ADPT

ซื้อมาขายไป Broadcom รวมกิจการ Brocade เสร็จเมื่อไหร่ พร้อมขาย Ruckus ออกทันที

Broadcom บริษัทผู้ผลิตชิปอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดัง ระบุ เตรียมขายธุรกิจ Ruckus Wireless ให้ Arris ด้วยมูลค่า $800 ล้าน หรือประมาณ 28,000 ล้านบาท หลังจากที่ควบรวมกิจการกับ Brocade เป็นที่เรียบร้อย

Credit: Rawpixel.com/ShutterStock

Ruckus Wireless เป็นผู้ให้บริการระบบเครือข่ายไร้สายชั้นนำของโลก ถูก Brocade เข้าซื้อกิจการไปเมื่อเดือนเมษายน 2016 ที่ผ่านมา ด้วยมูลค่า $1,500 ล้าน (ประมาณ 53,000 ล้านบาท) โดยมีจุดประสงค์เพื่อขยายโซลูชันเครือข่ายให้ครอบคลุมทั้งในส่วน Wired และ Wireless

แต่หลังจากนั้นไม่กี่เดือน Broadcom ก็ประกาศแผนซื้อกิจการของ Brocade โดยมีเป้าหมายที่ Fibre Channel Storage ส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้แก่ Ruckus Wireless และ ICX Switch ทาง Broadcom เตรียมขายให้กับบริษัทอื่นที่สนใจ ซึ่งผู้ที่เข้ามาซื้อก็คือ Arris International ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์วิดีโอและบรอดแบนด์ชื่อดัง เจ้าของผลิตภัณฑ์ Cable Modem และ Set-top Box ที่มาพร้อมกับระบบ Wi-Fi ในตัว

การซื้อขาย Ruckus Wireless นี้คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ 1 เดือนหลังจากที่ Broadcom ควบกิจการ Brocade เป็นที่เรียบร้อย หรือก็คือประมาณสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ โดย Ruckus Wireless และ ICX จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของ Arris และยังคงนำทีมโดย Dan Rabinovitsj COO ของ Ruckus Wireless คนปัจจุบัน

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3173286/wi-fi/brocades-ruckus-wi-fi-business-finds-a-buyer.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนา How to Improve Home Wi-Fi Security | 30 ก.ย. หรือ 5 ต.ค. 11:00 น.

TP-Link ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้านเครือข่าย เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “How to Improve Home Wi-Fi Security by TP-Link” เพื่อเรียนรู้แนวทางการเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ระบบเครือข่าย ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน หรือวันอังคารที่ 5 …

[Guest Post] MSI เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สุดแห่งประสบการณ์ เอาใจไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน ยุคนิวนอมอล

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก เร่งรุกตลาด เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แบบเต็มสูบ ทั้ง มินิเดสก์ท็อปทรงพลังขนาดกะทัดรัด คอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัน ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดจาก Intel® 11th Gen รวมถึงจอมอนิเตอร์เพื่อสุขภาพที่สามารถปรับระดับหน้าจอ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตา เล็งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงไป จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส …