Black Hat Asia 2023

รู้จักกับ Automation Anywhere Enterprise A2019 กับการทำ RPA ที่ง่ายดายอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน โดย STelligence

ในปี 2019 นี้กระแสของการทำ Robotic Process Automation หรือ RPA นั้นก็ยังคงถือว่าร้อนแรงในตลาดธุรกิจองค์กร และกระแสนี้ก็จะยังคงดำเนินต่อไปอีกระยะใหญ่ด้วยการต่อยอดนำเทคโนโลยีด้าน AI เข้ามาผสานกับ RPA

Automation Anywhere หนึ่งในผู้นำทางด้านโซลูชันระบบ RPA ระดับองค์กรที่มีจุดเด่นด้านความง่ายในการใช้งาน, การรองรับการทำงานในระบบขนาดใหญ่ และการผสานระบบ AI เข้ากับโซลูชันได้หลากหลาย ได้ทำการเปิดตัวโซลูชันล่าสุด Automation Anywhere Enterprise A2019 ที่จะมาช่วยเปลี่ยนให้การทำ RPA นั้นกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ให้ทุกคนจากทุกแผนกในธุรกิจองค์กรนั้นสามารถสร้าง Bot ขึ้นมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

Automation Anywhere Enterprise A2019: RPA ที่เน้นความง่ายดายในการใช้งาน

ในอดีตนั้นการสร้าง Bot ในระบบ RPA มักต้องอาศัยการติดตั้ง Client Software และมีข้อจำกัดด้านระบบปฏิบัติการของเครื่องผู้ใช้งาน ทำให้การสร้าง Bot ขึ้นมาใช้งานนั้นมีข้อจำกัดค่อนข้างมาก ส่งผลให้การทำงานนั้นไม่คล่องตัวเท่าที่ควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ที่มีความต้องการในการใช้งาน Bot เป็นอย่างสูง ในขณะที่อุปกรณ์ที่ผู้ใช้งานเลือกใช้นั้นก็มีความหลากหลายตามไปด้วยเช่นกัน

Credit: Automation Anywhere

Automation Anywhere Enterprise A2019 นี้เป็นโซลูชันระบบ RPA ล่าสุดที่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ RPA นั้นกลายเป็นเครื่องมือที่ทุกคนสามารถเข้าถึง ใช้งาน และสร้าง Bot ของตนเองได้อย่างแท้จริง โดยกำจัดจุดอ่อนด้านความยากในการใช้งานที่เคยเกิดขึ้นในโซลูชัน RPA ในอดีต และปรับประสบการณ์ในการสร้างและเรียกใช้งาน Bot ใหม่ให้มีความง่ายดายมากยิ่งขึ้น สามารถทำได้บนทุกอุปกรณ์ ทุกที่ ทุกเวลาอย่างแท้จริง

เริ่มต้นสร้าง Bot และใช้งานได้ทันทีผ่าน Web UI ไม่ต้องติดตั้ง Client ใดๆ ที่เครื่องของผู้ใช้งาน

จุดแรกที่ Automation Anywhere ได้นำเสนอภายใน Enterprise A2019 นี้ก็คือความสามารถในการสร้างและเรียกใช้งาน Bot ได้ผ่าน Web Browser โดยตรง ทำให้การสร้าง Bot นั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องติดตั้ง Client Software ใดๆ ทำให้ไม่ว่าผู้ใช้งานนั้นจะใช้งาน Windows หรือ macOS ก็สามารถสร้าง Bot ขึ้นมาใช้งานได้ และในขณะเดียวกัน การเรียกใช้งาน Bot ผ่าน Web Browser ได้นี้ก็ทำให้การใช้งาน Bot นั้นเป็นไปได้อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้นไปด้วย

การสร้าง Bot ผ่าน Web Browser นี้จะสามารถเกิดขึ้นได้ในแบบ Drag & Drop โดยผู้ใช้งานสามารถทำการลากวางฟังก์ชันที่ต้องการให้ Bot ทำ และเรียงลำดับขั้นตอนการทำงานได้อย่างอิสระ เพื่อสร้าง Bot ที่ทำงานในรูปแบบที่ต้องการขึ้นมาได้ทันที

เชื่อมต่อ AI ได้หลากหลาย เสริมความชาญฉลาดให้ Bot ทำงานที่ซับซ้อนได้มากขึ้น

สำหรับระบบ RPA อื่นๆ นั้นอาจมีข้อจำกัดของระบบเท่าที่ขีดความสามารถของระบบ RPA จะสามารถทำได้ แต่ Automation Anywhere Enterprise A2019 นี้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเหล่านี้ได้ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อ API ไปยังบริการอื่นๆ ได้อย่างอิสระ ทำให้การเสริมความสามารถให้กับ Bot ของ Automation Anywhere นี้เป็นไปได้อย่างแทบจะไร้ขีดจำกัด

