AWS เปิดตัวบริการ Amazon Managed Blockchain รองรับ Hyberledger Fabric แล้ว Ethereum กำลังจะตามมา

ในงาน AWS re:Invent 2018 ทาง Amazon ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการ Amazon Managed Blockchain เพื่อเข้าสู่ตลาด Blockchain บ้างแล้ว

 

Credit: AWS

 

บริการนี้เป็น Managed Service ที่ทาง AWS จะช่วยดูแลระบบ Blockchain ให้โดยผู้ใช้งานสามารถกดสร้างและบริหารจัดการ Blockchain Network ของตนเองได้ในไม่กี่คลิกเท่านั้น ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการติดตั้งและเชื่อมระบบ Blockchain ด้วยตนเอง ในขณะที่ยังเพิ่มขยายได้ง่าย สามารถจัดการ Certificate และติดตามการใช้งานทรัพยากรต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย

Amazon Managed Blockchain นี้ปัจจุบันรองรับ Hyperledger Fabric แล้ว ส่วน Ethereum นั้นกำลังพัฒนาอยู่และมีแผนจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานร่วมกับ Amazon QLDB ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวไปได้ด้วย

ผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการทดลองใช้งาน สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ https://aws.amazon.com/managed-blockchain/ ครับ

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2018/11/introducing-amazon-managed-blockchain/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ครบเครื่อง ปลอดภัย มั่นใจทุกการเชื่อมต่อ ด้วยบริการ True SD-WAN

การคอนฟิคเครือข่ายระหว่างสาขาแบบเดิมนั้นมีความยุ่งยากไม่น้อย เนื่องจากองค์กรมักทำการรวมศูนย์ลิงก์เข้ามาควบคุมที่สำนักงานใหญ่ ในเวลาต่อมาเมื่อคลาวด์เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น การเชื่อมต่อแบบเดิมจึงไม่ตอบโจทย์ เพราะการที่สาขาต้องวิ่งกลับมาที่ศูนย์กลางก่อนทำให้ลดศักยภาพของการใช้งาน และยังส่งผลให้องค์กรต้องลงทุนสูงกับอุปกรณ์รุ่นใหญ่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อจากสาขา แต่ด้วยเทคโนโลยี SD-WAN ที่ถือกำเนิดขึ้นทำให้ประสิทธิภาพของการออกสู่อินเทอร์เน็ตดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ดีสิ่งที่โซลูชันตามท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ก็คือเรื่องความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งวันนี้เราขอพาไปรู้จักกับโซลูชัน True SD-WAN จากผู้ให้บริการที่เราคุ้นกันดีอย่างทรูบิสิเนส ที่ได้จับมือกับ …

Microsoft เริ่มเปิดให้ทดลองใช้งาน One Outlook แล้ว

Microsoft เริ่มเปิดให้ทดลองใช้งาน One Outlook กับผู้ใช้งานบางกลุ่มแล้ว