[PR] ผลการวิจัยทางการตลาดฉบับล่าสุดของการ์ทเนอร์ โดยใช้ตัวแบบเมจิกครอดรันท์ ( Magic Quadrant ) พบว่าฮิวเล็ต แพกการ์ดโดยอรูบ้า เน็ตเวิร์ค ( Hewlett Packard ( Aruba Networks ) ) ถูกจัดอยู่ในตำแหน่งผู้นำในอุตสาหกรรมอุปกรณ์โครงสร้างพื้นฐานของระบบเครือข่ายแลนทั้งแบบใช้สายและไร้สาย ( Wired and Wireless LAN Infrastructure ) ติดต่อกันเป็นปีที่สี่

กรุงเทพมหานคร – 15 กันยายน พ.ศ. 2558 อรูบ้า เน็ตเวิร์คส์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ HP ( NYSE:HPQ ) ประกาศผลการวิจัยฉบับล่าสุดของการ์ทเนอร์โดยใช้ตัวแบบเมจิกครอดรันท์ ในรายงานที่ชื่อว่า “การวิจัยทางการตลาดตามตัวแบบเมจิกครอดรันท์ในอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายแบบใช้สายและไร้สาย” ได้จัดให้ ฮิวเล็ตแพกการ์ดโดยอรูบ้าเน็ตเวิร์คส์วางอยู่ในตำแหน่งผู้นำติดต่อกันเป็นปีที่สี่

hewlett-packard-gartner-magic-quadrant

“การวิจัยทางการตลาดตามตัวแบบเมจิกครอดรันท์ในอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายแบบใช้สายและไร้สาย” ฉบับปี 2015 นี้ยืนยันว่าอรูบ้าอยู่ในตำแหน่งผู้นำติดต่อกันเป็นปีที่สี่ นับตั้งแต่การ์ทเนอร์นำรายงานการวิจัยทางการตลาดของอุตสาหกรรมอุปกรณ์โครงสร้างพื้นฐานของระบบเครือข่ายทั้งแบบใช้สายและไร้สายเข้ามารวมไว้ในฉบับเดียวกัน โดยแต่ละปีพบว่าอรูบ้าอยู่ในตำแหน่งผู้นำเสมอมา

ในรายงานการวิจัยตามตัวแบบเมจิกครอดรันท์ฉบับล่าสุดของของการ์ทเนอร์ซึ่งจัดทำขึ้นเหมือนกันทุก ๆ ปีโดยทำการประเมินผู้ผลิตจากสองหลักการคือ ความถูกต้องสมบูรณ์ในวิสัยทัศน์ของผู้ผลิตที่สอดคล้องกับทิศทางของตลาดและขนาดส่วนแบ่งทางการตลาด ที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้สอดคล้องตามวิสัยทัศน์นั้น ซึ่งคือความต้องการของตลาด โดยในรายงานจะมีบทสรุปเกี่ยวกับผู้ผลิตแต่ละราย รวมทั้งการประเมินจุดแข็งและจุดอ่อนของแต่ละรายด้วย

“ปีนี้ HP ได้เข้าควบรวมกิจการอรูบ้าเน็ตเวิร์คส์” กล่าวโดยนายคริส โคซัพ ( Chris Kozup ) รองประธานฝ่ายการตลาดของ อรูบ้า เน็ตเวิร์คส์ซึ่งตอนนี้เป็นบริษัทหนึ่งของ HP “ที่ผ่านมาการ์ทเนอร์มองเห็นความเป็นผู้นำทั้งความความถูกต้องสมบูรณ์ในวิสัยทัศน์ของอรูบ้าที่สอดคล้องกับทิศทางของตลาดและขนาดส่วนแบ่งทางการตลาดที่เกิดขึ้นจากการความสามาถในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้สอดคล้องตามวิสัยทัศน์นั้น หลังจากการควบรวมกิจการครั้งนี้ เรารู้สึกแข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยการรวมพลังกันระหว่างกลุ่มผลิตภัณฑ์สวิทชิ่ง ( switching portfolio ) ของ HP และผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นนวัตกรรมทางด้านโมบิลิตี้ของอรูบ้า เราเชื่อมั่นว่าเราจะยังคงสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดตอบสนองความต้องการขององค์กรขนาดใหญ่ทั้งหลายได้อย่างต่อเนื่อง”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

