Breaking News

Alibaba Cloud โชว์การ Live Streaming วิดีโอ 8K ได้สำเร็จ ระบุ CDN ของ Alibaba Cloud รองรับได้ทั่วโลกแล้ว

Alibaba Cloud ได้ทำการทดสอบ Live Streaming วิดีโอขนาด 8K เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ Alibaba Cloud ในการตอบรับต่อตลาดด้าน Media ในอนาคต

 

Credit: Alibaba Cloud

 

การ Live Stream ครั้งนี้เกิดขึ้นในงาน Alibaba Cloud Computing Conference ซึ่งอยู่ห่างจากสาขาใหญ่ของ Alibaba ใน Hangzhou ถึง 1,300 กิโลเมตร โดยระบบโทรทัศน์ที่สามารถรองรับภาพระดับ 8K ได้นี้จะยังต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 1 ปีกว่าจะเปิดตัวสู่ตลาด ซึ่งในการทดสอบนี้ทาง Alibaba Cloud ต้องทำการพัฒนา Software ของตนเองขึ้นมาเพื่อทำการ Streaming และการแสดงผลเองทั้งหมด

ปัจจุบัน Alibaba Cloud นี้มี Content Delivery Network (CDN) ทั้งหมดด้วยกัน 1,300 Node ทั่วโลก และทุก Node ตอนนี้ก็มีความสามารถในการทำ 8K Live Streaming ได้แล้ว

วิดีโอระดับ 8K นี้สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย และที่ผ่านมาก็มีทีมแพทย์ในญี่ปุ่นที่ใช้อุปกรณ์แสดงภาพระดับ 8K เพื่อช่วยในการผ่าตัดมาแล้ว ซึ่งความสามารถในการทำ 8K Live Streaming ได้นี้ก็อาจสร้างความเป็นไปได้ในการผ่าตัดระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในอนาคต

 

ที่มา: http://www.alizila.com/alibaba-cloud-hosts-worlds-first-internet-livestream-in-8k/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

[Guest Post] เปิดตัว Lenovo ThinkStation P620: เวิร์คสเตชั่น AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO ตัวแรกของโลก

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 15 กรกฎาคม 2563 – เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว Lenovo …