ADPT

Apple จับมือ Cisco เสริมความสามารถ iOS Device ให้ตอบโจทย์ตลาดองค์กรมากยิ่งขึ้น

Apple ประกาศเป็นพันธมิตรกับ Cisco เพื่อทำให้การนำ iOS Device ของ Apple ไปใช้งานภายในระบบเครือข่ายขององค์กรเพื่อการทำงานเป็นไปได้อย่างดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็เสริมความสามารถในการติดต่อสื่อสารด้วยโซลูชั่นจาก Cisco Collaboration เข้าไปบน iPhone และ iPad ด้วยเช่นกัน

cisco_collaboration_ix5000_series

ทั้งนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าการนำ iOS Device จาก Apple เข้าไปใช้งานในองค์กรนั้น ได้เป็นที่แพร่หลายจนเรียกได้ว่า iOS Device กลายเป็นส่วนหนึ่งของ IT Infrastructure สำหรับองค์กรไปแล้ว Apple กับ Cisco จึงร่วมมือกันเพื่อให้การนำ iOS Device มาใช้งานภายในระบบเครือขายขององค์กรนี้มีประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือมากขึ้น เพื่อให้พนักงานในองค์กรสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีความร่วมมือกันเพื่อให้ระบบ Cisco Collaboration ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Voice หรือ Video นั้น สามารถใช้งานบน iOS Device ได้ดีขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่เหมือนกันระหว่างการสื่อสารผ่าน iOS Device หรือโทรศัพท์ประจำโต๊ะ และทำให้การสื่อสารเพื่อการทำงานนั้นง่ายยิ่งขึ้น

ด้วยการสนับสนุนจาก Apple นี้ จะทำให้ Cisco สามารถนำเสนอประสบการณ์การทำงานรูปแบบใหม่ๆ ผ่าน iOS Device, Cloud และระบบ Collaboration ในองค์กรอย่าง Cisco Spark, Cisco Telepresence และ Cisco WebEx ให้การทำงานร่วมกันเป็นทีม และการนัดประชุมภายในองค์กรเป็นไปได้อย่างดียิ่งขึ้น

ที่มา: http://www.apple.com/pr/library/2015/08/31Apple-and-Cisco-Partner-to-Deliver-Fast-Lane-for-iOS-Enterprise-Users.html 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น