เปิดตัว Aruba CX 6300/6400 Switch ในเมืองไทย ตอบโจทย์ Software-Defined Networking ระดับ Campus รองรับ IoT อย่างเต็มตัว

วันนี้ทีมงาน Aruba Networks ในประเทศไทยได้จัดงานเปิดตัว Aruba CX 6300/6400 Switch Series ในเมืองไทย พร้อมแนวคิดในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งการจัดการประสบการณ์ในการบริหารจัดการและใช้งานที่ดี ควบคู่ไปกับการวางระบบเครือข่ายเพื่อรองรับ IoT ได้อย่างมั่นคง

ในการเปิดตัวครั้งนี้ ได้เล่าถึง Flagship Switch ใหม่อย่าง Aruba CX 6400 Switch ในแบบ Modular Chassis https://www.arubanetworks.com/products/networking/switches/6400-series/ และ Aruba CX 6300 Switch ในแบบ 1U Rack Mount https://www.arubanetworks.com/products/networking/switches/6300-series/ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีและแนวคิดใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ดังนี้

  • ASIC รุ่นที่ 7 ใหม่ล่าสุดแบบ Cloud-Native ที่มีประสิทธิภาพสูง, สามารถอัปเกรดได้ในเวลาอันสั้น และรองรับการประมวลผลทางด้านการวิเคราะห์ข้อมูลและการทำ AI ได้ในตัว
  • รองรับระบบปฏิบัติการ AOS-CX 10.4 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทำงานแบบ Modular สามารถทำ Dynamic Segmentation และการทำ VXLAN with MP-BGP EVPN ได้ในตัว อัปเกรดได้รวดเร็ว
  • เชื่อมต่อได้ด้วย HPE Smart Rate 1/2.5/5GbE และมี Uplink เร็วสูงสุด 40/50/100GbE
  • รองรับการจ่ายพลังงานผ่าน PoE ได้สูงสุดถึง 60W โดยการจ่ายพลังงานยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่องแม้จะมีการอัปเกรดหรือ Reboot อุปกรณ์ ทำให้ Uptime ของอุปกรณ์ IoT มีความต่อเนื่องด้วย Always-On PoE
  • รองรับการบริหารจัดการผ่าน NetEdit 2.0 ช่วยให้การบริหารจัดการ, การตรวจสอบการตั้งค่า และการวิเคราะห์ข้อมูลเป็นไปได้นั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย รวมถึงทำการบริหารจัดการแบบอัตโนมัติหรือ Automation
  • บริหารจัดการผ่าน CX Mobile App ผ่าน Bluetooth Dongle

คุณประคุณ Country Manager แห่ง HPE Aruba ได้เล่าว่าตลาดเมืองไทยเริ่มมีการอัปเกรดระบบเครือข่ายครั้งใหญ่สำหรับรองรับอุปกรณ์ IoT กันมากขึ้นในทุกๆ อุตสาหกรรม เนื่องจากการนำอุปกรณ์ IoT มาใช้เพื่อให้กระบวนการทำงานในธุรกิจต่างๆ เป็นไปได้แบบอัตโนมัติและให้บริการลูกค้าได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นกำลังเป็นที่แพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งอุปกรณ์ IoT ภายในห้องพักโรงแรมสำหรับสร้างประสบการณ์แก่ลูกค้าผู้เข้าพักที่ดี และการจัดการเครื่องจักรในโรงงานให้รองรับการทำ Predictive Maintenance

ทางด้านคุณสุรชัย Systems Engineer Manager แห่ง HPE Aruba ได้ให้ความเห็นว่าการบริหารจัดการเครือข่ายในอนาคตนั้นจะเป็นรูปแบบ Day-0, Day-1 และ Day-2 แทน โดยใน Day-0 ที่เป็นขั้นตอนการติดตั้งเริ่มต้นใช้งานนั้นจะกลายเป็นแนวทาง Zero Touch Provisioning ทั้งหมด ในขณะที่ Day-1 จะเป็นการบริหารจัดการและปรับแต่งระบบเครือข่ายในเชิงลึก และ Day-2 จะเป็นการบริหารจัดการด้วยการทำ Network Analytics ควบคู่กับการใช้ AI และ Machine Learning เป็นหลัก

การเปิดตัว Aruba CX 6300/6400 Switch Series ในครั้งนี้จะเข้ามาช่วยเติมเต็มความต้องการให้กับธุรกิจองค์กร ที่ต้องการบริหารจัดการ Campus Networking ด้วยแนวคิดที่ทันสมัยและเป็นอัตโนมัติมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน รองรับการใช้งานอุปกรณ์ IoT ให้มี Uptime ที่ยาวนานได้ เสริมจากโซลูชันเดิมของ Aruba Networks ที่ยังบริหารจัดการได้แบบ Traditional อย่าง Aruba Intelligent Edge Switch และ Aruba Small Business Switch


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post]“มาทำความรู้จัก VMware Horizon ตอบโจทย์การทำงาน Work from anywhere ในยุค Next Normal”

ผ่านมากว่าหนึ่งปีที่การทำงานในปัจจุบันนี้ ได้เปลี่ยนไปเริ่มเข้าสู่ยุคใหม่ จากที่ทำงานแค่เพียงในออฟฟิศ กลายเป็นการทำงานในรูปแบบ Work from home หรือ Work from anywhere และมีความเป็นไปได้สูงที่จะยังคงดำเนินต่อไป ไม่ว่าจะเป็นฝั่งการขาย กลุ่มไอที การเงิน …

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Clear Software เสริมทัพ Microsoft Power Platform

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Clear Software เสริมทัพ Microsoft Power Platform ระบบ Automation สำหรับการดำเนินธุรกิจ