ADPT

Brocade เข้าซื้อกิจการ Ruckus Wireless มูลค่า 1,500 ล้านเหรียญ

Brocade ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Ruckus Wireless ด้วยมูลค่า 1,500 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 52,500 ล้านบาทไทย เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้ผลิตโซลูชั่นระบบเครือข่ายที่ครบวงจร โดยการเข้าซื้อกิจการของ Ruckus Wireless ครั้งนี้จะทำให้ Brocade กลายเป็นผู้เล่นในตลาดผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายอันดับต้นๆ ของสหรัฐอเมริกาและยุโรปในแทบทุกหัวข้อ ดังนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com
  • อันดับ 1 ทางด้าน Storage Area Networking
  • อันดับ 1 ทางด้าน Service Provider Wi-Fi
  • อันดับ 2 ทางด้าน Data Center Networking
  • อันดับ 3 ทางด้าน Enterprise Wireless LAN
  • อันดับ 3 ทางด้าน Enterprise Edge Networking

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะใช้ทั้งเงินสดและหุ้นผสมกัน โดยคาดว่าการเข้าซื้อกิจการจะแล้วเสร็จภายในช่วงไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2017 และทางทีมงานของ Ruckus ที่ปัจจุบันมี CEO คือ Selina Lo จะขึ้นตรงกับ Lloyd Carney ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Brocade

ทั้งนี้มีการระบุเพิ่มเติมออกมาในแหล่งข่าวภายหลัง ว่าเมื่อสิ้นสุดการเข้าซื้อกิจการ มูลค่าอาจแกว่งไปมาอยู่ระหว่าง 1,200 – 1,500 ล้านเหรียญ ทำให้มีหลายข่าวพาดหัวไม่เหมือนกันนะครับ

ที่มา: http://www.brcd.com/releasedetail.cfm?ReleaseID=963321 , http://thevarguy.com/information-technology-merger-and-acquistion-news/brocade-purchases-ruckus-wireless-pure-play-networ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …