CDIC 2023

[Guest Post] ฟูจิ ซีร็อกซ์ เสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจด้วยการร่วมมือกับ ฟูจิฟิล์ม กรุ๊ป เพื่อสร้างการเติบโตทั่วโลก

เตรียมเปลี่ยนชื่อบริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ ทั้งหมดที่ทำธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกเป็น ฟูจิฟิล์ม มีผลตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 

ฟูจิ ซีร็อกซ์ ประกาศว่ากิจการของบริษัททั้งหมดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อแบรนด์ ฟูจิฟิล์ม ตามที่บริษัทเตรียมเปลี่ยนชื่อจาก ฟูจิ ซีร็อกซ์ จำกัด (Fuji Xerox Co., Ltd.) มาเป็น ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น คอร์ปอเรชั่น (FUJIFILM Business Innovation Corp.) ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป เป็นผลมาจากที่บริษัทได้ตัดสินใจยุติข้อตกลงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีกับบริษัท ซีร็อกซ์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2564 นี้ โดยข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวครอบคลุมการใช้ประโยชน์จากใบอนุญาตด้านเทคโนโลยีและแบรนด์ รวมถึงพื้นที่ในการทำการตลาดที่ได้กำหนดให้แต่ละบริษัท

ฟูจิ ซีร็อกซ์ และ ซีร็อกซ์ คอร์ปอเรชั่น ต่างได้ใช้ประโยชน์จากการแบ่งปันเทคโนโลยีร่วมกันที่แต่ละบริษัทต่างพัฒนาขึ้นเองโดยอิสระมาอย่างยาวนาน ซึ่ง ฟูจิ ซีร็อกซ์ ประสบความสำเร็จในการเร่งความเร็วและระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการสร้างสรรค์เทคโนโลยีเป็นของตัวเองมาเป็นเวลาหลายปี ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้บริษัทอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการเดินหน้าผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิมโดยใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองต่อไป หลังจากสิ้นสุดข้อตกลงด้านเทคโนโลยีกับ ซีร็อกซ์ คอร์ปอเรชั่น

ฟูจิ ซีร็อกซ์ ยังคงมอบบริการและการบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์ รวมถึงระบบบริหารจัดการงานพิมพ์ในองค์กร (managed print services) แก่ลูกค้าอย่างเต็มประสิทธิภาพดังเช่นที่ระบุไว้ในข้อตกลงปัจจุบันที่ทำไว้ แม้ข้อตกลงความร่วมมือทางเทคโนโลยีกับ ซีร็อกซ์ คอร์ปอเรชั่น จะสิ้นสุดลง    

ด้วยความรู้ความสามารถที่สะสมมาจนปัจจุบันและความไว้วางใจที่ได้รับจากลูกค้า ฟูจิ ซีร็อกซ์ มีเป้าหมายที่จะสนับสนุนการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับบริษัทอื่น ๆ ในเครือ ฟูจิฟิล์ม กรุ๊ป ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นและบริการที่สร้างจากเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคลาวด์, ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) ออกสู่ตลาด ขณะเดียวกัน บริษัทจะเร่งความเร็วในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจด้านงานเอกสารและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ควบคู่ไปกับการขยายกิจการไปสู่กลุ่มธุรกิจใหม่ ๆ พร้อมนำเสนอนวัตกรรมธุรกิจผ่านการเข้าไปสนับสนุนการใช้งานและแบ่งปันความรู้ เพื่อช่วยให้การทำงานของพนักงานในออฟฟิศมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น    

นอกจากนั้น ในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2564 ฝ่ายขายในประเทศญี่ปุ่นและสาขาทั้ง 31 แห่งทั่วประเทศ รวมถึง ฟูจิ ซีร็อกซ์ อินเตอร์ฟิลด์ จะรวมกันเป็นหนึ่งเพื่อก่อตั้งบริษัทใหม่ที่มีชื่อว่า ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เจแปน คอร์ปอเรชั่น

ชื่อบริษัทใหม่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ ฟูจิ ซีร็อกซ์ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ ฟูจิฟิล์ม กรุ๊ป ซึ่งสนับสนุน “คุณค่าจากนวัตกรรม” อันเป็นสโลแกนของบริษัทเพื่อขยายธุรกิจไปพร้อม ๆ กับการนำเสนอนวัตกรรมหลากหลายอย่างต่อเนื่องในอนาคต

 

[List of major Asia Pacific affiliates]

Current company name

New company name after April 2021

Fuji Xerox Asia Pacific Pte Ltd

(Regional management of sales affiliates in Asia/Oceania countries and regions)

FUJIFILM Business Innovation Asia Pacific Pte. Ltd.

