Breaking News

Amazon เพิ่มคำสั่งเสียงให้แอป Alexa บน iOS

สำหรับใครที่เคยดาวน์โหลด Smart Assistant บน iOS มาก่อนหน้านี้สามารถเริ่มคำสั่งเสียงเพิ่มความช่วยเหลือได้แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ฟีเจอร์นี้สามารถทำได้ในเวอร์ชันของ Android เท่านั้น

credit: Amazon.com

ความสามารถหลักๆ ที่ผู้ใช้งานคงทราบดีอยู่แล้ว เช่น ฟังเพลง ทักษะการเข้าถึงต่าง ถามสภาพอากาศ ช่วยเหลือต่างๆ ได้ และ ควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ อย่างไรก็ตาม Amazon ก็ตกอยู่ในสภาพเสียเปรียบในการแข่งขันเพราะไม่มีข้อมูลการใช้งานบนมือถือ ซึ่งคาดว่า Amazon คงทราบสถานะตัวเองนี้จึงแก้เกมด้วยการไปจับมือกับ Motorola และ Huawei เนื่องจากทาง Google และ iOS นั้นได้มีแนวทางชัดเจนในตลาด Smart Assistant อยู่แล้ว

หากไม่ลงมาในตลาดมือถืออีกคน การเข้าถึงผู้ใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชันบนมือถือ อย่าง iOS และ Android น่าจะเป็นทางที่สวยงามที่สุดแล้วในการได้มาซึ่งข้อมูลมือถือของผู้ใช้งาน อีกทั้งเมื่อสามารถใช้เสียงได้ Alexa เวอร์ชันมือถือมันจะเป็นมากกว่าแอปที่ใช้แค่ตั้งค่าอุปกรณ์ Echo เท่านั้น

ที่มา : https://techcrunch.com/2018/06/26/amazons-alexa-app-for-ios-finally-gets-voice-control/ About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