Blue Coat Content Analysis System พร้อมให้บริการระบบ Whitelisting และ Anti-malware จาก Kaspersky Lab

blue_coat_logo     kaspersky_logo

Kaspersky Lab ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบรักษาความปลอดภัย Endpoint ได้ประกาศเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชัน Blue Coat Content Analysis System ระบบวิเคราะห์และตรวจจับ Advanced Threat โดยนำเสนอเทคโนโลยี Whitelisting และ Anti-malware สำหรับป้องกันระบบ IT Infrastructure จากทั้งภัยคุกคามที่เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว (Known Threats) และภัยคุกคามแบบ Zero-day

1. Whitelisting เป็นโมดูลสำหรับตรวจสอบ Executable File ที่ข้ามผ่าน Gateway ว่าอยู่ในฐานข้อมูล Whitelist หรือไม่ ซึ่งฐานข้อมูล Whitelist นี้ ประกอบด้วยไฟล์ตัวอย่างมากกว่าพันล้านไฟล์ที่ถูกตรวจสอบแล้วว่าไม่มีมัลแวร์หรือพาหะแฝงตัวอยู่ รวมทั้งมีการอัพเดทข้อมูลเพื่อรองรับการใช้งานแอพพลิเคชันใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา อุปกรณ์ Gateway สามารถตั้งค่า Default เป็น Deny All เพื่อบล็อกทราฟฟิคที่ไม่ได้อยู่ในฐานข้อมูล Whitelist เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

kaspersky_whitelisting

2. Anti-malware เป็นโมดูลสำหรับตรวจจับมัลแวร์และพฤติกรรมที่ผิดปกติที่อาจก่อให้เกิดผลกระทบด้านลบต่อระบบเครือข่าย เมื่อทำงานร่วมกับ Whitelisting ระบบ Anti-malware จะตรวจสอบเฉพาะทราฟฟิคที่ไม่ได้อยู่ในฐานข้อมูล Whitelist เพื่อเป็นการลดภาระการประมวลของ Gateway และเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น

แสดงลำดับขั้นตอนการตรวจสอบภัยคุกคามของ Blue Coat โดย Kaspersky เข้ามาช่วยในส่วนของ CAS
แสดงลำดับขั้นตอนการตรวจสอบภัยคุกคามของ Blue Coat โดย Kaspersky เข้ามาช่วยในส่วนของ Content Analysis System

“พวกเรามีความภูมิใจที่ได้แชร์ Threat Intelligence ร่วมกับ Blue Coat Systems สำหรับการทำงานร่วมกันระหว่าง เทคโนโลยี Whitelisting ชั้นนำของพวกเรา และระบบ Content Analysis System ก่อให้เกิดเป็นระบบป้องกัน Advanced Threat ที่มีความน่าเชื่อถือสูง และเหมาะสำหรับการใช้งานรูปแบบ Default Deny Mode” — Nikita Shvetsov, CTO ของ Kaspersky Lab

ที่มา: http://www.kaspersky.com/about/news/business/2014/Blue-Coat-Content-Analysis-System-features-Kaspersky-Labs-application-whitelisting-and-anti-malware-technologies


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาพิเศษ SAP S/4HANA สำหรับกลุ่มธุรกิจ Food and Beverage และ High Tech ในวันที่ 28 พ.ค. 2019

พลาดไม่ได้!! งานสัมมนาพิเศษสำหรับผู้บริหารประจำปี 2019 โดย SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 ของโลก ได้จัดร่วมกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ โดยในงานสัมมนาครั้งนี้จะเน้นย้ำเกี่ยวกับโซลูชั่นและแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของกลุ่มธุรกิจ Food, Beverage และ High Tech ให้เจริญเติบโตในยุคดิจิตอลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากธุรกิจทั่วโลก โดยมีรายละเอียด และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้