CDIC 2023

รวมโซลูชัน Work from Home จาก AIS สำหรับธุรกิจองค์กร ครบถ้วนทั้ง VPN, VDI, Conference, 4G, Internet ตอบทุกโจทย์ความต้องการ

เพื่อตอบรับต่อนโยบาย Work from Home ที่หลายธุรกิจต้องเริ่มนำมาใช้รับมือกับภัยโรคระบาด ทาง AIS Business ได้จัดโซลูชันและโปรโมชันเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรที่ต้องฝ่าวิกฤตนี้อย่างเร่งด่วนกว่า 15 รายการในราคาพิเศษ เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจไทยในยามนี้ โดยมีทั้งโซลูชันทางด้าน VPN, VDI, Conference, 4G, Internet และอื่นๆ อย่างครบถ้วน ซึ่งทาง TechTalkThai เห็นว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆ ธุรกิจองค์กร จึงขอนำโซลูชันและโปรโมชันทั้งหมดมาเสนอให้เป็นทางเลือกกันดังนี้ครับ

Credit: AIS

1. โซลูชันสำหรับปรับปรุง IT Infrastructure ของสาขาหลักให้สามารถเชื่อมต่อจากภายนอกได้อย่างมั่นคงปลอดภัย

สำหรับธุรกิจองค์กรที่ยังคงมี Business Application หรือข้อมูลสำคัญจัดเก็บเอาไว้ภายใน Data Center ของตนเอง ก็สามารถเลือกใช้โซลูชันดังต่อไปนี้เพื่อให้พนักงานที่ทำงานจากที่บ้าน สามารถเชื่อมต่อเข้ามาที่องค์กรเพื่อทำงานต่อเนื่องได้อย่างไม่สะดุดติดขัด

 • Virtual Desktop Infrastructure (VDI) โซลูชั่นที่เปิดให้พนักงานออฟฟิศสามารถรีโมทเข้าถึงแอปพลิเคชันและ Intranet ขององค์กรได้จากทุกที่ทุกเวลา โดยการสร้าง Virtual Desktop บนแพลทฟอร์มMicrosoft Azure ที่มีความปลอดภัย และให้ประสบการณ์การใช้งานเสมือนนั่งทำงานอยู่ที่ออฟฟิศ เริ่มต้นที่ 999 บาท/Account/เดือน (ไม่รวมค่าติดตั้ง) ลงทะเบียนความสนใจได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563
 • VPN Link โซลูชั่นที่เปิดให้พนักงานสามารถเชื่อมต่อเข้าสำนักงานจากภายนอกเพื่อรับส่งข้อมูล หรือใช้งานแอปพลิเคชันบนระบบภายในได้อย่างปลอดภัย เสมือนอยู่บนเครือข่ายส่วนตัว ด้วยราคาพิเศษ 2,400 บาท/เดือน ใช้ได้ 20 user และเพิ่มเพียง 100 บาท/เดือน สำหรับ user ที่ 21 ขึ้นไป สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563
 • Corporate Internet Bandwidth on Demand โซลูชั่นที่เปิดให้สามารถปรับสปีดการใช้งานอินเทอร์เน็ตองค์กร หรือเครือข่ายส่วนตัวขององค์กร (DDC MPLS) ได้ตามความต้องการ ในราคาพิเศษเฉพาะช่วงนี้ สำหรับ Bandwidth ที่เพิ่มขึ้น เพียง 30 บาท/Mbps/เดือน (ประหยัดถึง 60%) สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563

2. โซลูชันสำหรับตั้งสำนักงานสำรอง หรือสร้าง Home Office อย่างเร่งด่วน

สำหรับธุรกิจองค์กรที่มีแผนจะใช้นโยบาย Work from Home แต่ที่บ้านหรือสถานที่ทำงานสำรองยังไม่พร้อมต่อการทำงาน ก็สามารถเลือกใช้โซลูชันต่อไปนี้ในการปรับปรุงบ้านหรือออฟฟิศสำรองให้พร้อมทำงานได้ทันที

