Android Emulator รุ่นใหม่ออกแล้ว ประกาศรองรับ CPU AMD และ Hyper-V

Google ได้ออกมาเผยถึงฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบน Android Emulator รุ่น 27.3.8 ที่จะสามารถทำงานบน CPU ของ AMD และ Hypervisor อย่าง Microsoft Hyper-V ได้แล้ว

 

Credit: Google

 

การรองรับ AMD CPU นี้จะช่วยให้ Linux, macOS และ Windows สามารถใช้งาน Android Emulator ได้อย่างยืดหยุ่นยิ่งขึ้นบน Hypervisor บนแต่ละระบบปฏิบัติการ ส่วนการรองรับการทำงานบน Microsoft Hyper-V นี้เป็นจริงขึ้นมาได้เพราะ Microsoft ออก Windows Hypervisor Platform (WHPX) API ใหม่มา และทาง Microsoft เองก็ยังได้เข้าไปมีส่วนร่วมในโครงการ Open Source Software ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งส่วนนี้เองก็ทำให้ Android Emulator ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้นไปด้วย

ในอัปเดตนี้ Android Emulator เองก็ยังได้เสริมความสามารถในการโหลด Snapshot ขึ้นมาได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับเหล่านักพัฒนาที่ใช้ Intel Hardware Accelerated Execution Manager (HAXM) ด้วย

นอกจากนี้ Google ยังเผยว่าปัจจุบัน Android Emulator นั้นได้รับความนิยมมาก โดยเครื่อง Android ที่ทำงานบน Android Emulator นี้มีจำนวนมากกว่าเครื่อง Android ที่ใช้งานกันอยู่จริงมากกว่า 2 เท่าเลยทีเดียว

ผู้ที่สนใจสามารถโหลด Android Emulator รุ่นล่าสุดไปใช้งานได้ทันทีที่ https://developer.android.com/studio/run/emulator#install ครับ

 

ที่มา: https://android-developers.googleblog.com/2018/07/android-emulator-amd-processor-hyper-v.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ฮิตาชิ แวนทารา พลิกวงการระบบจัดเก็บข้อมูลองค์กรด้วย Hitachi Virtual Storage Platform 5000 Series และซอฟต์แวร์บริหารจัดการ Hitachi Ops Center ขุมพลังแห่งระบบ AI

ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) ในเครือบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) ประกาศเปิดตัวโซลูชันเก็บข้อมูลยุคใหม่พร้อมโครงสร้างพื้นฐานอันทรงพลัง ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ที่สามารถปรับขยายและยกระดับให้รองรับปริมาณงานทุกสเกล โซลูชันดังกล่าวประกอบด้วยแพลตฟอร์ม Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) 5000 Series ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรใหม่ล่าสุดและเร็วที่สุดในโลก [1] พร้อมด้วยซอฟต์แวร์บริหารจัดการใหม่ล่าสุด Hitachi Ops Center และระบบปฏิบัติการอัปเดตใหม่ Hitachi Storage Virtualization Operating System เมื่อผนวกรวมกันแล้ว เทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามาเร่งการทำงานในศูนย์ข้อมูลและส่งมอบระบบ IT ที่รองรับอนาคต ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่สุดล้ำที่เป็นรากฐานในการยกระดับสภาพแวดล้อมด้านศูนย์ข้อมูล ระบบคลาวด์ และ DataOps ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

3 ประเด็นสำคัญด้าน Cloud Security ที่ทุกธุรกิจองค์กรต้องใส่ใจ โดย Radware

ในปี 2019 ที่ผ่านมานี้ เราได้เห็นเหตุการณ์ด้าน Cybersecurity ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Cloud มากมาย ทาง Radware เองก็ได้ออกมาสรุปถึง 3 ประเด็นหลักที่เหล่าธุรกิจองค์กรควรให้ความสำคัญเพื่อปกป้องระบบ Cloud ที่ตนเองใช้งานอยู่ดังนี้