Fuji Xerox Asia Pacific Pte. Ltd. (Malaysia Operations) 

(Sales and services of office equipment in Malaysia)

FUJIFILM Business Innovation Asia Pacific Pte. Ltd.  (Malaysia Operations) 

Branch of Fuji Xerox Asia Pacific Pte Ltd (Cambodia)

(Sales and services of office equipment in Cambodia)

Branch of FUJIFILM Business Innovation Asia Pacific Pte. Ltd. (Cambodia)  

Fuji Xerox Singapore Pte Ltd

(Sales and services of office equipment in Singapore)

FUJIFILM Business Innovation Singapore Pte. Ltd.

Fuji Xerox Australia Pty. Limited

(Sales and services of office equipment in Australia)

FUJIFILM Business Innovation Australia Pty Ltd.

Fuji Xerox New Zealand Limited

(Sales and services of office equipment in New Zealand)

FUJIFILM Business Innovation New Zealand Limited

Fuji Xerox (China) Limited

(Sales and services of office equipment in China)

FUJIFILM Business Innovation (China) Corp.

Fuji Xerox Taiwan Corporation

(Sales and services of office equipment in Taiwan)

FUJIFILM Business Innovation Taiwan Co., Ltd.

Fuji Xerox Korea Company Limited

(Sales and services of office equipment in Korea)

FUJIFILM Business Innovation Korea Co., Ltd.

Fuji Xerox (Thailand) Co., Ltd.

(Sales and services of office equipment in Thailand)

FUJIFILM Business Innovation (Thailand) Co., Ltd.

Fuji Xerox Philippines Inc. 

(Sales and services of office equipment in the Philippines)

FUJIFILM Business Innovation Philippines Corp.

 
Note:       Due to the registration processes of respective countries, the exact date as to when the new names will go in effect may vary per affiliate.

 

เกี่ยวกับ ฟูจิ ซีร็อกซ์

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2505 เป็นผู้นำด้านการนำเสนอแนวทางการทำงานที่ชาญฉลาดด้วยโซลูชั่นและบริการที่เกี่ยวกับเอกสาร รวมไปถึงอุปกรณ์มัลติฟังก์ชั่น เครื่องพิมพ์ และเครื่องพิมพ์สำหรับธุรกิจสิ่งพิมพ์ระดับโลก ซึ่งเราได้พัฒนาและผลิตเพื่อจัดจำหน่ายในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก

ฟูจิ ซีร็อกซ์ เป็นบริษัทในเครือของบริษัท ฟูจิฟิล์ม โฮลดิ้งส์ คอร์ปอเรชั่น และมีทีมขายตรงครอบคลุมการดำเนินงานในญี่ปุ่น และภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รวมถึงจีน บริษัทฯ มีรายได้ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ มีพนักงานราว 40,000 คนทั่วโลก และมีบริษัทในเครือ รวมทั้งบริษัทตัวแทนจำหน่ายกว่า 80 แห่ง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนี้ ในวันที่ 1 เมษายน 2564 ฟูจิ ซีร็อกซ์ จะเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น คอร์ปอเรชั่น

ฟูจิ ซีร็อกซ์ เอเชีย แปซิฟิก เป็นบริษัทในเครือของ ฟูจิ ซีร็อกซ์ ทำหน้าที่ดูแลการดำเนินงานด้านการขายในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

http://www.fujixerox.com

 


About Maylada

Check Also

NT – AIS ผนึกกำลังครั้งสำคัญ เสริมขีดความสามารถ 4G/5G บนคลื่น 700 MHz มุ่งยกระดับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศ ต่อยอดนวัตกรรมโครงข่ายอัจฉริยะเพื่อคนไทย [Guest Post]

ภายหลังจากที่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลผู้ให้บริการโทรคมนาคม ได้อนุญาตให้บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT สามารถโอนใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ย่าน 700 …

ACSI ยกไทยเป็นหัวหอกอาเซียน  ปักธงเปิดสำนักงานในประเทศไทย นำเสนอโซลูชั่นและบริการความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับมืออาชีพ [Guest Post]

2 ตุลาคม 2566 – เอเซอร์ ไซเบอร์ ซีเคียวริตี้ อิงค์ (Acer Cyber Security Inc. : ACSI) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับมืออาชีพ …