Bug บนแอปมือถือ Samsung ทำให้สุ่มส่งรูปออกไปยังรายชื่อติดต่อ

เกิดข้อผิดพลาดบนแอปพลิเคชันส่งข้อความของ Samsung ที่ติดมากับเครื่องในเวอร์ชันล่าสุด ซึ่งมีการสุ่มส่งภาพไปยังปลายทางในรายชื่อติดต่อ อย่างไรก็ตามกรณีนี้เกิดกับมือถือ Samsung รุ่นใหม่อย่าง S9, S9+ และ Note 8 เท่านั้น 

 

credit : Thedroidguy.com

เหตุการณ์ที่ผู้ใช้งานพบคือโทรศัพท์มือถือของตนได้มีการส่งรูปออกไปยังปลายทางโดยไม่มีการปรากฏข้อความว่าส่งออกไป ซึ่งจะรู้ตัวเมื่อปลายทางกลับมาถามว่าผู้ได้รับผลกระทบจาก Bug ส่งอะไรแปลกๆ ไป ส่วนรูปที่ถูกส่งออกไปนั้นเป็นการเลือกสุ่มในแกลอรี่ของมือถือและในบางกรณีมีการส่งรูปอีโมจิหรือดึงภาพจากแหล่งอื่นบนหน่วยความจำของโทรศัพท์ส่งออกไป นอกจากนั้นยังพบว่าปัญหาเกิดกับผู้ใช้หลายแหล่งไม่ได้ขึ้นกับผู้ให้บริการ

อย่างไรก็ตามตอนนี้ Samsung รับทราบปัญหาแล้วและได้แนะนำให้ผู้ใช้งานอย่าเพิ่งอัปเดตแอป Samsung Message เวอร์ชันล่าสุดเพื่อรอการแก้ปัญหา สำหรับผู้ได้รับผลกระทบเบื้องต้นให้ไปตั้งค่าปิดการเข้าถึงของแอปกับ Storage ที่ Settings->Apps->Samsung Messages->Permissions->Storage ดังนั้นก็สำรวจมือถือกันให้ดีนะครับเพราะอย่างน้อยก็ป้องกันการเสียเงินจากการส่งข้อความไว้ก่อน

 

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/mobile/glitch-in-samsung-messages-app-sends-photos-to-random-contacts/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปการพูดคุยในหัวข้อ “ภาพรวมการใช้เทคโนโลยี IoT สำหรับการค้าและอุตสาหกรรมต่างๆในปี 2563-2564” งาน SUBCON Thailand 2021

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการเติบโตของเทคโนโลยี Internet of Things จากเทคโนโลยีใหม่ที่ผู้คนไม่คุ้นเคยนัก มาเป็นเทคโนโลยีที่เป็นที่รู้จักและใช้งานอย่างแพร่หลาย เบื้องหลังการเติบโตนี้คือการสนับสนุนของภาครัฐ ความตื่นตัวของภาคเอกชน และการพัฒนาความสามารถของเทคโนโลยีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งส่งผลให้ IoT ได้รับความนิยม และมีการใช้งานในบ้านที่อยู่อาศัยทั่วไป ในปี …

[Guest Post] 3 แพ็กเกจจาก Synology ที่ช่วยลดต้นทุนด้าน IT และเพิ่มประสิทธิภาพขององค์กรสำหรับเทรนด์ Hybrid Work Model

เมื่อแนวโน้มการทำงานรูปแบบ Hybrid Work หรือมีการผสมผสานระหว่างการทำงานทางไกล (Remote Work) และการทำงานที่ออฟฟิศ กำลังจะกลายเป็น New Normal ในอนาคต องค์กรธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ที่กำลังปรับใช้แผน IT ชั่วคราวสำหรับ Remote …