CDIC 2023

[PR] แอ็กซิสรุกตลาดกล้องระบบเครือข่ายแบบติดตั้งคงที่ ด้วยกล้องรุ่นใหม่ในตระกูล AXIS Q17 ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น WDR-Dynamic Capture ช่วยให้ได้ภาพคมชัดแม้ในสภาพแสงไม่ปกติ

กล้องระบบเครือข่ายแบบติดตั้งคงที่ รุ่น AXIS Q1775 และ AXIS Q1775-E มีความสามารถในการซูมแบบออฟติคอลซูม 10x โฟกัสภาพได้โดยอัตโนมัติ และมีฟังก์ชั่น WDR-Dynamic Capture ซึ่งมีความสามารถในการจับภาพในสภาพแสงที่ไม่ปกติ กล้องเครือข่ายทั้งสองรุ่นนี้เหมาะกับวิดีโอตรวจการณ์-เฝ้าระวังที่ต้องการจับภาพให้ได้ครอบคลุมระยะทางที่ห่างไกลมาก ๆ เพื่อให้มองเห็นภาพรวมได้เป็นบริเวณกว้างมากที่สุด และยังคงความสามารถในการเก็บรายละเอียดภาพที่เพียงพอระดับที่ใช้ในการระบุรูปพรรณได้

axis-q1775

แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ ผู้นำตลาดกล้องวงจรปิดบนระบบเครือข่าย เสริมศักยภาพกล้องระบบเครือข่ายรุ่น AXIS Q1755 และ AXIS Q1755-E ด้วยฟังก์ชั่น Wide Dynamic Range – Dynamic Capture ซึ่งช่วยให้ภาพวิดีโอมีความชัดเจนและมีความคมชัดสูง กล้องทั้งสองรุ่นนี้มีความละเอียดระดับ HDTV 1080p มีความไวแสงเพิ่มขึ้น ทำงานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และให้ภาพวิดีโอที่มีคุณภาพสูงยอดเยี่ยม แม้ว่าวัตถุจะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว มีระบบเสียง 48 kHz สองทิศทางที่มีคุณภาพระดับซีดี เพื่อบันทึกเสียงคุณภาพสูงสามารถนำไปใช้ในการวิเคราะห์ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

นายเอริค แฟรนน์ลิด ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของแอ็กซิสกล่าวว่า “กล้องรุ่น AXIS Q1755 สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น ชุดหุ้มกล้องที่ป้องกันการระเบิด และโซลูชั่นในการหมุนส่าย/ก้มเงยได้อย่างไม่ยุ่งยาก และด้วยส่วนประกอบที่เหมือนกัน เราจึงสามารถอัพเกรดกล้องวิดีโอตรวจการณ์-เฝ้าระวังที่ติดตั้งอยู่แล้วด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของแอ็กซิสได้อย่างง่ายดาย”

กล้องรุ่น AXIS Q1775-E ได้รับการออกแบบให้ติดตั้งภายนอกอาคารได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะติดตั้งบนอาคารต่าง ๆ เพื่อติดตามตรวจสอบทางเข้าทางออกและบริเวณโดยรอบอาคาร ติดตั้งตามเสาเพื่อเฝ้าระวังในลานจอดรถ หรือติดตั้งเพื่อใช้เป็นระบบรักษาความปลอดภัยในชุมชน กล้องรุ่นนี้ได้มาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำที่ระดับ IP66 ได้มาตรฐานความทนทานต่อความรุนแรงหรือการทุบทำลายที่ระดับ IK10 ได้มาตรฐานการป้องกันชุดหุ้มกล้องที่ระดับ NEMA 4X และมีฟังก์ชั่น Arctic Temperature Control ซึ่งทำให้กล้องสามารถทำงานได้ที่อุณหภูมิต่ำสุดถึง -40 องศาเซลเซียส (-40 องศาฟาเรนไฮต์)