 • Unified Communication (UC) โซลูชั่นที่ช่วยให้พนักงาน สามารถเชื่อมโยงอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ทั้งโทรศัพท์พื้นฐาน (Fixed) และโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วยแอปพลิเคชันได้อย่างไร้รอยต่อ รองรับการรับสาย โอนสาย แชท แชร์ไฟล์ได้อย่างปลอดภัย ในค่าบริการพิเศษ 100 บาท/เบอร์/เดือน (ปกติ 240 บาท) โดยไม่คิดค่าโทรศัพท์ระหว่างกันในเบอร์กลุ่มของบริษัท รวมทั้งยังสามารถเพิ่มบริการพิเศษเสียงตอบรับอัตโนมัติ เพียง 100 บาท/เดือน/บริษัท ทำกลุ่มรับสาย Hunting Group เพียง 100 บาท/เดือน/กลุ่ม หรือฟีเจอร์ประชุมทางไกล Conference เพียง 2,500 บาท/เดือน/บริษัท สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563
 • 4G Wi-Fi Phone โซลูชันสำหรับสำนักงานขนาดเล็กที่ต้องการใช้งาน Internet และโทรศัพท์ตั้งโต๊ะ โดยติดตั้งอุปกรณ์เดียวเชื่อมต่อ 4G แบบไม่ต้องใช้สาย สามารถใช้โทรศัพท์ตั้งโต๊ะด้วยเบอร์สำนักงาน 1 เบอร์พร้อมค่าโทรฟรี 200 บาท/เดือน และใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi ด้วยความเร็วสูงสุด 10 Mbps รองรับได้ถึง 10 อุปกรณ์ ในราคาพิเศษ 1,350 บาท/อุปกรณ์/เดือน สัญญาใช้บริการ 6 เดือน (จากปกติ 24 เดือน) สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563
 • Cisco Webex Room Kit Mini โซลูชันสำหรับสื่อสารด้วยระบบ Video Conference ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI ประกอบด้วย Codec กล้อง ไมโครโฟน และลำโพงไว้ภายในอุปกรณ์เดียวกัน รองรับการแสดงผลได้ถึงระดับ 4K พร้อมโปรแกรม Conference Cisco Webex จำนวน 2 Licenses ติดตั้งฟรีในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือทั้งเรื่องการใช้งานอุปกรณ์และโปรแกรม Cisco Webex ทั้งหมดในราคาชุดละ 139,900 บาท สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563
 • Conference Camera ชุดอุปกรณ์สำหรับการสื่อสารผ่านการประชุมทางไกล ด้วย Camera ที่มาพร้อม เว็บแคม ลำโพง และรีโมทสำหรับการประชุมกลุ่มย่อย 1-4 คน บริการจัดส่งฟรี ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำเพื่อการติดตั้งร่วมกับ Microsoft Office 365 Team ในราคาชุดละ 9,499 บาท สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563
 • Conference Room Set ชุดอุปกรณ์ประชุมทางไกลครบชุด พร้อม Microsoft Office 365 Team ประกอบด้วย Polycom Camera Set ที่รองรับ 4K และ digital zoom 5x พร้อม touch smart control พร้อมLicense Office 365 – Business Essential ที่มีบริการ Microsoft Teams แบบฟีเจอร์ครบ ทั้งการจัดการ calendar นัดหมายประชุม และ OneDrive 1 TB ต่อผู้ใช้ และ SharePoint 1 TB ต่อองค์กร รวมบริการติดตั้งให้พร้อมใช้งาน พร้อมเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือทั้งเรื่องการใช้งานอุปกรณ์และ Microsoft Teams ในราคาเริ่มต้นชุดละ 229,900 บาท สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563

3. โซลูชันสำหรับการสื่อสารและการทำงานของพนักงานจากที่บ้าน

ในกรณีที่บ้านของพนักงานหรือออฟฟิศสำรองนั้นยังขาดแคลน Internet ที่ดีพอสำหรับการทำงาน AIS Business ก็มีโซลูชัน 4G ที่จะทำให้สามารถเริ่มต้นทำงานได้อย่างรวดเร็ว และ AIS Fibre สำหรับกรณีที่ต้องการความเร็วในการเชื่อมต่อ Internet เป็นหลัก

