ยังไม่จบ! Broadcom ยื่นข้อเสนอซื้อกิจการ Qualcomm อีกครั้งที่มูลค่า 4.2 ล้านล้านบาท

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Qualcomm ปฏิเสธข้อเสนอการเข้าซื้อกิจการโดย Broadcom ไปแล้ว ทาง Broadcom ได้ยื่นข้อเสนอเข้าซื้อกิจการของ Qualcomm ใหม่อีกครั้งที่มูลค่า 121,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 4.235 ล้านล้านบาท

 

Credit: Broadcom

 

Broadcom ระบุว่าการเสนอเข้าซื้อกิจการ Qualcomm ครั้งนี้เป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดที่ Broadcom จะสามารถให้ได้ และจะเป็นข้อเสนอครั้งสุดท้าย ไม่มีการต่อรองใดๆ หลังจากนี้อีกแล้ว โดยข้อเสนอนี้จะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าการเข้าซื้อกิจการของ NXP โดย Qualcomm จะบรรลุข้อตกลงหรือไม่

ทางด้าน Qualcomm นั้นก็ได้ออกมาตอบรับว่าได้รับข้อเสนอดังกล่าวแล้วและกำลังนำไปพิจารณาอยู่

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่สุดในวงการ IT จะเกิดขึ้นหรือไม่ และหากเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง ยักษ์ใหญ่รายนี้จะส่งผลอย่างไรต่อภาพรวมของตลาดบ้างในอนาคต

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/broadcom-increases-qualcomm-takeover-bid-to-121-billion/2018/02/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Juniper เซ็นต์สัญญาจ้าง IBM ดูแลระบบ Cloud ของตนเอง ดีลมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท

IBM Services และ Juniper Networks ได้เซ็นต์สัญญามูลค่า 325 ล้านเหรียญหรือราวๆ 10,400 ล้านบาท เพื่อให้ IBM ช่วยดูแลระบบ Hybrid Cloud ของ Juniper Networks ในการเปลี่ยนธุรกิจของ Juniper Networks ไปสู่การเป็น Cloud-First อย่างเต็มตัว

Infor ได้รับเงินลงทุนเพิ่ม 48,000 ล้านบาท ก่อนแผนการ IPO ภายในปี 2019 – 2020

Infor ผู้พัฒนาโซลูชัน ERP ชื่อดัง ได้ออกมาประกาศถึงการรับเงินลงทุนเพิ่มเติมอีก 1,500 ล้านเหรียญหรือราวๆ 48,000 ล้านบาท ก่อนกำหนดการเข้าตลาดหลักทรัพย์ที่ได้กำหนดเอาไว้ การลงทุนครั้งนี้เกิดขึ้นโดย Koch Equity Development LLC …