นายเอริคกล่าวว่า “กล้องระบบเครือข่ายเป็นอุปกรณ์ที่ชาญฉลาด การวิเคราะห์ข้อมูลวิดีโอที่อัจฉริยะช่วยให้ผู้ประกอบการไม่เพียงแต่ใช้วิดีโอตรวจการณ์เพื่อวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ในการตรวจจับแบบอัตโนมัติและจัดการกับสถานการณ์ได้ทันที” นายเอริคกล่าวเสริมว่า “ยิ่งผู้ประกอบการได้รับการแจ้งเตือนการเกิดเหตุการณ์เร็วเท่าไร ก็จะมีเวลามากขึ้นที่จะคิดว่าจะตอบสนองต่อเหตุการณ์นั้น ๆ อย่างไร การเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ มักเริ่มจากการเกิดเสียงไม่ปกติ อาจเป็นเสียงที่ดังแหลมแสบแก้วหู เสียงปะทุ/เสียงระเบิด หรือเสียงปืน การตรวจจับเสียงต่าง ๆ ใช้ฟังก์ชั่นการวิเคราะห์เสียงไม่ใช่ฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ภาพวิดีโอ และกล้องรุ่น AXIS Q1775 และ AXIS Q1775-E ก็มีฟังก์ชั่นด้านเสียงที่พัฒนาโดยพาร์ทเนอร์ของแอ็กซิส ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นการทำงานด้านเสียงที่มีคุณภาพสูงเพื่อใช้วิเคราะห์เสียงหลากหลายรูปแบบ”

กล้องทั้งสองรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นตรวจจับความเคลื่อนไหว ฟังก์ชั่นแจ้งเตือนเมื่อเกิดการงัดแงะหรือมีสิ่งแปลกปลอมมายุ่งกับตัวกล้อง ฟังก์ชั่นตรวจจับแรงกระแทก และ Gatekeeper-functionality ที่ใช้ในการป้องกันทางเข้าออกและซูมเข้าหาวัตถุที่ตรวจจับได้ กล้องรุ่นใหม่สองรุ่นนี้สามารถกำหนดค่า H.264 ได้หลากหลายรูปแบบ และวิดีโอสตรีมภาพเคลื่อนไหวด้วยเฟรมเรทเต็มรูปแบบและสามารถทำการบันทึกภาพลงบน SD- Card ที่ทันสมัยเพื่อเป็นทางเลือกในการจัดเก็บภาพวิดีโอไว้บนตัวกล้อง นอกจากนี้ยังรองรับแอพพลิเคชั่นวิดีโออัจฉริยะต่าง ๆ เช่น ฟังก์ชั่นการนับจำนวนคน และใช้งานร่วมกับ AXIS Camera Application Platform และ AXIS Video Hosting System รวมถึงอินเตอร์เฟสการเขียนโปรแกรมระบบเปิดเพื่อการทำงานร่วมกันของซอฟต์แวร์อื่น ๆ เช่น ONVIF

กล้องรุ่น AXIS Q1775 และ AXIS Q1775-E มีวางจำหน่ายแล้วผ่านช่องทางจัดจำหน่ายของแอ็กซิส

ชมภาพผลิตภัณฑ์และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

http://www.axis.com/corporate/press/pressmaterial.htm?key=q17

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ชมพูนุท ปักเงิน

โทร. 090-6955395

Email: chompoonut.pukngoen@axis.com

 

เกี่ยวกับ แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์

แอ็กซิส นำเสนอโซลูชั่นด้านระบบรักษาความปลอดภัยที่ช่วยให้โลกปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในฐานะผู้นำตลาดระดับโลกด้านระบบรักษาความปลอดภัยแบบวิดีโอระบบเครือข่าย แอ็กซิสขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้วยการคิดค้นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเครือข่ายภายใต้การทำงานแบบโอเพ่นแพลทฟอร์มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้าผ่านเครือข่ายพันธมิตรจากทั่วโลกได้อย่างมาก แอ็กซิสสานความสัมพันธ์กับพันธมิตรอย่างยาวนาน และส่งต่อความรู้ความเข้าใจแก่พันธมิตร รวมถึงการคิดค้นผลิตภัณฑ์เครือข่ายที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่มีใครเหมือนให้กับพันธมิตรทั้งตลาดที่มีอยู่ในปัจจุบันและในตลาดใหม่

แอ็กซิสมีพนักงานมากกว่า 2,000 คน ใน 40 สาขาทั่วโลก และประสานงานร่วมกับคู่ค้า 75,000 รายใน 179 ประเทศ แอ็กซิสเป็นบริษัทสัญชาติสวีเดน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2527 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ในสต็อกโฮล์ม โดยใช้ตัวย่อ AXIS ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอ็กซิส เชิญเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.axis.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …