ด่วน! Adobe ออก Patch Flash อุดช่องโหว่ที่กำลังถูกโจมตี พร้อมกับอีก 18 ช่องโหว่ สำหรับทุก OS

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ Adobe ต้องออก Patch มาอุดช่องโหว่ที่มีคนกำลังใช้โจมตีผู้ใช้งาน Flash กันอยู่ โดยหนึ่งในช่องโหว่นี้ถูกรายงานโดยทีมงาน IT Security ของ Huawei ซึ่ง Adobe เองก็ได้เปิดเผยว่าช่องโหว่นี้กำลังถูกใช้โจมตีผู้ใช้งานบางกลุ่มแบบ Targeted Attack อยู่ และแนะนำให้ผู้ใช้งาน Adobe Flash ทุกคนทำการอัพเดตโดยทันที

ในครั้งนี้เป็นการ Patch เพื่ออุดช่องโหว่ถึง 19 ช่องด้วยกัน โดยมีทั้งช่องโหว่ Type Confusion, Integer Overflow, Use-after-free() และ Memory Corruption

สำหรับการตรวจสอบว่าตัวเองปลอดภัยหรือไม่นั้น ผู้ใช้งาน Windows หรือ Mac จะต้องใช้ Flash รุ่น 20.0.0.267 หรือ 18.0.0.324 จึงจะถือว่าปลอดภัย ส่วนผู้ใช้งาน Google Chrome ต้องอัพถึงรุ่น 20.0.0.267 จึงจะปลอดภัย ในขณะที่ผู้ใช้งาน MS Edge และ MS IE 11 บน Windows 10 จะต้องใช้งานรุ่น 20.0.0.267 จึงจะปลอดภัย ส่วนผู้ใช้งาน MS IE 10 และ IE 11 บน Windows 8.x ต้องอัพถึงรุ่น 20.0.0.267 จึงจะปลอดภัย และผู้ใช้งาน Linux ต้องอัพถึงรุ่น 11.2.202.559 ถึงจะปลอดภัย

Adobe ออก Patch มาช่วงนี้ หยุดยาวนี้ผู้ดูแลระบบก็คงจะมีอะไรทำช่วง Count Down ในออฟฟิศกันแล้วล่ะครับ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2015/12/28/adobe_flash_security_update/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalkThai คว้ารางวัลในงาน Prime Minister Awards: Thailand Cybersecurity Excellence Award 2022

บริษัทเทคทอล์กไทยกรุ๊ป จำกัด (TechTalkThai) โดยคุณสุธีร์ กิจเจริญการกุล ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริษัทฯ ได้รับเกียรติเข้ารับมอบโล่รางวัลดีเด่น ในฐานะหน่วยงานให้การสนับสนุนการดำเนินการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของประเทศดีเด่น Cybersecurity Excellence Award (Supporting) ภายในงาน Prime Minister …

Tanium ร่วมกับ Microsoft Intelligent Security Association เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับความปลอดภัยด้านไอที

Microsoft และ Tanium จะเปลี่ยนอนาคตของการรักษาความปลอดภัยและการดำเนินงานด้านไอทีสำหรับองค์กร