ด่วน! Adobe ออก Patch Flash อุดช่องโหว่ที่กำลังถูกโจมตี พร้อมกับอีก 18 ช่องโหว่ สำหรับทุก OS

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ Adobe ต้องออก Patch มาอุดช่องโหว่ที่มีคนกำลังใช้โจมตีผู้ใช้งาน Flash กันอยู่ โดยหนึ่งในช่องโหว่นี้ถูกรายงานโดยทีมงาน IT Security ของ Huawei ซึ่ง Adobe เองก็ได้เปิดเผยว่าช่องโหว่นี้กำลังถูกใช้โจมตีผู้ใช้งานบางกลุ่มแบบ Targeted Attack อยู่ และแนะนำให้ผู้ใช้งาน Adobe Flash ทุกคนทำการอัพเดตโดยทันที

ในครั้งนี้เป็นการ Patch เพื่ออุดช่องโหว่ถึง 19 ช่องด้วยกัน โดยมีทั้งช่องโหว่ Type Confusion, Integer Overflow, Use-after-free() และ Memory Corruption

สำหรับการตรวจสอบว่าตัวเองปลอดภัยหรือไม่นั้น ผู้ใช้งาน Windows หรือ Mac จะต้องใช้ Flash รุ่น 20.0.0.267 หรือ 18.0.0.324 จึงจะถือว่าปลอดภัย ส่วนผู้ใช้งาน Google Chrome ต้องอัพถึงรุ่น 20.0.0.267 จึงจะปลอดภัย ในขณะที่ผู้ใช้งาน MS Edge และ MS IE 11 บน Windows 10 จะต้องใช้งานรุ่น 20.0.0.267 จึงจะปลอดภัย ส่วนผู้ใช้งาน MS IE 10 และ IE 11 บน Windows 8.x ต้องอัพถึงรุ่น 20.0.0.267 จึงจะปลอดภัย และผู้ใช้งาน Linux ต้องอัพถึงรุ่น 11.2.202.559 ถึงจะปลอดภัย

Adobe ออก Patch มาช่วงนี้ หยุดยาวนี้ผู้ดูแลระบบก็คงจะมีอะไรทำช่วง Count Down ในออฟฟิศกันแล้วล่ะครับ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2015/12/28/adobe_flash_security_update/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บริหารจัดการและปกป้องอุปกรณ์ Apple ได้จากทุกที่ด้วย Jamf Pro

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา… องค์กรชั้นนำต่างๆ เริ่มเปลี่ยนมาใช้งานอุปกรณ์และแพลตฟอร์มของ Apple มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อยกระดับการสร้างสรรค์ผลงาน และตอบโจทย์รูปแบบการทำงานแบบใหม่ๆ ในยุคดิจิทัลมากยิ่งขึ้น Jamf จึงเป็นอีกเครื่องมือสำคัญที่จะมาช่วยให้ธุรกิจและองค์กรของคุณสามารถทำงานและบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ Apple ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังช่วยให้ฝ่ายไอทีของคุณสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นอีกด้วย

AWS เปิดตัว Graviton2 EC2 instance ใหม่ รองรับ GPU workload

Amazon Web Services ได้ประกาศเปิดตัว EC2 instance ใหม่ ที่ใช้หน่วยประมวลผล Graviton2 พร้อม NVIDIA T4G Tensor Core ออกแบบมาสำหรับ …