ยังไม่จบ! Broadcom ยื่นข้อเสนอซื้อกิจการ Qualcomm อีกครั้งที่มูลค่า 4.2 ล้านล้านบาท

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Qualcomm ปฏิเสธข้อเสนอการเข้าซื้อกิจการโดย Broadcom ไปแล้ว ทาง Broadcom ได้ยื่นข้อเสนอเข้าซื้อกิจการของ Qualcomm ใหม่อีกครั้งที่มูลค่า 121,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 4.235 ล้านล้านบาท

 

Credit: Broadcom

 

Broadcom ระบุว่าการเสนอเข้าซื้อกิจการ Qualcomm ครั้งนี้เป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดที่ Broadcom จะสามารถให้ได้ และจะเป็นข้อเสนอครั้งสุดท้าย ไม่มีการต่อรองใดๆ หลังจากนี้อีกแล้ว โดยข้อเสนอนี้จะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าการเข้าซื้อกิจการของ NXP โดย Qualcomm จะบรรลุข้อตกลงหรือไม่

ทางด้าน Qualcomm นั้นก็ได้ออกมาตอบรับว่าได้รับข้อเสนอดังกล่าวแล้วและกำลังนำไปพิจารณาอยู่

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่สุดในวงการ IT จะเกิดขึ้นหรือไม่ และหากเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง ยักษ์ใหญ่รายนี้จะส่งผลอย่างไรต่อภาพรวมของตลาดบ้างในอนาคต

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/broadcom-increases-qualcomm-takeover-bid-to-121-billion/2018/02/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 แนวโน้มเทคโนโลยีพลิกโฉมการเงินองค์กร ที่เหล่า CFO ควรรู้

DocuWare ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยี Document Management ที่่มีประสบการณ์ด้านการจัดการเอกสารการเงินในธุรกิจทั่วโลกมากมาย ได้ออกมาเผยถึง 5 แนวโน้มของเทคโนโลยีที่จะมาเปลี่ยนแปลงกระบวนการด้านการเงินในธุรกิจองค์กร ดังต่อไปนี้

IBM เผยแนวโน้ม Blockchain ใน ASEAN พร้อม 5 ประเด็นน่าจับตามองสำหรับ Blockchain ในปี 2018

ในงาน IBM Think ASEAN ที่ผ่านมา ทางทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณ Marie Wieck ผู้ดำรงตำแหน่ง General Manager แห่งทีม IBM …