูลเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้แบบ Real-time ซึ่งก็จะช่วยให้การสื่อสารนั้นๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ทีมงานของ Accompany จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Cisco Collaboration Technology Group โดยที่ Amy Chang ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Accompany จะยังคงดูแลธุรกิจในส่วนนี้อยู่

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Accompany ได้ที่ https://www.accompany.com/ ครับ

 

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1924375


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลือ Huawei อาจทำลายกำแพงการผลิตชิป 5nm สำเร็จ เริ่มเผยสเป็ค Laptop รุ่นใหม่ใช้ชิปเทคโนโลยี 5nm แล้ว

ท่ามกลางกระแสการโดนแบนทางด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เหล่าบริษัทเทคโนโลยีของจีนต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตชิปของตนเองขึ้นมา และล่าสุดก็มีข่าวว่า Huawei และ SMIC นั้นได้เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป 5nm ที่ผลิตเองในจีนแล้ว ทำให้จีนตามหลังสหรัฐอเมริกาด้านเทคโนโลยีการผลิตชิปเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

ผู้บริหาร Dell ชี้ ภาคอุตสาหกรรมจะไม่รอการผลิตและจัดส่งที่ล่าช้าของ NVIDIA H100 อีกต่อไป

ท่ามกลางกระแสความร้อนแรงของเทคโนโลยี AI ที่ผ่านมา ส่งผลให้ GPU ของ NVIDIA นั้นขาดตลาดอย่างรุนแรง และเกิด Lead Time รอสินค้าในการสั่งซื้อแต่ละครั้งที่ยาวนานมากถึงกว่า 39 สัปดาห์ ทำให้คุณ Peter Marrs ประธานของ Dell ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นได้ออกมากล่าวถึงประเด็นนี้