Black Hat Asia 2023

[PR] ผลการวิจัยทางการตลาดฉบับล่าสุดของการ์ทเนอร์ โดยใช้ตัวแบบเมจิกครอดรันท์ ( Magic Quadrant ) พบว่าฮิวเล็ต แพกการ์ดโดยอรูบ้า เน็ตเวิร์ค ( Hewlett Packard ( Aruba Networks ) ) ถูกจัดอยู่ในตำแหน่งผู้นำในอุตสาหกรรมอุปกรณ์โครงสร้างพื้นฐานของระบบเครือข่ายแลนทั้งแบบใช้สายและไร้สาย ( Wired and Wireless LAN Infrastructure ) ติดต่อกันเป็นปีที่สี่

กรุงเทพมหานคร – 15 กันยายน พ.ศ. 2558 อรูบ้า เน็ตเวิร์คส์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ HP ( NYSE:HPQ ) ประกาศผลการวิจัยฉบับล่าสุดของการ์ทเนอร์โดยใช้ตัวแบบเมจิกครอดรันท์ ในรายงานที่ชื่อว่า “การวิจัยทางการตลาดตามตัวแบบเมจิกครอดรันท์ในอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายแบบใช้สายและไร้สาย” ได้จัดให้ ฮิวเล็ตแพกการ์ดโดยอรูบ้าเน็ตเวิร์คส์วางอยู่ในตำแหน่งผู้นำติดต่อกันเป็นปีที่สี่

hewlett-packard-gartner-magic-quadrant

“การวิจัยทางการตลาดตามตัวแบบเมจิกครอดรันท์ในอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายแบบใช้สายและไร้สาย” ฉบับปี 2015 นี้ยืนยันว่าอรูบ้าอยู่ในตำแหน่งผู้นำติดต่อกันเป็นปีที่สี่ นับตั้งแต่การ์ทเนอร์นำรายงานการวิจัยทางการตลาดของอุตสาหกรรมอุปกรณ์โครงสร้างพื้นฐานของระบบเครือข่ายทั้งแบบใช้สายและไร้สายเข้ามารวมไว้ในฉบับเดียวกัน โดยแต่ละปีพบว่าอรูบ้าอยู่ในตำแหน่งผู้นำเสมอมา

ในรายงานการวิจัยตามตัวแบบเมจิกครอดรันท์ฉบับล่าสุดของของการ์ทเนอร์ซึ่งจัดทำขึ้นเหมือนกันทุก ๆ ปีโดยทำการประเมินผู้ผลิตจากสองหลักการคือ ความถูกต้องสมบูรณ์ในวิสัยทัศน์ของผู้ผลิตที่สอดคล้องกับทิศทางของตลาดและขนาดส่วนแบ่งทางการตลาด ที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้สอดคล้องตามวิสัยทัศน์นั้น ซึ่งคือความต้องการของตลาด โดยในรายงานจะมีบทสรุปเกี่ยวกับผู้ผลิตแต่ละราย รวมทั้งการประเมินจุดแข็งและจุดอ่อนของแต่ละรายด้วย

“ปีนี้ HP ได้เข้าควบรวมกิจการอรูบ้าเน็ตเวิร์คส์” กล่าวโดยนายคริส โคซัพ ( Chris Kozup ) รองประธานฝ่ายการตลาดของ อรูบ้า เน็ตเวิร์คส์ซึ่งตอนนี้เป็นบริษัทหนึ่งของ HP “ที่ผ่านมาการ์ทเนอร์มองเห็นความเป็นผู้นำทั้งความความถูกต้องสมบูรณ์ในวิสัยทัศน์ของอรูบ้าที่สอดคล้องกับทิศทางของตลาดและขนาดส่วนแบ่งทางการตลาดที่เกิดขึ้นจากการความสามาถในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้สอดคล้องตามวิสัยทัศน์นั้น หลังจากการควบรวมกิจการครั้งนี้ เรารู้สึกแข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยการรวมพลังกันระหว่างกลุ่มผลิตภัณฑ์สวิทชิ่ง ( switching portfolio ) ของ HP และผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นนวัตกรรมทางด้านโมบิลิตี้ของอรูบ้า เราเชื่อมั่นว่าเราจะยังคงสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดตอบสนองความต้องการขององค์กรขนาดใหญ่ทั้งหลายได้อย่างต่อเนื่อง”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

Report: 2015 Magic for Wired and Wireless LAN Infrastructure

Blog: The HP and Aruba vision…it has the Magic touch

Gartner Note: Aruba Networks Acquisition is a Bold Move to Strengthen HP’s Access Layer http://www.gartner.com/technology/reprints.do?id=1-2BDBNK1&ct=150309&st=sb

Airheads Social: http://community.arubanetworks.com/

Social Media Channels: http://www.arubanetworks.com/company/socialmedia/

 

