เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Microsoft เผย Software-Defined Networking จะกลายเป็นหนึ่งในความสามารถหลักของ Windows Server 2019

สำหรับ Microsoft Windows Server 2019 ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่นานนี้ ทาง Microsoft ได้ออกมาระบุถึงความสามารถด้านการทำ Software-Defined Networking หรือ SDN บน Windows Server 2019 ว่าจะเป็นหนึ่งในความสามารถหลักที่จะผลักดันภาพของการทำ Software Defined Data Center (SDDC) อย่างเต็มตัวในครั้งนี้

 

Credit: ShutterStock.com

 

Microsoft มองว่าที่ผ่านมานั้นเทคโนโลยี SDN ถึงแม้จะมีประโยชน์กับเหล่าภาคธุรกิจอย่างชัดเจน แต่ก็ยังถือเป็นเทคโนโลยีที่มีความซับซ้อนสูงและติดตั้งใช้งานจริงได้ค่อนข้างยาก ดังนั้น Microsoft จึงมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอ SDN ซึ่งสามารถติดตั้งใช้งานได้ง่าย เพื่อให้ธุรกิจในทุกระดับสามารถเริ่มต้นใช้งาน SDN ได้ทันทีจากบน Windows Server

ความสามารถในการทำ SDN ของ Winndows Server 2019 นี้จะครอบคลุมถึงทั้งการทำหน้าที่รองรับระบบ Virtual Networking อย่าง Switch, Router, Firewall, Micro-segmentation, Network & Security Appliance, Load Balancer และอื่นๆ ภายใน Hyper-V ด้วย

นอกจากการเสริมความสามารถ SDN ใน Windows Server 2019 แล้ว ทาง Microsoft เองก็ยังจะมีการปรับปรุงความสามารถด้านการทำ SDN ของ Windows Server 2016 ไปด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับการเตรียมระบบเครือข่ายให้สามารถเชื่อมกับ SDN ของ Windows Server ได้นั้น ทาง Microsoft ได้เตรียมระบบ SDN Express เพื่อช่วยจัดการในส่วนนี้ และทำให้การบริหารจัดการ SDN สามารถทำได้ผ่าน Windows Admin Center โดยตรงในภายหลัง โดย SDN Express นั้นเปิดให้สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลและโหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ ที่ https://github.com/microsoft/sdn สำหรับทั้ง Windows Server 2016 และ 2019

 

ที่มา: https://virtualizationreview.com/articles/2018/08/13/windows-server-2019-sdn.aspxAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