Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

แนวโน้มเผย 25GbE และ 100GbE Switch จะเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาด Data Center

IHS Markit ได้ออกมาทำนายแนวโน้มการเติบโตของเทคโนโลยีระบบเครือข่าย 25GbE และ 100GbE ที่จะมีส่วนแบ่งในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในอนาคต

 

Credit: IHS Markit

 

ล่าสุดรายงานในไตรมาสแรกของปี 2018 นี้ IHS Markit ได้ระบุว่าตลาด Data Center Ethernet Switch นี้มีรายรับมากถึง 2,800 ล้านเหรียญหรือราวๆ 89,600 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว 12% ส่วน IDC ได้รายงานถึงภาพรวมของตลาด Switch ทั่วโลกว่ามีรายรับในไตรมาสเดียวกันรวม 6,290 ล้านเหรียญหรือราวๆ 201,280 ล้านบาท เติบโตขึ้นมา 10.9%

ทาง IHS Markit ยังได้ทำนายแนวโน้มด้วยว่าในปี 2022 นั้น 25GbE Switch จะมีสัดส่วนการใช้งานถึง 16% ใน Data Center จากเดิมที่มีการใช้งานเพียง 7% เมื่อปี 2017 และ 100GbE นั้นจะมีสัดส่วนการใช้งานมากถึง 35% ในปี 2022 จากเดิมที่มีการใช้งานเพียง 9 % ในปี 2017 นับได้ว่าเติบโตรวดเร็วกว่า 25GbE เสียอีก

เทคโนโลยี 25GbE นั้นจะมาแย่งส่วนแบ่งตลาดของ 10GbE โดยตรงในฐานะของระบบเครือข่ายเชื่อมต่อกับ Server ในขณะที่ 100GbE นั้นก็จะรับบทบาทในการเชื่อมต่อระหว่าง Top-of-Rack และ Core Switch ไป โดยอุปกรณ์เครือข่ายที่จะเติบโตไปพร้อมกับเทคโนโลยีทั้งสองนี้ก็คตือ Bare Metal Switch และ 25GbE Server Port นั่นเอง

 

ที่มา: http://www.enterprisenetworkingplanet.com/netos/25-gbe-switch-demand-set-to-negatively-impacting-10-gbe-growth.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Bitdefender Webinar: วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?

Bitdefender ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Bitdefender Webinar เรื่อง “วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?” เพื่ออัปเดตแนวโน้มวิวัฒนาการล่าสุดของ Ransomwar และแนวทางปฏิบัติในการรับมืออย่างถูกต้อง ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2020 เวลา 10:30 ผ่าน Live Webinar

DCS เปิดคอร์สสอน RPA พื้นฐานด้วย UiPath หัดสร้าง Bot พร้อมใช้งานได้ใน 1 วัน (21 ต.ค. 2020)

DCS และ TechTalkThai ขอเชิญทุกท่านที่สนใจประยุกต์นำเทคโนโลยี Robotic Process Automation หรือ RPA ไปปรับใช้ในธุรกิจของตนเอง เข้าเรียนคอร์ส “UiPath Robotic Process Automation with Datapro Computer Systems” เพื่อเรียนรู้แนวคิดด้าน RPA ทั้งในเชิงทฤษฎี, สร้าง Bot ของตนเองในภาคปฏิบัติด้วยการใช้ระบบจาก UiPath พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การประยุกต์นำ Bot ไปใช้งานในภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจ และเปิดให้สอบถามหรือปรึกษาในประเด็นต่างๆ ได้อย่างอิสระ ในวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2020 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการสมัครเรียนดังนี้