Ingram SUSE

[PR] ธนาคารกรุงเทพ จับมือ Fiserv นำเสนอบริการชำระเงินแบบ P2P ระบบแจ้งเตือนและบริการธนาคารบนมือถือ พร้อมรองรับการทำงานกับ Apple Watch เพื่อช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

Fiserv Inc ( NASDAQ: FISV ) ผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีบริการทางการเงิน ประกาศในวันนี้ว่า ธนาคารกรุงเทพ จำกัด ( มหาชน ) ธนาคารชั้นนำของไทยด้วยยอดเปิดบัญชีราว 17 ล้านบัญชี พร้อมยกระดับความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการทางการเงินขึ้นไปอีกขั้น ด้วยบริการโมบายแบงกิ้งใหม่ล่าสุดอย่าง Bualuang mBanking ซึ่งพัฒนาขึ้นจากแพลตฟอร์มโมบายแบงกิ้งและระบบชำระเงิน Mobiliti Edge ( TM ) ของ Fiserv โดยลูกค้าธนาคารกรุงเทพสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้ทั้งผ่านโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือแม้แต่ Apple Watch นอกจากนี้ ทางธนาคารยังได้เสริมบริการชำระเงินแบบ peer-to-peer ( P2P ) ผ่านมือถือ เช่นเดียวกับบริการข้อความและการแจ้งเตือนลงบนแอพนี้ด้วย

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

บริการโมบายแบงกิ้งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย ข้อมูลจากนีลเส็นระบุว่า ประชากรในกรุงเทพ มีโทรศัพท์มือถือถึง 90% ขณะที่ประชากรในเมืองเล็กมีมือถือเป็นสัดส่วน 84% ส่วนผู้ที่อาศัยอยู่ตามพื้นที่ชนบทมีมือถือเป็นสัดส่วน 78% และด้วยโซลูชั่นของ Fiserv ธนาคารกรุงเทพจึงเดินหน้าใช้กลยุทธ์ที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นหลัก เพื่อพลิกโฉมผลิตภัณฑ์และบริการธนาคารดิจิตอล พร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมในอุตสาหกรรมธนาคารของไทย โดยเฉพาะช่องทางบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ทั้งนี้ ธนาคารกรุงเทพได้เริ่มให้บริการโมบายแบงกิ้งเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2009 จนทุกวันนี้ทางธนาคารมีจำนวนผู้ใช้งานผ่านมือถือุถึง 1.3 ล้านคน และคาดว่าการขยายบริการให้ครอบคลุม Wearable Device จะทำให้แอพพลิเคชั่นนี้เติบโตและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีก

“เรามุ่งเน้นไปที่การให้บริการโมบายแบงกิ้งและบริการชำระเงินที่มีคุณลักษณะการใช้งานที่ครบครัน ทั้งยังใช้งานง่าย เพื่อช่วยให้ชีวิตของลูกค้านั้นง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น” คุณชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ กล่าว“ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้ดำเนินงานในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และส่งเสริมค่านิยมทางธุรกิจ เพื่อนำเสนอประสบการณ์การใช้งานบนระบบดิจิตอลอย่างเหนือชั้น โดยช่องทางให้บริการผ่านมือถือนั้นเป็นหัวใจสำคัญของกลยุทธ์ของเรา เพื่อรองรับผู้ใช้งานและบริการใหม่ ๆ การร่วมงานกับ Fiserv นับว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง โดยช่วยให้ลูกค้าธนาคารกรุงเทพสามารถทำธุรกรรมธนาคารได้ทุกที่ และพกเงินติดตัวได้ตลอดเวลา”

บริการชำระเงิน P2P ของธนาคารกรุงเทพทำให้ลูกค้าสามารถจ่ายเงินโดยใช้แค่หมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับเงิน จากนั้นเงินจะถูกฝากเข้าบัญชีที่ผู้รับกำหนดไว้ ลูกค้าสามารถโอนเงินให้ใครก็ได้โดยใช้เบอร์มือถือและบัญชีเงินฝากแม้ผู้รับไม่ใช่ลูกค้าธนาคารกรุงเทพก็ตาม บริการ P2P ทำให้การชำระเงินระหว่างเพื่อน ครอบครัว และบุคคลอื่น ๆ เป็นเรื่องที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการแชร์กันจ่ายเงินในร้านอาหาร หรือการจ่ายค่าเช่า

ส่วนบริการ “mAlert Services” เปิดทางให้ลูกค้าธนาคารกรุงเทพสามารถเลือกรับข้อความแจ้งเตือน ลูกค้าจึงได้รับแจ้งอย่างท่วงทีเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในบัญชี การเตือนให้ชำระเงิน และการเตือนความปลอดภัย อาทิ กรณีที่ลูกค้าอาจได้รับการแจ้งเตือนยอดเงินคงเหลือประจำสัปดาห์ การแจ้งเตือนเงินคงเหลือขั้นต่ำ หรือการแจ้งเตือนกำหนดจ่ายค่าบัตรเครดิต ซึ่งกระตุ้นให้ลูกค้าล็อกอินเข้าบริการโมบายแบงกิ้งเพื่อชำระเงิน

“มนุษย์เราคำนึงถึงกับการใช้ชีวิต ไม่ใช่บริการทางการเงิน ฉะนั้นบริการธนาคารและการชำระเงินต้องเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการเติมเงินบัตรโดยสาร การโอนเงินให้ครอบครัว หรือการตรวจสอบเงินคงเหลือในบัญชี” มาร์ค แมทเธนส์ กรรมการผู้จัดการของ Fiserv ประจำเอเชียแปซิฟิก กล่าว “ ธนาคารกรุงเทพได้ร่วมมือกับ Fiserv เพื่อมอบบริการโมบายแบงกิ้งที่เหนือชั้น และนำเสนอประสบการณ์ดิจิตอลรูปแบบใหม่ให้แก่ลูกค้า ธนาคารกรุงเทพมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการและให้บริการที่เกินความคาดหวังของลูกค้า ในขณะที่ชีวิตรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว”

ธนาคารกรุงเทพได้นำ Mobiliti Edge มาใช้ในปี 2013 เพื่อให้บริการโมบายแบงกิ้ง การแจ้งเตือนและการชำระเงินแพลตฟอร์มดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่นซึ่งสนับสนุนการทำงานโดย Fiserv และเปิดใช้งานครั้งแรกในปี 2009 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ธนาคารกรุงเทพได้เดินหน้ายกระดับงานด้านดิจิตอลอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนวัตกรรมมือถือที่ทางธนาคารดำเนินการอยู่ อาทิ การจัดการกองทุนรวม การจ่ายบิลในรูปแบบ Scan-to-Pay และ Quick Balance สำหรับการตรวจสอบยอดเงินคงเหลือที่รวดเร็วและปลอดภัย เป็นต้น ลูกค้าสามารถเข้าดูข้อมูลทางการเงินและทำธุรกรรมได้อย่างปลอดภัยผ่านทางแอพพลิเคชั่นที่เลือกดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบ Android, iPhone, iPad และ Windows หรือแม้กระทั่งผ่านเว็บเบราว์เซอร์บนอุปกรณ์มือถือ นอกจากนี้ ธนาคารกรุงเทพยังได้นำ Corillian ( R ) Online จาก Fiserv มาใช้งาน เพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิตอลครบวงจรผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์และโมบายแบงกิ้ง

Mobiliti จาก Fiserv คือโซลูชั่นโมบายแบงกิ้งและการชำระเงินที่สมบูรณ์ที่สุดของอุตสาหกรรม โดยให้บริการในรูปแบบลิขสิทธิ์หรือแบบ Hosting ปัจจุบัน Mobiliti สนับสนุนการบริการทางการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือให้กับสถาบันการเงินมากกว่า 2,200 แห่ง และผู้บริโภคหลายล้านรายทั่วโลก ในอเมริกาเหนือ เอเชีย แปซิฟิก ตะวันออกกลาง และยุโรป

ในโลกที่หมุนเร็วขึ้น Fiserv ช่วยให้ลูกค้านำเสนอโซลูชันที่เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตและทำงานของผู้คนในทุกวันนี้ นั่นคือบริการทางการเงินแบบชีวิตติดสปีด เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ TheSpeedofLife.com

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

– ธนาคารกรุงเทพ: bangkokbank.com

– Mobiliti จาก Fiserv

– สถาบันการเงินนอกสหรัฐ http://fisv.co/1Mmp1kl

– สถาบันการเงินในสหรัฐ http://fisv.co/1t0L2rZ

 

เกี่ยวกับ Fiserv

Fiserv Inc. ( NASDAQ: FISV ) ช่วยให้ลูกค้าได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดด้วยการผลักดันคุณภาพและนวัตกรรมในการชำระเงิน บริการประมวลผลระบบ processing services ระบบการจัดการความเสี่ยง การบริหารจัดการลูกค้าและช่องทางการให้บริการด้านการเงินสำหรับธนาคาร รวมทั้งให้บริการข้อมูลเชิงลึกและการเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจการเงิน กว่า 30 ปีที่ Fiserv เป็นผู้นำระดับโลกในแวดวงเทคโนโลยีบริการทางการเงิน ในปีนี้ บริษัทได้รับเกียรติจากนิตยสาร FORTUNE ( R ) ให้เป็น World’s Most Admired Company เป็นปีที่สามติดต่อกัน และในปี 2015 บริษัทได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน America’s Best Employers ของนิตยสาร Forbes สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fiserv.com

About TechTalkThai_PR

Check Also

Microsoft ประกาศเข้าซื้อกิจการ ‘Nuance’ ด้วยมูลค่า 19,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Microsoft ได้ทำสร้างสถิติอันกับสองของยอดเข้าซื้อกิจการ ด้วยดีลการเข้าซื้อ Nuance Communications Inc. ด้วยมูลค่าสูงถึง 19,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

NVIDIA เปิดตัวชิป CPU ในดาต้าเซ็นเตอร์ตัวแรก พร้อมนวัตกรรมใหม่ๆในงาน GTC 2021

ที่งาน Graphics Technology Conference (GTC) 2021 ของ Nvidia มีข่าวใหม่น่าตื่นตาตื่นใจจาก Nvidiaหลายอย่าง โดยไฮไลต์คือการประกาศเปิดตัว CPU ระดับดาต้าเซ็นเตอร์ตัวแรก รวมถึง Data Processing …