 • แพ็กเกจ On-top สำหรับโทรศัพท์มือถือ เพิ่มเติมจากแพ็กปกติ เพื่อให้ใช้งาน Office 365 และ Zoom Video Conferencing บนมือถือได้ทุกที่ทุกเวลา
  • Unlimited Work Anywhere ใช้งานเน็ตบน Microsoft Office 365 และแอป Zoom Video Conferencing ไม่อั้น เพียง 99 บาทต่อเดือน สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563 และสามารถใช้งานแพ็กได้ต่อเนื่อง 3 เดือน นับจากวันที่สมัคร (ทั้งนี้ ค่าบริการของแพ็กเกจนี้ ไม่รวมค่าไลเซนส์ในการใช้งาน Office 365 และ Zoom Video Conferencing)
  • Unlimited Next G Max Speed 50 GB เพียง 499 บาท/เดือน รับเน็ตความเร็วสูง 50 GB ต่อเดือน เพื่อเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้อย่างอิสระ พร้อมใช้งาน Office 365 และแอป Zoom Video Conferencing ไม่อั้น สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563 และสามารถใช้งานแพ็กได้ต่อเนื่อง 3 เดือน นับจากวันที่สมัคร (ทั้งนี้ ค่าบริการของแพ็กเกจนี้ ไม่รวมค่าไลเซนส์ในการใช้งาน Office 365 และ Zoom Video Conferencing)
 • 4G Fixed Wireless Access เพื่อให้บ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศความเร็วสูง ผ่านเครือข่าย 4G
  • 4G Home Broadband ราคาลดพิเศษ เหมาจ่ายครั้งเดียวเพียง 2,990 บาท/ปี (จากปกติ 4,990 บาท) รับสิทธิ์ใช้เน็ตไม่จำกัด ความเร็วสูงสุด 50 GB ในเดือนแรก และเน็ตต่อเนื่องไม่อั้นที่ความเร็ว 4 Mbps นาน 1 ปี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม พร้อมใช้งาน Office 365 และแอป Zoom Video Conferencing ไม่อั้น นาน 3 เดือน สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563 และสามารถใช้งานแพ็กได้ต่อเนื่อง นาน 1 ปี นับจากวันที่สมัคร (ทั้งนี้ ค่าบริการของแพ็กเกจนี้ ไม่รวมค่าไลเซนส์ในการใช้งาน Office 365 และ Zoom Video Conferencing)
 • AIS Fibre SpeedBOOST โปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้าปัจจุบัน เอไอเอส ไฟเบอร์ ที่ใช้แพ็กเกจ 699 บาทขึ้นไป สามารถสมัครใช้แพ็กเสริม Speed Boost ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน เพื่อเพิ่มสปีดเป็น 1 Gbps / 200 Mbps พร้อมฟีเจอร์ Speed Toggle สลับความเร็วดาวน์โหลด/อัปโหลดได้ด้วยตัวเอง ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ แพ็กเกจต่ำกว่า 699 บาท สมัครแพ็กเสริม Speed Boost 59 บาทต่อเดือน เพิ่มสปีดเป็น 300 Mbps / 300 Mbps สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563 และสามารถใช้งานแพ็กได้ต่อเนื่อง นาน 1 ปี นับจากวันที่สมัคร
 • Office Anywhere ชุดแอปพลิเคชันพื้นฐานสำหรับการทำงานนอกสถานที่ของพนักงาน ตั้งแต่บันทึกเวลาและสถานที่เข้างาน (ตำแหน่ง GPS บนแผนที่) ยื่นขอลาป่วย, ลาพักร้อนให้หัวหน้างานอนุมัติ ทำ MEMO ออนไลน์ได้โดยไม่ต้องเข้าบริษัท และยืม/จอง อุปกรณ์สำนักงานกลับบ้านในช่วง Working from Home สมัครภายในวันนี้ – 30 มิถุนายน 2563 รับส่วนลดทันที 50% ระยะเวลา 3 เดือนนับจากวันที่สมัคร

4. โซลูชันสำหรับการโทรต่างประเทศ

โดยส่วนมากแล้วหลายธุรกิจที่ต้องมีการโทรศัพท์ติดต่อสื่อสารไปยังต่างประเทศมักมีการซื้อแพ็คเกจการโทรต่างประเทศในราคาประหยัดติดออฟฟิศเอาไว้ AIS Business จัดโซลูชันนี้มาเพื่อให้การโทรไปต่างประเทศในราคาประหยัดนี้เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ตอบรับต่อการทำงานจากที่บ้านอย่างเต็มที่

 • IDD Packages เพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสาร สำหรับพนักงานที่ต้องโทรติดต่อหมายเลขปลายทางต่างประเทศ โดยเลือกกด Prefix 003 เพื่อคุณภาพเสียงชัดและประหยัดกว่า ในแพ็กเกจราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 99 บาท/เดือน โทรไปต่างประเทศได้ 60 นาที หรือ กด Prefix + เพื่อคุณภาพเสียงระดับพรีเมียมสำหรับลูกค้าองค์กร ในแพ็กเกจราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 199 บาท/เดือน โทรไปต่างประเทศได้ 40 นาที ประหยัดได้ถึง 87% เริ่มสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. – 30 มิถุนายน 2563

5. ใช้ฟรี Office 365 – E1 นาน 6 เดือน

สำหรับธุรกิจองค์กรที่ยังไม่มี License ของ Microsoft Office 365 เอาไว้ใช้งาน ทาง AIS ได้จับมือกับ Microsoft เพื่อให้ทุกธุรกิจใดๆ ก็ตามสามารถใช้งาน Office 365 – E1 ได้ฟรีนานถึง 6 เดือนสำหรับทุกธุรกิจที่มีการจดทะเบียนในนามนิติบุคคล ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าของ AIS มาก่อนหรือไม่ก็ตาม พร้อมมีทีมงานช่วยติดตั้ง Microsoft Teams เพื่อให้ทำงานได้จากที่บ้านอย่างสะดวกทันที

สนใจสามารถตรวจสอบข้อมูลและสมัครใช้บริการต่างๆ กับทาง AIS Business ได้ทันที

สำหรับธุรกิจองค์กรที่สนใจสมัครใช้บริการ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ AIS Business ที่ดูแลองค์กรของท่าน หรือศึกษารายละเอียดของบริการต่างๆ และสมัครหรือแจ้งความต้องการผ่านเว็บ ได้ที่ https://business.ais.co.th/workingfromhome


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ “Enhance Your Business Growth with Google Cloud Vertex AI”

iZeno ขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Enhance Your Business Growth with Google Cloud Vertex AI” หรือแพลตฟอร์มที่ช่วยให้การทำงานด้าน AI/ML ด้วยพลังของ Google …