[PR] อัลไลด์ เทเลซิส คว้ารางวัลจากไอซีเอ็มจีเป็นปีที่สองติดต่อกัน ได้รับยกย่องว่าเป็นผู้นำระบบเครือข่ายที่สร้างสรรค์โซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับเอสอีเอ็นในองค์กร

กรุงเทพฯ, 21 กันยายน 2558 — บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับโลกสารสนเทศที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ได้รับรางวัลอีกครั้งในงานมอบรางวัลประจำปีของรางวัลยอดเยี่ยมด้านสถาปัตยกรรมจากไอซีเอ็มจี ( iCMG Architecture Excellence Awards ) โดยในครั้งนี้เป็นโซลูชั่นนวัตกรรมด้านความปลอดภัยสำหรับเอสดีเอ็นในองค์กร หรือ ซีเคียว เอ็นเตอร์ไพร์ส เอสดีเอ็น โซลูชั่น ( Secure Enterprise SDN Solution )

allied-telesis-win-second-icmg-architecture-award

แม้ว่า เอสดีเอ็นจะได้รับความสนใจจากทั้งผู้ให้บริการระบบคลาวด์ และผู้ให้บริการเชื่อมโยงที่มีการจัดการมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่ในตลาดองค์กรขนาดใหญ่กลับยังไม่ชัดเจนมากนัก ทั้งนี้ อัลไลด์ เทเลซิส ซีเคียว เอ็นเตอร์ไพร์ส เอสดีเอ็น โซลูชั่น (Allied Telesis Secure Enterprise SDN Solution) เป็นการนำเอาเทคโนโลยีหลัก เอสดีเอ็นเข้าไปสร้างสรรค์ในผลิตภัณฑ์หลายอย่างของบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส และได้ผสานรวมเข้ากับแอพพลิเคชั่นจากผู้จำหน่ายที่เป็นพันธมิตร ส่งผลให้เกิดโซลูชั่นที่ครอบคลุมและสามารถแก้ปัญหาต่างๆ ที่องค์กรขนาดใหญ่กำลังประสบอยู่ในปัจจุบันได้

เมื่อปีที่แล้ว เครื่องมือนวัตกรรมด้านการบริหารจัดการเครือข่าย อัลไลด์ เทเลซิส แมเนจเม้นท์ เฟรมเวิร์กหรือ เอเอ็มเอฟ ( Allied Telesis Management Framework™ ( AMF ) ) ของบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ก็ได้รับรางวัลนี้เช่นเดียวกัน โดยเป็นเฟรมเวิร์กหรือสถาปัตยกรรมที่นำเสนอแนวทางด้านการบริหารจัดการเครือข่ายได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้งานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายกลายเป็นระบบอัตโนมัติ ทั้งยังช่วยเพิ่มเวลาอันมีค่าให้กับเจ้าหน้าที่ด้านไอที และช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการเป็นเจ้าของ ( TCO ) ลงอีกด้วย

สำหรับ ซีเคียว เอ็นเตอร์ไพร์ส เอสดีเอ็น โซลูชั่น ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอีกครั้งของบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ในการนำเสนอนวัตกรรมที่สามารถสร้างผลประโยชน์ให้กับลูกค้ากลุ่มเครือข่ายองค์กรได้อย่างเด่นชัด ซึ่งจะเห็นได้ว่าบริษัทฯ มีความก้าวหน้ากว่าผู้จำหน่ายรายอื่นเป็นอย่างมากในด้านการนำโซลูชั่น เอสดีเอ็นเชิงพาณิชย์ที่แท้จริงเข้าสู่ตลาดองค์กร

คณะกรรมการมอบรางวัลในปีนี้ต่างประทับใจกับความสามารถของซีเคียว เอ็นเตอร์ไพร์ส เอสดีเอ็น โซลูชั่น และยังเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นอย่างมากและกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดองค์กร ดังนั้นจึงได้รับรางวัลที่หนึ่งในประเภท “Future IT” ( ไอทีแห่งอนาคต ) ซึ่งเหนือกว่าโซลูชั่นต่างๆ จากบริษัทชั้นนำระหว่างประเทศอื่นๆ ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงบทบาทการเป็นผู้นำของบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ในด้าน เอสดีเอ็นอย่างแท้จริง

นายเซอิจิโร ซาโต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ส่วนกลาง บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส กล่าวว่า “การบริหารจัดการเครือข่ายเป็นภาคส่วนที่หลายองค์กรต้องพบกับปัญหาต่างๆ ตลอดเวลา การได้รับรางวัลในครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นครั้งแรกแต่เป็นครั้งที่สองแล้วสำหรับสำหรับเทคโนโลยีของเราที่พร้อมเข้าไปช่วยองค์กรในด้านการจัดระเบียบและการบริหารจัดการเครือข่าย อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงข้อเท็จจริงที่ว่าบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส เป็นผู้สร้างนวัตกรรมตัวจริงและเป็นผู้นำในตลาดแห่งนี้”

ทั้งนี้ บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส เป็นสมาชิก Open Network Foundation ( ONF ) ซึ่งเป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นโดยผู้ใช้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนส่งเสริมและนำระบบเอสดีเอ็นเข้ามาใช้งานได้จริงผ่านการพัฒนามาตรฐานในรูปแบบเปิด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัลไลด์ เทเลซิส ซีเคียว เอ็นเตอร์ไพร์ส เอสดีเอ็น โซลูชั่น หรือหากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมถึงวิธีที่บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส สามารถช่วยสนับสนุนองค์กรของคุณได้ โปรดเข้าไปที่เว็บไซต์ www.alliedtelesis.com หรือติดต่อตัวแทนบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ในเขตพื้นที่ของคุณ

 

เกี่ยวกับรางวัล iCMG Architecture Awards of Excellence

ไอซีเอ็มจี ( iCMG ) เป็นบริษัทชั้นนำและผู้บุกเบิกด้านสถาปัตยกรรมสำหรับระบบไอทีและองค์กรที่มีบริการเต็มรูปแบบ ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา บริษัทได้ให้ความช่วยเหลือลูกค้าเป็นจำนวนมาก ( กว่า 20 เขตพื้นที่ ) ครอบคลุม 32 ประเทศในด้านการจัดการความซับซ้อนและความแตกต่างที่เกิดขึ้นภายในองค์กรที่กำลังมีการขยายตัว

สำหรับรางวัล iCMG Architecture Awards of Excellence เป็นรางวัลที่มอบให้กับบริษัทซึ่งได้นำสถาปัตยกรรมมาปรับใช้เพื่อช่วยให้องค์กรบรรลุผลทางธุรกิจได้อย่างสำเร็จ โดยแบ่งออกเป็น 21 ประเภทรางวัล และมีบริษัทจำนวนมากที่ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลในแต่ละปี

วัตถุประสงค์ของรางวัลนี้คือการยกย่องสถาปนิกและองค์กรที่มีผลงานซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการผสานรวมทักษะ วิสัยทัศน์ และคุณภาพของผลงานอันก่อให้เกิดระบบและองค์กรที่แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ทางออนไลน์ที่ http://live.icmgworld.com/

 

เกี่ยวกับบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส อิงค์

 

allied_telesis_logo_50

เป็นเวลาเกือบ 30 ปีที่ อัลไลด์ เทเลซิส ได้ส่งมอบการเชื่อมต่อที่น่าเชื่อถือและชาญฉลาดให้กับองค์กรที่มีโครงการด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ซับซ้อนและสำคัญทั่วโลก

ในโลกที่กำลังมุ่งไปสู่เมืองอัจฉริยะ และอินเตอร์เน็ตในทุกสิ่ง ( Internet of Things ) ระบบเครือข่ายจะต้องวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองความท้าทายใหม่ ๆ เทคโนโลยีอัจฉริยะของอัลไลด์ เทเลซิส อาทิ อัลไลด์ เทเลซิส แมเนจเมนท์เฟรมเวิร์ค หรือ เอเอ็มเอฟ ( Allied Telesis Management Framework™ ( AMF ) ) และเอ็นเตอร์ไพร์ส เอสดีเอ็น ( Enterprise SDN ) ทำให้มั่นใจได้ว่าการพัฒนาระบบเครือข่ายสามารถทันและนำเสนอโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสำหรับคน  องค์กร และทุกอย่าง ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

อัลไลด์ เทเลซิส ได้รับการยอมรับ ในด้านการสร้างแนวทางนวัตกรรมของการบริการและแอพพลิเคชั่นที่สามารถส่งถึงและบริหารจัดการโดยได้ผลลัพธ์ที่เพิ่มขึ้นและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน เยี่ยมชมออนไลน์ได้ที่ www.alliedtelesis.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

LIVE Hacking Demo: แอปดูดเงิน VS. เจาะระบบองค์กรขนาดใหญ่ | NCSA Thailand National Cyber Week 2023

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ร่วมกับ MAYASEVEN ขอเชิญนักศึกษาและผู้ที่สนใจสายงานด้าน Cybersecurity เข้าชม LIVE Hacking Demo “ลองเป็นเหยื่อแอปดูดเงินเพื่อถอดรหัสโจร” และ “เจาะช่องโหว่ระบบ Active Directory …

Ubuntu Pro พร้อมใช้งานแล้ว

แนวทางด้าน Security เป็นเรื่องสำคัญซึ่งในการพัฒนาแอปด้วยโอเพ่นซอร์สที่มีการใช้เครื่องมือภายในมาประกอบกันเป็นปัญหามานานว่าจะรักษาให้ทุกส่วนอัปเดตอย่างเหมาะสมได้อย่างไร หนึ่งในแนวทางที่ Canonical ทีมงานเบื้องหลัง Ubuntu จึงได้ปล่อย Subscription ล่าสุดที่ชื่อ Ubuntu Pro ออกมาให้องค์กรได้ใช้งาน