SUSE by Ingram

โรงงานในจีน ใช้หุ่นยนต์ทำงานแทนมนุษย์ ช่วยเพิ่มกำลังการผลิต 250% พร้อมลดความผิดพลาดลง 80%

Credit: ShutterStock.com

Changying Precision Technology โรงงานผลิตชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือจากจีน ใช้หุ่นยนต์ทำงานแทนมนุษย์ ช่วยเพิ่มกำลังการผลิต 250% พร้อมลดความผิดพลาดลง 80%

เดิมทีโรงงานแห่งนี้ใช้แรงงานคนถึง 650 คน ในสายการผลิต หลังจากนั้นทางโรงงานมีแผนที่จะนำระบบ Automation เข้ามาใช้งาน จึงได้ทำการเปลี่ยนมาใช้ระบบการผลิตด้วยหุ่นยนต์ทั้งหมด ซึ่งทำให้สามารถลดจำนวนแรงงานเหลือเพียงแค่ 60 คนเท่านั้น โดยจำนวนแรงงานนั้นลดลงไปนั้น คิดเป็นสัดส่วนถึง 90% นอกจากนี้ การหันมาใช้หุ่นยนต์ในระบบการผลิตไม่เพียงแต่ช่วยลดจำนวนแรงงานลงเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มกำลังการผลิตได้ถึง 250% และยังช่วยลดข้อผิดพลาดของการผลิตสินค้าแต่ละชิ้นลงได้ถึง 80% อีกด้วย

ในอนาคตจะมีบริษัทอีกมากที่หันหน้ามาใช้หุ่นยนต์อย่างต่อเนื่อง เช่นที่ผ่านมา Adidas เป็นบริษัทหนึ่งที่นำหุ่นยนต์เข้ามาใช้ในสายการผลิต โดยทยอยทดแทนแรงงานคนที่มีกว่า 5 แสนตำแหน่งทั่วโลกอย่างค่อยเป็นค่อยไป ทั้งหมดนี้เป็นผลจากการพัฒนาของอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ที่สามารถลดค่าใช้จ่ายของหุ่นยนต์ได้เกือบใกล้เคียงแรงงานคนแล้ว โดยก่อนหน้านี้ทางมหาวิทยาลัย Oxford ก็เคยเผยข้อมูลว่าหุ่นยนต์และระบบคอมพิวเตอร์สามารถทดแทนแรงงานคนได้เกือบทุกตำแหน่ง คิดเป็นสัดส่วนกว่า 90% เลยทีเดียว

ที่มา : http://www.zmescience.com/other/economics/china-factory-robots-03022017/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Cisco เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Dashbase เสริมความสามารถ AppDynamics ติดตามวิเคราะห์ข้อมูล Real-Time Communication

Cisco ได้ออกมาเผยถึงเจตนาในการเข้าซื้อกิจการของ Dashbase ผู้พัฒนาโซลูชันวิเคราะห์ทราฟฟิกสำหรับระบบ Voice, Video และ Chat โดยเฉพาะ เพื่อนำความสามารถของ Dashbase ไปเสริมให้กับ Cisco AppDynamics โดยเฉพาะ

[Guest Post] รายงานของซิสโก้เผย บริษัทในเอเชีย-แปซิฟิกเผชิญการแจ้งเตือนภัยคุกคามไซเบอร์ที่เพิ่มสูงสุดเป็นประวัติการณ์เนื่องจากการทำงานจากที่บ้าน

ความท้าทายด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อันดับหนึ่งขององค์กรไทยส่วนใหญ่คือ“การเข้าถึงอย่างปลอดภัย”  69% ขององค์กรในเอเชีย-แปซิฟิกเผชิญปัญหาภัยคุกคามทางไซเบอร์ หรือการแจ้งเตือนที่เพิ่มขึ้นอย่างน้อย 25% นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาด 54% ขององค์กรในภูมิภาคนี้มีความพร้อมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขณะที่ 7% ไม่พร้อมที่จะรองรับการทำงานจากที่บ้านในช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาด องค์กร 85% มองว่าในตอนนี้ไซเบอร์ซีเคียวริตี้มีความสำคัญอย่างมาก หรือมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน