แนวโน้มเผย 25GbE และ 100GbE Switch จะเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาด Data Center

IHS Markit ได้ออกมาทำนายแนวโน้มการเติบโตของเทคโนโลยีระบบเครือข่าย 25GbE และ 100GbE ที่จะมีส่วนแบ่งในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในอนาคต

 

Credit: IHS Markit

 

ล่าสุดรายงานในไตรมาสแรกของปี 2018 นี้ IHS Markit ได้ระบุว่าตลาด Data Center Ethernet Switch นี้มีรายรับมากถึง 2,800 ล้านเหรียญหรือราวๆ 89,600 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว 12% ส่วน IDC ได้รายงานถึงภาพรวมของตลาด Switch ทั่วโลกว่ามีรายรับในไตรมาสเดียวกันรวม 6,290 ล้านเหรียญหรือราวๆ 201,280 ล้านบาท เติบโตขึ้นมา 10.9%

ทาง IHS Markit ยังได้ทำนายแนวโน้มด้วยว่าในปี 2022 นั้น 25GbE Switch จะมีสัดส่วนการใช้งานถึง 16% ใน Data Center จากเดิมที่มีการใช้งานเพียง 7% เมื่อปี 2017 และ 100GbE นั้นจะมีสัดส่วนการใช้งานมากถึง 35% ในปี 2022 จากเดิมที่มีการใช้งานเพียง 9 % ในปี 2017 นับได้ว่าเติบโตรวดเร็วกว่า 25GbE เสียอีก

เทคโนโลยี 25GbE นั้นจะมาแย่งส่วนแบ่งตลาดของ 10GbE โดยตรงในฐานะของระบบเครือข่ายเชื่อมต่อกับ Server ในขณะที่ 100GbE นั้นก็จะรับบทบาทในการเชื่อมต่อระหว่าง Top-of-Rack และ Core Switch ไป โดยอุปกรณ์เครือข่ายที่จะเติบโตไปพร้อมกับเทคโนโลยีทั้งสองนี้ก็คตือ Bare Metal Switch และ 25GbE Server Port นั่นเอง

 

ที่มา: http://www.enterprisenetworkingplanet.com/netos/25-gbe-switch-demand-set-to-negatively-impacting-10-gbe-growth.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gen Z มองข้าม Google ไป TikTok เพื่อเป็นเครื่องมือค้นหา

“Gen Z focus group” ถูกก่อตั้งขึ้นโดย Adrienne Sheares ที่ปรึกษาด้านโซเชียลมีเดีย มีวัตถุประสงค์เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับพฤติกรรมการค้นหาของกลุ่ม Gen Z  

[Guest Post] ABSS ผู้นำด้านบริการบาร์โค้ด โซลูชั่น ต่อยอดแวร์เฮ้าส์ ออโตเมชั่น โซลูชั่น เสริมทัพด้วย AI Picking ซอฟท์แวร์อัจฉริยะ พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการไทย

บริษัท แอดวานซ์ บิสซิเนส โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด หรือABSS ผู้นำด้านบาร์โค้ด โซลูชั่นที่ได้รับการรับรองระบบจัดการคุณภาพระดับมาตรฐานสากลมาอย่างยาวนาน พร้อมให้บริการแวร์เฮ้าส์ ออโตเมชั่น โซลูชั่น (Warehouse Automation …