Report: 2015 Magic for Wired and Wireless LAN Infrastructure

Blog: The HP and Aruba vision…it has the Magic touch

Gartner Note: Aruba Networks Acquisition is a Bold Move to Strengthen HP’s Access Layer http://www.gartner.com/technology/reprints.do?id=1-2BDBNK1&ct=150309&st=sb

Airheads Social: http://community.arubanetworks.com/

Social Media Channels: http://www.arubanetworks.com/company/socialmedia/

 

เกี่ยวกับเมจิกครอดรันท์

การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์หรือบริการใด ๆ ที่รายงานอยู่ในรายงานที่ตีพิมพ์เผยแพร่นี้ และไม่ได้ให้คำแนะนำใด ๆ แก่ผู้ใช้เทคโนโลยี่ทั้งหลายในการเลือกเฉพาะผู้ผลิตที่ได้คะแนนการจัดระดับสูงที่สุดหรือข้อกำหนดอื่นใด รายงานที่การ์ทเนอร์ตีพิมพ์เสนอประกอบด้วยความคิดเห็นของการ์ทเนอร์ตามโครงสร้างการวิจัยเท่านั้นและไม่อาจถูกนำมาอ้างอิงในฐานะเป็นข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับประกัน การนำมาอ้างอิง การตีความที่มาจากรายงานฉบับนี้ ไม่ว่าจะเป็นการรับประกันทางการค้าหรือเพื่อนำมาอ้างเพื่อวัตถุประสงค์ใด ๆ

รายงานการวิจัยฉบับนี้คือ Gartner, Magic Quadrant for the Wired and Wireless LAN Access Infrastructure, Tim Zimmerman, Bill Menezes, Andrew Lerner , September 1, 2015

 

เกี่ยวกับ อรูบ้า เน็ตเวิร์คส์ บริษัทในเครือของ HP

aruba_hp_logo

อรูบ้า เน็ตเวิร์คส์ บริษัทในเครือของ HP คือผู้นำด้านโซลูชันที่ควบคุมการใช้งานเครือข่ายล้ำยุคสำหรับองค์กรที่ใช้ระบบโมบาย บริษัทได้ออกแบบและนำเสนอโซลูชั่นระบบเครือข่ายที่กำหนดการทำงานตามการใช้งานด้านโมบิลิตี้ (Mobility-Defined Networks) ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับฝ่ายไอทีและพนักงานกลุ่ม #GenMobile ซึ่งเป็นผู้ใช้งานรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเรื่องเทคโนโลยีเป็นพิเศษ และใช้อุปกรณ์โมบายในทุกแง่มุมของการสื่อสารทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว อรูบ้าสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับ #GenMobile และฝ่ายไอทีในการใช้งานระบบโมบิลิตี้ได้อย่างเชื่อมั่น โดยโซลูชั่นระบบเครือข่ายที่กำหนดการทำงานตามการใช้งานด้านโมบิลิตี้ของอรูบ้าช่วยให้ระบบโครงสร้างทั้งหมดทำงานได้อย่างอัตโนมัติ รวมถึงงานในส่วนรักษาความปลอดภัยที่ปกติต้องอาศัยฝ่ายไอทีเข้ามาจัดการด้วยตัวเอง ผลที่ได้คือประสิทธิผลในการทำงานที่เพิ่มขึ้นมหาศาลและยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอรูบ้า เชิญเยี่ยมชมได้ที่ www.arubanetworks.com รับข้อมูลแบบเรียลไทม์ของ อรูบ้าได้ทั้งทาง Twitter และ Facebook และสามารถแสดงความคิดเห็นด้านเทคนิคในประเด็นที่เกี่ยวกับระบบไร้สายและผลิตภัณฑ์ของอรูบ้าผ่านชุมชนสังคม Airheads Social ที่ community.arubanetworks.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 แนวคิด สู่การพลิกโฉม Digital Transformation

Digital Transformation ยกระดับธุรกิจสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน เริ่มจากแนวความคิดในการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในกระบวนการธุรกิจเพื่อปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัล การวางรากฐานที่มั่นคงเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ   

แจกฟรี Ebook ‘Python for Geeks’

สำหรับแฟนๆนักพัฒนาภาษา Python วันนี้มี Ebook ในระดับผู้ใช้งานขั้นสูงมาแนะนำครับ