[Guest Post] แอพพลิแคด ชูเทคโนโลยี 3D Design Solution หนุนลูกค้าใช้แพลตฟอร์ม

บริษัท  แอพพลิแคด​ จำกัด​ (มหาชน)​ หรือ APP จัดงานแสดงเทคโนโลยีด้านการออกแบบอุตสาหกรรมยิ่งใหญ่แห่งปี  “AppliCAD’s SOLIDWORKS Innovation Day 2021 หรือ SWID2021” เป็นการนำเทคโนโลยีการผลิตเข้าสู่ Virtual World ครั้งแรกภายใต้คอนเซปต์ “SOLIDWORKS is a Platform” ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้คุณสร้างนวัตกรรมได้ในทุกที่ทุกเวลา เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ณ ภิรัชฮอลล์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา 

(ซ้าย) ศ.ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สจล. (ขวา) คุณประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. แอพพลิแคด

 

สำหรับงานครั้งนี้เป็นรูปแบบ Hybrid ผสมผสานทั้งการจัดห้องสัมมนารูปแบบปกติ และผ่านระบบออนไลน์รูปแบบใหม่ Virtual Conference ควบคู่ไปด้วย เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคมตอบโจทย์วิถีใหม่ New Normal ลดความหนาแน่นของผู้เข้าร่วมงาน และทำให้สามารถเข้าร่วมงานได้ทุกที่อย่างไม่ตกเทรนด์ผ่านมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ได้เสมือนอยู่ในงานจริง

 

เปิดงานโดย คุณประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. แอพพลิแคด ที่มาพร้อมโชว์กีตาร์ซึ่งออกแบบด้วยเทคโนโลยี 3D Design Solution ตอบโจทย์งานออกแบบกีตาร์ที่มี Design เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เท่ ล้ำ ไม่ซ้ำแบบใคร ผลิตด้วยนวัตกรรม 3D Printer สร้างสรรค์โดยฝีมือคนไทยทุกขั้นตอนด้วยโซลูชันจากทางแอพพลิแคด ที่จะช่วยเนรมิตรสิ่งประดิษฐ์จากไอเดียของคุณให้ออกมาเป็นชิ้นงานที่สามารถจับต้องได้จริงอย่างเป็นอิสระ

ทั้งนี้ยังเป็นการเปิดตัว CADTHAI Platform บริการแพลตฟอร์มใหม่สำหรับให้บริการแก่คนออกแบบ เขียนแบบ CAD ผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้าง รวมถึงผู้ใช้บริการทั่วไป สำหรับไฮไลท์ของงานกับการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ของซอฟต์แวร์ 3D CAD ขวัญใจนักออกแบบวิศวกรชาวไทยมาอย่างยาวนานกับ SOLIDWORKS เวอร์ชันใหม่ล่าสุด 2021 และเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบกับ 3DEXPERIENCE Platform แพลตฟอร์มที่ช่วยให้คุณสามารถสร้างนวัตกรรมได้ในทุกที่ทุกเวลา ภายใต้คอนเซปต์ “SOLIDWORKS is a Platform” อีกด้วย

 

งานนี้ได้รับเกียรติจากสำนักงานวิจัยและพัฒนาการทางทหารกองทัพเรือ (สวพ.ทร.) นำ MARCUS : Maritime Aerial Reconnaissance Craft Unmanned System – ระบบอากาศยานไร้นักบินเพื่อการลาดตระเวนทางทะเล ซึ่งเป็นอากาศยานไร้คนขับปีกนิ่งขึ้นลงทางดิ่ง (VTOL) ที่ใหญ่ที่สุดแบบหนึ่งที่จะสามารถพบเห็นได้ในประเทศไทยมาจัดแสดงภายในงาน พร้อมเสวนาเรื่องการออกแบบ MARCUS ด้วย SOLIDWORKS & 3D Experience Platform รวมถึงพูดคุยถึงการผลิตทุกขั้นตอนที่ผลิตภายในประเทศ โดยคนไทยทั้งหมด

 

ตลอดจนยังได้รับเกียรติจาก พี่เอ้ ศ.ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และนายกสภาวิศวกรไทย ที่มาพร้อมแนวคิดดีๆ และเปิดมุมมองทางรอดนวัตกรไทยยุคหลังโควิด ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบ วิศวกร และผู้ที่มาร่วมงานทุกท่าน ให้เป็นผู้อยู่รอดจากการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้อย่างสมบูรณ์

สำหรับใครที่พลาดงานนี้ สามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง https://www.applicadthai.com/live/


About Maylada

Check Also

[Guest Post] ETDA จับมือพาร์ทเนอร์ เตรียมจัด Virtual Seminar Digital Video Platform Seminar 4D เพื่ออุตสาหกรรมคอนเทนต์ไทย 30 ต.ค.นี้

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) (Electronic Transactions Development Agency) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะหน่วยงานที่มุ่งส่งเสริมให้เกิดระบบนิเวศ (Ecosystem) ที่เอื้อต่อการทำธุรกิจและธุรกรรมออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย น่าเชื่อถือ ลดความเสี่ยงและปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นให้คนไทยทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์และเติบโตบนโลกออนไลน์ได้อย่างมีคุณภาพ …

Distributed Services Switch คืออะไร? Data Center Switch จะเปลี่ยนไปอย่างไรจากการมาของ Data Processing Unit (DPU)?

การมาของ Data Center Switch ชนิดใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Distributed Services Switch นี้เรียกได้ว่ามีโอกาสที่จะเข้ามาพลิกโฉมการออกแบบ Data Center Networking ทั้งภายในองค์กรและภายในบริการ Cloud ไปอย่างสิ้นเชิงในอนาคต จากการนำ Data Processing Unit หรือ DPU มาใช้สร้างความเป็นไปได้ในแนวทางใหม่ๆ และการแก้ไขปัญหาคอขวดภายในระบบเครือข่ายที่น่าสนใจ ในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai จะพาทุกท่านไปรู้จักกับแนวคิดของ Distributed Services Switch กันเพื่อให้เห็นภาพทั้งในเชิงเทคโนโลยี, การออกแบบ และการประยุกต์ใช้งาน เพื่อให้เป็นประโยชน์กับเหล่า Network Engineer ทั่วไทยกันครับ