เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

AWS ลดราคาบริการ Snapshot สำหรับ Elastic Block Store (EBS) ลง 47% พร้อมเพิ่มจำนวน Provisioned IOPS อีก 66%

aws-600x300-banner-2

Amazon Web Services (AWS) ประกาศลดราคาในการใช้งาน Snapshot สำหรับ Elastic Block Store (EBS) ลงกว่า 47% พร้อมกับเพิ่มจำนวน Provisioned IOPS (PIOPS) ให้สูงขึ้น

Amazon EBS เป็น Service ที่รองรับการสร้าง Block Level Storage Volumes เพื่อใช้งานกับ Amazon EC2 โดยผู้ใช้งานสามารถกำหนดให้มีการทำ Snapshot เพื่อสำรองข้อมูลได้ ซึ่ง AWS ได้ทำการลดราคาบริการส่วนนี้ลงอีกประมาณ 47% ในทุกๆ Regions เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้สามารถทำการสำรองข้อมูลด้วยการทำ Snapshot ได้บ่อยครั้งขึ้นในราคาที่ถูกลง สำหรับการลดราคาในครั้งนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ และจะมีผลย้อนหลังถึงวันที่ 1 สิงหาคม อีกด้วย

นอกจากนี้ AWS ยังเพิ่มจำนวน Provisioned IOPS ที่สามารถใช้งานได้บน SSD Storage แบบ io1 ให้สูงขึ้น จากเมื่อก่อนที่ผู้ใช้งานสามารถกำหนดได้แค่ 30 IOPS ต่อ 1 GiB จะเพิ่มขึ้นเป็น 50 IOPS ต่อ 1GiB ซึ่งเพิ่มขึ้นคิดเป็นสัดส่วนถึง 66% เลยทีเดียว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสร้าง Storage ขนาด 400 GiB ที่มีความเร็ว 20,000 PIOPS ได้อย่างง่ายดาย

con_ebs_piops_400_20k_1

ที่มา : https://aws.amazon.com/blogs/aws/amazon-elastic-block-store-ebs-update-snapshot-price-reduction-more-piopsgib/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า