Breaking News

Supermicro เปิดตัว Network Card แบบ 25/100Gbps สำหรับ Server ตอบโจทย์ Data Center ขนาดใหญ่

Supermicro เปิดตัว Network Card แบบ 25/100Gbps สำหรับ Server ใหม่หลายรุ่น โดยมีให้เลือกทั้ง Onboard, Standard และ MicroLP เพื่อตอบโจทย์ Data Center ขนาดใหญ่

ใน Data Center ขององค์กรส่วนใหญ่ในปัจจุบัน มีการใช้งานระบบต่างๆอยู่มากมาย เช่น Virtualization, High Performance Computing (HPC), Cloud, Machine Learning, Big Data, Clustered Database, Scale-out Storage และ High Frequency Trading ซึ่งระบบเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ต้องการ Throughput ในการส่งข้อมูลที่สูง ในขณะที่ต้องมี Latency ที่ต่ำเพื่อให้ระบบโดยรวมสามารถตอบสนองได้แบบ Real-time อีกทั้งระบบเหล่านี้ยังต้องรองรับการขยายขนาดอย่างรวดเร็ว ระบบเครือข่ายแบบ 1/10Gbps จึงอาจไม่เพียงพออีกต่อไป ทำให้เครือข่ายแบบ 25/100GbE กลายมาเป็นทางเลือกหนึ่งของการออกแบบระบบเครือข่ายในปัจจุบัน

ล่าสุด Supermicro ได้ประกาศเปิดตัว Network Card สำหรับ Server หลายรุ่น โดยมี Form Factor ทั้งแบบ Onboard, Standard และ MicroLP ซึ่งมีความเร็วให้เลือกทั้ง 25Gbps และ 100Gbps ขึ้นอยู่กับความต้องการของระบบงานเป็นหลัก โดย Network Card ที่เปิดตัวออกมาใหม่นั้นใช้ Chip จาก Intel, Mellanox หรือ Broadcom ทำให้มั่นใจได้ว่าระบบที่ออกแบบจะมีประสิทธิภาพสูงและ Compatible กับอุปกรณ์เครือข่ายที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาด พร้อมรองรับฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น VXLAN, NPAR, NVGRE, RDMA (Remote Direct Memory Access) และ RoCE

Network Card ที่เปิดตัวใหม่มีดังนี้

  • Single-port Omni-Path 100Gbps (1xQSFP28)
  • Dual-port Omni-Path 100Gbps (2xQSFP28)
  • Dual-port 25GbE (2xQSFP28)
  • Quad-port 25GbE (4xSFP28)
  • Single-port 25GbE (1xSFP28)

ปัจจุบัน Server จาก Supermicro หลายตระกูลนั้นรองรับ Network Card เหล่านี้แล้ว เช่น Ultra Series, TwinPro, BigTwin, Simply Double, 45/60/90-Bay Top-Load และ 8-Way SuperServer

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

ที่มา : https://www.supermicro.com.tw/newsroom/pressreleases/2017/press170425_100G_25G_Interface_Cards.cfm


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] โปรโมชั่นสุดคุ้ม Veritas Backup Exec (VBE) “Abstraction Promotion”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆเพื่อลดภาระในการจัดการข้อมูลที่ซับซ้อนด้วยแนวทางใหม่ของเวอร์ริทัส พร้อมกับต้อนรับเทศกาล Year End Sale ส่งท้าย ปี 2019 สำหรับลูกค้าทุกท่าน

HP ปฏิเสธข้อเสนอการเข้าซื้อกิจการของ Xerox ระบุ Xerox ประเมินมูลค่า HP ต่ำไปมาก

หลังจากที่มีข่าวลือถึงการที่ Xerox พยายามเสนอเข้าซื้อกิจการของ HP นั้น ล่าสุด HP ได้ออกมาประกาศปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวแล้วอย่างเป็นทางการ เนื่องจากมูลค่าการเข้าซื้อกิจการที่เสนอมานั้นต่ำเกินไป แต่ในอนาคตก็ยังคงสามารถพูดคุยหรือร่วมงานกับ Xerox ต่อไปได้