แน่นอนว่าด้วยแนวโน้มการผสานนำ AI เข้ามาเชื่อมต่อกับ RPA เพื่อให้ Bot สามารถทำงานที่ซับซ้อนได้ง่ายขึ้นนี้ก็เป็นอีกแนวทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยนอกจาก IQ Bot ของ Automation Anywhere เองที่สามารถอ่านข้อมูลจากไฟล์ภาพเอกสารและนำข้อมูลเหล่านั้นไปกรอกลงระบบต่างๆ ได้อย่างถูกต้องแม่นยำแล้ว Automation Anywhere ก็ยังสามารถเชื่อมต่อ API ไปยังบริการ AI ที่หลากหลายได้ ทำให้สามารถเสริมความสามารถทั้งในส่วนของการทำ Computer Vision, Natural Language Processing และอื่นๆ เข้ากับ RPA ได้ ทำให้ Bot สามารถเข้าถึงและจัดการข้อมูลได้อย่างยืดหยุ่นยิ่งขึ้น

เรียกใช้งานได้ผ่าน Microsoft Office 365 ให้ Bot เป็นส่วนหนึ่งของทุกการทำงาน

สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปนั้น การเรียกใช้งาน Bot มักเกิดขึ้นเพื่อให้การประมวลผลข้อมูลในเอกสารต่างๆ เป็นไปได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้น Automation Anywhere Enterprise A2019 จึงได้ทำการพัฒนา Plug-ins สำหรับติดตั้งบน Microsoft Office 365 ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Excel, Microsoft Word, Microsoft Outlook หรืออื่นๆ เพื่อให้การเรียกใช้งาน Bot นั้นเกิดขึ้นได้จาก Microsoft Office โดยตรง

เลือกติดตั้งใช้งานได้ทั้งแบบ On-Premise และ Cloud

เพื่อตอบโจทย์ของธุรกิจองค์กรที่มีกลยุทธ์ด้านระบบ IT แตกต่างกันออกไป และต้องการใช้งาน RPA เพื่อสร้าง Bot มาทำงานในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน Automation Anywhere จึงได้เปิดให้ Enterprise A2019 นี้สามารถถูกติดตั้งใช้งานได้ทั้งแบน On-Premise สำหรับธุรกิจองค์กรที่มุ่งเน้นด้านการควบคุมความมั่นคงปลอดภัยที่อาจไม่ต้องการย้ายข้อมูลออกไปยังภายนอก หรือใช้งานผ่าน Cloud เพื่อเน้นความยืดหยุ่นก็ได้เช่นกัน

โหลด E-Book ฟรี รวมความสามารถของระบบ RPA ที่ IT Manager, Business User และ Developer ควรรู้จักเพื่อนำไปใช้งาน

STelligence และ Automation Anywhere ได้ร่วมมือกันแจก E-Book ฟรีถึง 3 เล่ม ที่สรุปความสามารถของ RPA ซึ่งแต่ละตำแหน่งได้แก่ IT Manager, Busienss User และ Developer นั้นควรเรียนรู้และวใช้งานเพื่อให้การนำ RPA ไปใช้ในธุรกิจองค์กรนั้นประสบความสำเร็จและมีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น โดยผู้ที่สนใจสามารถโหลดได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://go.techtalkthai.com/2019/12/stelligence-free-3-e-books-from-automation-anywhere-on-rpa/

ทดสอบใช้งานได้ฟรี หรือเริ่มต้นเรียนรู้ RPA จาก Community Edition

ผู้ที่สนใจทดลองใช้งาน Automation Anywhere Enterprise A2019 สามารถทำการกรอกแบบฟอร์มที่ https://www.automationanywhere.com/request-live-demo?refid=a2019 เพื่อร้องขอการทดสอบระบบได้ทันที ในขณะที่ผู้ที่สนใจในแนวคิดของ RPA และต้องการเรียนรู้หรือต้องการเริ่มต้นสร้าง Bot มาทำงานเบื้องต้นแบบฟรีๆ ก็สามารถใช้งาน Automation Anywhere Community Edition ได้ฟรีๆ ที่ https://www.automationanywhere.com/products/community-edition-a2019

สนใจ Automation Anywhere ติดต่อ STelligence ได้ทันที

STelligence ได้รับรางวัลในฐานะ Best New Comer Partner ในปี 2019 จาก Automation Anywhere และยังได้รับ Certified แต่งตั้งให้เป็น Center of Excellence (COE) รายแรกในประเทศไทย และเป็น 1 ใน 3 รายแรกของภูมิภาค ASEAN ซึ่งสามารถช่วยสร้าง COE ที่เป็นมาตรฐานให้กับลูกค้าได้ อีกทั้งยังเป็น Authorized Training Partner รายแรกของ Automation Anywhere อีกด้วย

ในปี 2019 ที่ผ่านมา ทีมงาน STelligence ได้มีประสบการณ์ในการติดตั้งและอบรมทางด้านระบบ RPA ด้วย Automation Anywhere ให้กับลูกค้าในธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรมมาแล้วเป็นจำนวนมากกว่า 10 ราย

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของ Automation Anywhere สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือทดสอบระบบได้กับทางทีมงาน STelligence ทันทีที่คุณกิตติยา ใสสด, Account Manager โทร 086-276-7406 หรืออีเมล์ kittiya.s@stelligence.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์