เปิดตัว AMD Epyc 7000 CPU สำหรับ Server แรงด้วย 32 Zen Core

AMD ได้ออกมาประกาศเปิดตัว AMD Epyc 7000 CPU รุ่นสำหรับ Server ที่มีจำนวน Core สูงถึง 32 Core เตรียมแข่งกับ Intel Xeon กันแล้ว

Credit: AMD

 

AMD ได้เล่าว่า AMD Epyc 7000 นี้จะมีความเร็วสูงกว่า CPU รุ่นก่อนๆ ของ AMD เองถึง 52% ต่อ Core และเริ่มมีผู้ผลิต Server รายใหญ่นำไปใช้ผลิต Server เพื่อรองรับแล้ว ไม่ว่าจะเป็น HPE, Dell, Asus, Gigabyte, Inventec, Sugon, Supermicro, Tyan และ Wistron ในขณะที่ทาง Microsoft, Red Hat และ VMware เองก็ได้พัฒนา Hypervisor ให้รองรับ AMD Epyc 7000 ด้วยแล้วในเวลาเดียวกัน ส่วนผู้ผลิต Hardware ส่วนประกอบอื่นๆ เช่น Mellanox, Samsung Electronics และ Xilinx ก็ออกมาตอบรับต่อ CPU รุ่นล่าสุดของ AMD แล้ว

นอกจากนี้ ทาง AMD ยังได้เผยอีกว่าผลการทดสอบ SPECint และ SPECfp นั้น AMD Epyc 7000 ก็ได้รับคะแนนสูงกว่า CPU ของคู่แข่ง อีกทั้งยังมีค่า Total Cost of Ownership (TCO) ที่ต่ำกว่าถึง 20% เมื่อเทียบกับ Intel Xeon E-2660 v4 โดย AMD อ้างว่า CPU ของตนมีประสิทธิภาพสูงกว่าคู่แข่ง 70% ใน CPU รุ่นราคา 800 เหรียญ

AMD Epyc 7000 นี้จะมีรุ่นตั้งแต่ 8 Core ไปจนถึง 32 Core โดยรุ่นสูงสุดจะมี 32 Cores/64 Threads ที่ความถี่ 2.70GHz – 3.20GHz โดยรองรับ RAM ได้ 8 DDR Channel ต่อ CPU และรองรับ PCIe x128 ครับ

Credit: AMD

 

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็มสามารถติดตามได้ที่ http://www.amd.com/en/products/epyc ครับ

 

ที่มา: https://venturebeat.com/2017/06/20/amd-launches-broad-epyc-server-line-with-up-to-32-cores-per-chip/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks ร่วมกับ NCSA จัดงานแข่งขัน Capture the Flag สร้างทักษะด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์รุ่นใหม่ให้กับประเทศไทย

Palo Alto Networks ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ จัดการแข่งขัน Capture the Flag (CTF) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มความรู้ด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน รวมถึงบ่มเพาะทักษะด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้กับประเทศไทย โดยมีทีมที่เข้ารอบสุดท้าย 10 ทีมแข่งขันกันผ่านทางออนไลน์ในวันอาทิตย์ที่ 17 …

[Guest Post] ฟูจิตสึเปิดตัวแบรนด์ธุรกิจใหม่ Fujitsu Uvance มุ่งแก้ปัญหาสังคม ด้วยนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน

โตเกียว, –  ฟูจิตสึได้เปิดตัวแบรนด์ธุรกิจระดับโลกใหม่ล่าสุด Fujitsu Uvance ซึ่งจะนำเสนอโซลูชั่นด้านทรานส์ฟอร์เมชั่นเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน  Fujitsu Uvance จะใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านการแก้ไขปัญหาของฟูจิตสึใน 7 ด้านที่สำคัญ เพื่อมอบคุณประโยชน์ที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ควบคู่ไปกับการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุด นั่นคือ “การทำให้โลกมีความยั่งยืนมากขึ้นด้วยการสร้างความเชื่อมั่นต่อสังคมโดยอาศัยนวัตกรรม”