Android Emulator รุ่นใหม่ออกแล้ว ประกาศรองรับ CPU AMD และ Hyper-V

Google ได้ออกมาเผยถึงฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบน Android Emulator รุ่น 27.3.8 ที่จะสามารถทำงานบน CPU ของ AMD และ Hypervisor อย่าง Microsoft Hyper-V ได้แล้ว

 

Credit: Google

 

การรองรับ AMD CPU นี้จะช่วยให้ Linux, macOS และ Windows สามารถใช้งาน Android Emulator ได้อย่างยืดหยุ่นยิ่งขึ้นบน Hypervisor บนแต่ละระบบปฏิบัติการ ส่วนการรองรับการทำงานบน Microsoft Hyper-V นี้เป็นจริงขึ้นมาได้เพราะ Microsoft ออก Windows Hypervisor Platform (WHPX) API ใหม่มา และทาง Microsoft เองก็ยังได้เข้าไปมีส่วนร่วมในโครงการ Open Source Software ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งส่วนนี้เองก็ทำให้ Android Emulator ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้นไปด้วย

ในอัปเดตนี้ Android Emulator เองก็ยังได้เสริมความสามารถในการโหลด Snapshot ขึ้นมาได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับเหล่านักพัฒนาที่ใช้ Intel Hardware Accelerated Execution Manager (HAXM) ด้วย

นอกจากนี้ Google ยังเผยว่าปัจจุบัน Android Emulator นั้นได้รับความนิยมมาก โดยเครื่อง Android ที่ทำงานบน Android Emulator นี้มีจำนวนมากกว่าเครื่อง Android ที่ใช้งานกันอยู่จริงมากกว่า 2 เท่าเลยทีเดียว

ผู้ที่สนใจสามารถโหลด Android Emulator รุ่นล่าสุดไปใช้งานได้ทันทีที่ https://developer.android.com/studio/run/emulator#install ครับ

 

ที่มา: https://android-developers.googleblog.com/2018/07/android-emulator-amd-processor-hyper-v.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้