เกี่ยวกับเมจิกครอดรันท์

การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์หรือบริการใด ๆ ที่รายงานอยู่ในรายงานที่ตีพิมพ์เผยแพร่นี้ และไม่ได้ให้คำแนะนำใด ๆ แก่ผู้ใช้เทคโนโลยี่ทั้งหลายในการเลือกเฉพาะผู้ผลิตที่ได้คะแนนการจัดระดับสูงที่สุดหรือข้อกำหนดอื่นใด รายงานที่การ์ทเนอร์ตีพิมพ์เสนอประกอบด้วยความคิดเห็นของการ์ทเนอร์ตามโครงสร้างการวิจัยเท่านั้นและไม่อาจถูกนำมาอ้างอิงในฐานะเป็นข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับประกัน การนำมาอ้างอิง การตีความที่มาจากรายงานฉบับนี้ ไม่ว่าจะเป็นการรับประกันทางการค้าหรือเพื่อนำมาอ้างเพื่อวัตถุประสงค์ใด ๆ

รายงานการวิจัยฉบับนี้คือ Gartner, Magic Quadrant for the Wired and Wireless LAN Access Infrastructure, Tim Zimmerman, Bill Menezes, Andrew Lerner , September 1, 2015

 

เกี่ยวกับ อรูบ้า เน็ตเวิร์คส์ บริษัทในเครือของ HP

aruba_hp_logo

อรูบ้า เน็ตเวิร์คส์ บริษัทในเครือของ HP คือผู้นำด้านโซลูชันที่ควบคุมการใช้งานเครือข่ายล้ำยุคสำหรับองค์กรที่ใช้ระบบโมบาย บริษัทได้ออกแบบและนำเสนอโซลูชั่นระบบเครือข่ายที่กำหนดการทำงานตามการใช้งานด้านโมบิลิตี้ (Mobility-Defined Networks) ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับฝ่ายไอทีและพนักงานกลุ่ม #GenMobile ซึ่งเป็นผู้ใช้งานรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเรื่องเทคโนโลยีเป็นพิเศษ และใช้อุปกรณ์โมบายในทุกแง่มุมของการสื่อสารทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว อรูบ้าสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับ #GenMobile และฝ่ายไอทีในการใช้งานระบบโมบิลิตี้ได้อย่างเชื่อมั่น โดยโซลูชั่นระบบเครือข่ายที่กำหนดการทำงานตามการใช้งานด้านโมบิลิตี้ของอรูบ้าช่วยให้ระบบโครงสร้างทั้งหมดทำงานได้อย่างอัตโนมัติ รวมถึงงานในส่วนรักษาความปลอดภัยที่ปกติต้องอาศัยฝ่ายไอทีเข้ามาจัดการด้วยตัวเอง ผลที่ได้คือประสิทธิผลในการทำงานที่เพิ่มขึ้นมหาศาลและยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอรูบ้า เชิญเยี่ยมชมได้ที่ www.arubanetworks.com รับข้อมูลแบบเรียลไทม์ของ อรูบ้าได้ทั้งทาง Twitter และ Facebook และสามารถแสดงความคิดเห็นด้านเทคนิคในประเด็นที่เกี่ยวกับระบบไร้สายและผลิตภัณฑ์ของอรูบ้าผ่านชุมชนสังคม Airheads Social ที่ community.arubanetworks.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

องค์กรของคุณควบคุมค่าใช้จ่ายคลาวด์แล้วหรือยัง เริ่มต้นวันนี้ด้วยเครื่องมือ FinOps จาก VMware Aria

รายจ่ายเป็นเรื่องใหญ่เสมอสำหรับทุกองค์กร และมักเป็นคำถามสำคัญในทุกการประชุมจากเหล่าผู้บริหารว่าวันนี้ทีมของคุณจัดการค่าใช้จ่ายได้ดีเพียงใด เหมาะสมแล้วหรือไม่ คุ้มค่าหรือยัง อย่างไรก็ดีองค์กรที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมมักยากที่จะตอบคำถามนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้งาน Multi-cloud ที่มีความซับซ้อนสูง เพราะคลาวด์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายขององค์กรให้ติดตามได้ยาก จึงนำไปสู่แนวคิดใหม่ของหน้าที่ที่เรียกว่า FinOpsในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้กับหน้าที่ของ FinOps และแนวทางปฏิบัติที่จะทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จ รวมถึงผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับหากมีการจัดการต้นทุนของคลาวด์ที่ดี อนึ่ง …

กลับมาอีกครั้ง! จีเอเบิล พร้อมปั้นคนเทคฯ สายงาน Data กับโครงการ “Tech Scoop Academy” รุ่นที่ 2 เฟ้นหาคนรุ่นใหม่สู่อุตสาหกรรมไอที [Guest Post]

ปัจจุบันความต้องการของคนทำงานที่มีทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพิ่มสูงมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้องค์กรทั่วโลกต่างต้องปรับตัว เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะเติบโตไปกับองค์กร ให้เข้ามาทำงาน รวมทั้งต้องสามารถสร้างสภาพแวดล้อมในองค์กรให้เหมาะแก่การเรียนรู้ ติดอาวุธ และเพิ่มพูนทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีให้พนักงานได้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