Arista คาดระบบเครือข่ายความเร็ว 25/50Gbps จะเติบโตอย่างรวดเร็วในปี 2016 นี้

ในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมา Arista Networks ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีระบบเครือข่ายสำหรับ Data Center ได้เปิดตัว 25/50Gbps Ethernet Switch ไป และปี 2016 นี้เอง Arista Networks ก็คาดการณ์เอาไว้ว่าจะเป็นปีที่ Data Center ต่างๆ เริ่มนำเทคโนโลยี 25/50Gbps มาใช้กันมากขึ้น

arista_7320x_switches

Jayshree Ullal ได้ให้สัมภาษณ์กับนักวิเคราะห์ทางการเงินเอาไว้ว่า 10/40/100GbE Switch นั้นก็จะยังคงเติบโตต่อไปเป็นรายได้หลักของบริษัท ในขณะที่ 25/50GbE นั้นจะก็จะเริ่มมาเป็นกระแสในปีนี้ และกลายเป็นกระแสหลักในปีถัดๆ ไป เพื่อรองรับการเติบโตของระบบเครือข่าย 10GbE ที่ต้องการความเร็วสูงขึ้น แต่ไม่อยากลงทุนสูงระดับ 40GbE

นอกจากนี้สำหรับระบบเครือข่ายที่มีสถาปัตยกรรมแบบ Spine-Leaf ความเร็ว 100GbE นั้น การมีเทคโนโลยี 25/50GbE จะช่วยให้มีระดับขั้นในการเชื่อมต่อเครือข่ายออกไปหลายระดับ และมีความเร็วเพียงพอต่อการใช้งานมากกว่า 10/40GbE

ทั้งนี้เทคโนโลยี 25/50GbE นั้นยังไม่มีการพูดถึงมากนักในผู้ผลิตรายอื่นๆ นอกจาก Cisco ที่ออกมาเปิดตัวไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Arista Networks จะสามารถขึ้นเป็นผู้นำได้สำเร็จหรือไม่ในฐานะผู้ผลิตที่เปิดตัวมาเป็นรายแรกๆ หรือผู้ผลิตรายอื่นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีทางเลือกอื่นๆ ที่ดีกว่า เหมือนกับที่เทคโนโลยี 2.5/5GbE นั้นแตกออกเป็นสองค่ายในตอนนี้ และ 40GbE ก็เริ่มมีเทคโนโลยีที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนมาได้บ้างแล้ว

ที่มา: http://searchnetworking.techtarget.com/news/4500273537/Arista-Demand-for-25-50-Gigabit-Ethernet-switches-to-rise


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Efficiency: การใช้ Pure Storage มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าเหนือกว่าการใช้ Enterprise Storage อื่นอย่างไร

เพราะระบบ Enterprise Storage มักเป็นระบบที่สำคัญต่อธุรกิจองค์กร การลงทุนในระบบเหล่านี้แต่ละครั้งจึงต้องคำนึงถึงประเด็นด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่ามากเป็นพิเศษ เพื่อให้ระบบดังกล่าวสามารถรองรับการใช้งานของธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และคุ้มค่าสูงที่สุด Pure Storage ในฐานะของผู้นำด้านเทคโนโลยี All Flash Array พร้อมตอบโจทย์ดังกล่าวให้กับธุรกิจองค์กร ด้วย …

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี