แนวโน้มเผย 25GbE และ 100GbE Switch จะเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาด Data Center

IHS Markit ได้ออกมาทำนายแนวโน้มการเติบโตของเทคโนโลยีระบบเครือข่าย 25GbE และ 100GbE ที่จะมีส่วนแบ่งในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในอนาคต

 

Credit: IHS Markit

 

ล่าสุดรายงานในไตรมาสแรกของปี 2018 นี้ IHS Markit ได้ระบุว่าตลาด Data Center Ethernet Switch นี้มีรายรับมากถึง 2,800 ล้านเหรียญหรือราวๆ 89,600 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว 12% ส่วน IDC ได้รายงานถึงภาพรวมของตลาด Switch ทั่วโลกว่ามีรายรับในไตรมาสเดียวกันรวม 6,290 ล้านเหรียญหรือราวๆ 201,280 ล้านบาท เติบโตขึ้นมา 10.9%

ทาง IHS Markit ยังได้ทำนายแนวโน้มด้วยว่าในปี 2022 นั้น 25GbE Switch จะมีสัดส่วนการใช้งานถึง 16% ใน Data Center จากเดิมที่มีการใช้งานเพียง 7% เมื่อปี 2017 และ 100GbE นั้นจะมีสัดส่วนการใช้งานมากถึง 35% ในปี 2022 จากเดิมที่มีการใช้งานเพียง 9 % ในปี 2017 นับได้ว่าเติบโตรวดเร็วกว่า 25GbE เสียอีก

เทคโนโลยี 25GbE นั้นจะมาแย่งส่วนแบ่งตลาดของ 10GbE โดยตรงในฐานะของระบบเครือข่ายเชื่อมต่อกับ Server ในขณะที่ 100GbE นั้นก็จะรับบทบาทในการเชื่อมต่อระหว่าง Top-of-Rack และ Core Switch ไป โดยอุปกรณ์เครือข่ายที่จะเติบโตไปพร้อมกับเทคโนโลยีทั้งสองนี้ก็คตือ Bare Metal Switch และ 25GbE Server Port นั่นเอง

 

ที่มา: http://www.enterprisenetworkingplanet.com/netos/25-gbe-switch-demand-set-to-negatively-impacting-10-gbe-growth.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบผลิตภัณฑ์และงานวิจัยด้าน Cybersecurity จากเหล่า Startup และนักวิจัยไทยได้ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และอัปเดตเทรนด์ด้าน Cybersecurity และ …

ขอเชิญ Data Protection Officer, Auditor และ HR ร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 [17-18 ก.พ. 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์]

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญ Data Protection Officer, Auditor และ HR ทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อเรียนรู้ถึงข้อกฎหมายและกฎเกณฑ์บังคับด้าน Cybersecurity และ Data Privacy เจาะลึกในอุตสาหกรรมของไทย รับชมเนื้อหาการบรรยายด้านข้อกฎหมายและประเด็นน่าสนใจที่หลากหลาย พร้อมพบปะกับเจ้าหน้าที่ของ สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) โดยตรง ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์