เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Amazon Elasticsearch Service รองรับ Elasticsearch 6.0 และ Kibana 6.0 แล้ว

Amazon Elasticsearch Service รองรับการใช้งาน Elasticsearch 6.0 และ Kibana 6.0 แล้ว สามารถใช้งานได้ทันทีใน 14 Region ทั่วโลก

Credit: AWS

Amazon Elasticsearch Service เป็นบริการสำหรับทำ Log Analytics, Full text search และ Application Monitoring บน Amazon Web Services (AWS) ล่าสุด AWS ได้ประกาศรองรับการใช้งาน Elasticsearch 6.0 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งอัปเดตจากก่อนหน้านี้ที่ใช้ Elasticsearch 5.5 เป็นหลัก นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน Kibana 6.0 สำหรับใช้ในการทำ Data Visualization และ Reporting Tool อีกด้วย โดย Elasticsearch 6.0 จะทำงานบน Apache Lucene 7.0.1 ซึ่งมีการปรับปรุงหลายส่วนดังนี้

  • ยกเลิกการเก็บข้อมูล Sparse Field ซึ่งเป็น Field ว่าง ช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงาน และลดพื้นที่ในการเก็บข้อมูล
  • ยกเลิกการใช้งาน “_all” field ซึ่งทำให้เกิดข้อมูลซ้ำซ้อน ช่วยลดพื้นที่เก็บข้อมูลลงถึง 40%
  • ปรับปรุงการทำ Index Sorting โดยสามารถกำหนดลำดับของการ Sort ได้ ช่วยให้สามารถ Query ข้อมูลได้เร็วขึ้น
  • สามารถกำหนดจำนวน Concurrent สูงสุดในการทำ Shard request ได้ เพื่อลดผลกระทบจากการ Search ข้อมูลขนาดใหญ่กับผู้ใช้งานอื่น
  • ปรับปรุงสีบน Kibana 6.0 เพื่อให้ผู้ใช้งานที่ตาบอดสีสามารถอ่านได้ง่ายขึ้น
  • รองรับการใช้งาน Kuery ซึ่งเป็นภาษาสำหรับทำ Query ใหม่ ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน Elasticsearch 6.0 บน Amazon Elasticsearch Service สามารถใช้งานได้แล้วใน 14 Region ทั่วโลก รวมไปถึง AWS Free Usage Tier ที่สามารถใช้งาน Amazon Elasticsearch Service ได้ทั้งหมด 750 ชั่วโมงต่อเดือน บน Instance แบบ t2.small.elasticsearch ซึ่งจะได้รับ EBS storage จำนวน 10GB ต่อเดือนอีกด้วย

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2017/12/elasticsearch-6-0-now-available-on-amazon-elasticsearch-service/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า