ยังไม่จบ! Broadcom ยื่นข้อเสนอซื้อกิจการ Qualcomm อีกครั้งที่มูลค่า 4.2 ล้านล้านบาท

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Qualcomm ปฏิเสธข้อเสนอการเข้าซื้อกิจการโดย Broadcom ไปแล้ว ทาง Broadcom ได้ยื่นข้อเสนอเข้าซื้อกิจการของ Qualcomm ใหม่อีกครั้งที่มูลค่า 121,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 4.235 ล้านล้านบาท

 

Credit: Broadcom

 

Broadcom ระบุว่าการเสนอเข้าซื้อกิจการ Qualcomm ครั้งนี้เป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดที่ Broadcom จะสามารถให้ได้ และจะเป็นข้อเสนอครั้งสุดท้าย ไม่มีการต่อรองใดๆ หลังจากนี้อีกแล้ว โดยข้อเสนอนี้จะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าการเข้าซื้อกิจการของ NXP โดย Qualcomm จะบรรลุข้อตกลงหรือไม่

ทางด้าน Qualcomm นั้นก็ได้ออกมาตอบรับว่าได้รับข้อเสนอดังกล่าวแล้วและกำลังนำไปพิจารณาอยู่

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่สุดในวงการ IT จะเกิดขึ้นหรือไม่ และหากเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง ยักษ์ใหญ่รายนี้จะส่งผลอย่างไรต่อภาพรวมของตลาดบ้างในอนาคต

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/broadcom-increases-qualcomm-takeover-bid-to-121-billion/2018/02/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR]“โลจิเทค เปิดตัว “Logitech Rally กล้องวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ 4K ระดับพรีเมี่ยม พลิกโฉมเทคโนโลยีสุดล้ำ ครั้งแรกในเมืองไทย ยกระดับมาตรฐานโซลูชั่นใหม่ ตอบโจทย์องค์กรธุรกิจ ทุกประเภท ในราคาจับต้องได้

โลจิเทค ลุยแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง ดันเทคโนโลยีสุดล้ํารุกตลาดลูกค้าองค์กร ตอกย้ําผู้นําตลาดกลุ่มผู้ผลิตและ จําหน่ายอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ ล่าสุดเปิดตัว “Logitech Rally กล้องวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์แบบ USB มาพร้อมระบบโมดูลาร์ระดับพรีเมี่ยม ให้ภาพความละเอียดคมชัดสูงสุดระดับ Ultra-HD 4K …

NTT ยืนยันการควบรวม 5 บริษัทในเครือเข้าด้วยกัน กำเนิด NTT Inc.

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา NTT ได้ออกมายืนยันถึงการควบรวมกิจการภายในเครือ 5 แห่งเข้าด้วยกันกลายเป็นบริษัทเดียว เข้าสู่บริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ NTT Inc.