ซื้อมาขายไป Broadcom รวมกิจการ Brocade เสร็จเมื่อไหร่ พร้อมขาย Ruckus ออกทันที

Broadcom บริษัทผู้ผลิตชิปอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดัง ระบุ เตรียมขายธุรกิจ Ruckus Wireless ให้ Arris ด้วยมูลค่า $800 ล้าน หรือประมาณ 28,000 ล้านบาท หลังจากที่ควบรวมกิจการกับ Brocade เป็นที่เรียบร้อย

Credit: Rawpixel.com/ShutterStock

Ruckus Wireless เป็นผู้ให้บริการระบบเครือข่ายไร้สายชั้นนำของโลก ถูก Brocade เข้าซื้อกิจการไปเมื่อเดือนเมษายน 2016 ที่ผ่านมา ด้วยมูลค่า $1,500 ล้าน (ประมาณ 53,000 ล้านบาท) โดยมีจุดประสงค์เพื่อขยายโซลูชันเครือข่ายให้ครอบคลุมทั้งในส่วน Wired และ Wireless

แต่หลังจากนั้นไม่กี่เดือน Broadcom ก็ประกาศแผนซื้อกิจการของ Brocade โดยมีเป้าหมายที่ Fibre Channel Storage ส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้แก่ Ruckus Wireless และ ICX Switch ทาง Broadcom เตรียมขายให้กับบริษัทอื่นที่สนใจ ซึ่งผู้ที่เข้ามาซื้อก็คือ Arris International ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์วิดีโอและบรอดแบนด์ชื่อดัง เจ้าของผลิตภัณฑ์ Cable Modem และ Set-top Box ที่มาพร้อมกับระบบ Wi-Fi ในตัว

การซื้อขาย Ruckus Wireless นี้คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ 1 เดือนหลังจากที่ Broadcom ควบกิจการ Brocade เป็นที่เรียบร้อย หรือก็คือประมาณสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ โดย Ruckus Wireless และ ICX จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของ Arris และยังคงนำทีมโดย Dan Rabinovitsj COO ของ Ruckus Wireless คนปัจจุบัน

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3173286/wi-fi/brocades-ruckus-wi-fi-business-finds-a-buyer.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Infor WMS พร้อมพาธุรกิจรับมือความท้าทายด้าน Supply Chain ในปี 2020 ด้วยระบบ Intelligent Warehouse ครบวงจร

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ปั่นป่วน Supply Chain ไปทั่วโลกในปีนี้นั้นเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เน้นย้ำให้เห็นชัดถึงความสำคัญของการจัดการ Supply Chain ที่ดี เมื่อความผันผวนเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญในทุกวัน การตัดสินใจที่รวดเร็วและเหมาะสมกับบริบทก็ย่อมสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ หนึ่งซอฟต์แวร์ที่สามารถตอบโจทย์ความรวดเร็วและการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เป็นอย่างดีคือ Infor WMS ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการคลังสินค้าอย่างครบวงจรที่พัฒนาขึ้นจากองค์ความรู้มากกว่า …

SonicWall แต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

SonicWall ผู้นำด้าน Cyber Security Solutions ประกาศแต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่าย (Distributor) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยได้จัดงานเปิดตัว SonicWall Grand Launch ผ่านทางออนไลน์ เมื่อในวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา