Breaking News

Bara แนะนำระบบ Virtualization จาก IBM และ SAP สำหรับการทำ ERP เอนกประสงค์ระดับองค์กร

bara_logo

การทำ Virtualization สำหรับการทำระบบ Enterprise Resource Planning (ERP) สำหรับซอฟต์แวร์ชั้นนำอย่าง SAP นั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่อีกต่อไป เพราะการทำ Virtualization นั้นจะช่วยให้การใช้ IT Infrastructure นั้นเกิดความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น, มีความยืดหยุ่นในการเพิ่มขยาย รวมถึงเพิ่มความทนทานและความสามารถในการบริหารจัดการให้แก่ระบบ ERP ขององค์กรไปด้วยพร้อมๆ กัน

Bara Advanced InfoTech ในฐานะของผู้ให้บริการระบบ SAP Database & Technology ชั้นนำของประเทศไทย ขอแนะนำ IBM Power Systems สำหรับทำหน้าที่เป็น Hardware ที่มีความเหมาะสมต่อระบบ SAP HANA และ IBM PowerVM สำหรับทำหน้าที่เป็นระบบ Virtualization ที่มีทั้งความยืดหยุ่น, ความปลอดภัย, ความทนทาน และความง่ายต่อการบริหารจัดการ ให้เป็น IT Infrastructure สำหรับระบบ SAP HANA และระบบงานอื่นๆ ทั้งหมดขององค์กร ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

ibm_sap_hana_2

IBM Power Systems และ IBM PowerVM เป็น Platform แรกที่ได้รับการรับรองจาก SAP ให้เป็น Virtualized Production Environment สำหรับ SAP HANA

IBM Power Systems นั้นเป็น Server ประสิทธิภาพสูงที่ถูกออกแบบมาสำหรับรองรับการประมวลผลข้อมูลจำนวนมากจาก IBM โดยเฉพาะ ด้วยสถาปัตยกรรม CPU แบบ IBM POWER8 และการออกแบบสถาปัตยกรรมภายในใหม่ทั้งหมด ทำให้ IBM Power Systems นี้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าสถาปัตยกรรมแบบ x86 เป็นอย่างมากเมื่อเทียบประสิทธิภาพต่อ Core

ส่วน IBM PowerVM นั้นเป็นระบบ Virtualization เฉพาะสำหรับใช้งานบน IBM Power Systems เท่านั้น โดยมีความสามารถรองรับทั้งการทำ Hypervisor, Virtualization, High Availalibity, Backup & Automation, Security และ Management ครบวงจรตอบได้ทุกโจทย์ความต้องการขององค์กร

ทาง SAP นั้นได้ประกาศรองรับให้ระบบ Virtualization Environment จาก IBM Power Systems ร่วมกับ IBM PowerVM ให้เป็นระบบ Virtualized Production Environment แรกสำหรับ SAP HANA โดยสามารถรองรับการใช้งาน SAP HANA Database Virtual Machine ได้มากถึง 4 ระบบพร้อมๆ กันเลยทีเดียว ทำให้ Data Center ขององค์กรมีขนาดเล็กลงได้ โดยที่ยังคงมีประสิทธิภาพการทำงานในระดับที่สูง

ibm_sap_hana_3

SAP HANA สามารถทำงานได้รวดเร็วขึ้นบน IBM Power Systems

ถ้าหากเทียบกับ x86 CPU แล้ว IBM POWER8 นี้จะมีประสิทธิภาพต่อ Core สูงกว่าถึง 2.5 เท่า โดยที่แต่ละ Core สามารถแบ่งได้สูงสุดถึง 8 Threads ด้วยกัน อีกทั้งยังรองรับ Memory ได้ถึงระดับ TB ต่อระบบ ทำให้ IBM POWER8 บน IBM Power Systems นี้สามารถใช้เป็น Infrastructure สำหรับระบบ SAP HANA ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และเกิดความคุ้มค่าต่อองค์กรในระดับสูงสุดด้วยเช่นกัน

ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดระบบ SAP เดิมที่มีอยู่มาเป็น SAP HANA หรือการลงทุนระบบ SAP HANA เพิ่ม IBM Power Systems จึงกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของวงการไปแล้วในเวลานี้

 

รองรับการต่อยอดธุรกิจองค์กรในอนาคตได้อย่างง่ายดาย

SAP HANA นั้นถือเป็นจุดเริ่มต้นของการทำ Big Data Analytics สำหรับองค์กรที่รวดเร็วและคุ้มค่าที่สุดทางหนึ่ง และด้วยประสิทธิภาพจาก IBM Power Systems ร่วมกับความยืดหยุ่นในการเพิ่มขยายได้จาก IBM PowerVM ก็ทำให้การต่อยอดระบบ Big Data Analytics เพื่อนำข้อมูลที่จัดเก็บอยู่ภายใน SAP HANA และฐานข้อมูลอื่นๆ มาวิเคราะห์ร่วมกันเพื่อตอบโจทย์ของแต่ละฝ่ายขององค์กรนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ทำให้การนำข้อมูลขององค์กรที่มีอยู่มาใช้ได้อย่างคุ้มค่าสูงสุดอีกด้วย

ติดต่อ Bara Advanced InfoTech

IBM Power Systems ที่มาพร้อมกับขุมพลัง POWER8 พร้อมให้บริการสำหรับองค์กรที่ต้องการติดตั้งหรืออัพเกรดระบบ SAP และ SAP HANA ในประเทศไทยแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ Bara Advanced InfoTech Co., Ltd. ได้ที่

  • คุณภักดี ยาวิชัย (Presales Manager – Hardware) โทร 085-965-9642 หรืออีเมลล์ Phakdee@baraadv.co.th
  • คุณวสันต์ สำราญจิตต์ (General Manager Infrastructure) โทร 092-279-9211 หรืออีเมลล์ wason@baraadv.co.th

 

เว็บไซต์ของ Bara Advanced InfoTech: http://www.baraadv.co.th/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Sale Force Management (SFA) ระบบสนับสนุนการขาย HotProfile

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือสนับสนุนการขาย “HotProfile” เป็นระบบที่ช่วยจัดการฐานข้อมูลลูกค้า ครอบคลุมทั้งการขาย การตลาด การเงิน และความสัมพันธ์กับลูกค้า ระบบการจัดการนามบัตรด้วยนวัฒกรรมชั้นสูง เป็นเครื่องมือสนับสนุนการขายแบบบูรณาการ เพื่อสนับสนุนการขาย ซึ่งประกอบด้วยคู่ค้าทางธุรกิจตามนามบัตร รวมทั้งยังสามารถวิเคราะห์พัฒนา SFA (Sales Force …

Dell’Oro Group เผย Huawei ครองตลาด Wi-Fi 6 เป็นอันดับ 1 ของโลก

Dell’Oro Group ผู้นำด้านการวิเคราะห์และวิจัยตลาดระดับโลก ออกรายงานข้อมูลส่วนแบ่งการตลาด Access Point แบบใช้งานภายในอาคารมาตรฐาน Wi-Fi 6 ทั่วโลกในช่วงระหว่างไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ถึงไตรมาสที่ 3 …