Breaking News

Bug บนแอปมือถือ Samsung ทำให้สุ่มส่งรูปออกไปยังรายชื่อติดต่อ

เกิดข้อผิดพลาดบนแอปพลิเคชันส่งข้อความของ Samsung ที่ติดมากับเครื่องในเวอร์ชันล่าสุด ซึ่งมีการสุ่มส่งภาพไปยังปลายทางในรายชื่อติดต่อ อย่างไรก็ตามกรณีนี้เกิดกับมือถือ Samsung รุ่นใหม่อย่าง S9, S9+ และ Note 8 เท่านั้น 

 

credit : Thedroidguy.com

เหตุการณ์ที่ผู้ใช้งานพบคือโทรศัพท์มือถือของตนได้มีการส่งรูปออกไปยังปลายทางโดยไม่มีการปรากฏข้อความว่าส่งออกไป ซึ่งจะรู้ตัวเมื่อปลายทางกลับมาถามว่าผู้ได้รับผลกระทบจาก Bug ส่งอะไรแปลกๆ ไป ส่วนรูปที่ถูกส่งออกไปนั้นเป็นการเลือกสุ่มในแกลอรี่ของมือถือและในบางกรณีมีการส่งรูปอีโมจิหรือดึงภาพจากแหล่งอื่นบนหน่วยความจำของโทรศัพท์ส่งออกไป นอกจากนั้นยังพบว่าปัญหาเกิดกับผู้ใช้หลายแหล่งไม่ได้ขึ้นกับผู้ให้บริการ

อย่างไรก็ตามตอนนี้ Samsung รับทราบปัญหาแล้วและได้แนะนำให้ผู้ใช้งานอย่าเพิ่งอัปเดตแอป Samsung Message เวอร์ชันล่าสุดเพื่อรอการแก้ปัญหา สำหรับผู้ได้รับผลกระทบเบื้องต้นให้ไปตั้งค่าปิดการเข้าถึงของแอปกับ Storage ที่ Settings->Apps->Samsung Messages->Permissions->Storage ดังนั้นก็สำรวจมือถือกันให้ดีนะครับเพราะอย่างน้อยก็ป้องกันการเสียเงินจากการส่งข้อความไว้ก่อน

 

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/mobile/glitch-in-samsung-messages-app-sends-photos-to-random-contacts/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] ซัมซุง ร่วมสนับสนุนโครงการวิจัยคณะเภสัชฯ ศิลปากร ส่งเสริมกระบวนการวิเคราะห์ยาผ่านสมาร์ทโฟน

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ร่วมสนับสนุนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้กับภาควิชาเภสัชเคมี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ในโครงการ “เปลี่ยนกระบวนการวิเคราะห์ยาให้ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล : การพัฒนาวิธีไทเทรชันโดยใช้สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์อ่านค่าสีอาร์จีบีและคำนวนผลการวิเคราะห์แบบเบ็ดเสร็จ” มั่นใจเทคโนโลยีดิจิทัลจะช่วยพัฒนาการค้นคว้าวิจัยและผลิตยาให้มีประสิทธิภาพ รวดเร็วและมีความสะดวกมากขึ้น

[Guest Post]สัมผัสประสบการณ์แรกกับ ซัมซุง Galaxy Note20 Series นิยามใหม่ของเพาเวอร์โฟนเพื่อการทำงานและความบันเทิง

ยุค Next Normal ทำให้ความต้องการนวัตกรรมที่สามารถทำหน้าที่เชื่อมต่อและสื่อสารระหว่างผู้คนเพื่อให้พวกเขาได้ทำงาน สร้างความบันเทิง พร้อมพูดคุยกับครอบครัวและเพื่อนฝูงได้ทุกที่ทุกเวลามีความจำเป็นมากกว่าที่เคย ซึ่งคนส่วนใหญ่ในยุคปัจจุบัน ได้เริ่มปรับตัวและมองหาหนทางใหม่ที่จะช่วยให้พวกเขาใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดย Galaxy Note20 series ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้คนสามารถปรับตัวเข้ากับยุค Next Normal …